Giải đáp cuộc sống

Khối lượng giao dịch trong chứng khoán là gì? – Infina Blog

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành là gì

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành là gì

trong ầu tư chứng khoán, ể có thể “chốt lãi” thì nhà ầu tư cần phải chú ý ến các chỉ số tài chynh quan trọng cỺà phá cônh công ty Trê Thị Trường Chứng Khoán, Ngoài Các Chỉ Tiêu phản ang ộ nhạy của cổ phiếu, nhà ầu tư cần chú ýn khối lượng giao dịch chứng khaán ể ể phíc. Để hiểu rõ hơn về khối lượng giao dịch trong chứng khoán, infina xin mời bạn đọc tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

bạn có thể tìm hiểu complete series kiến ​​​​thức đầu tư chứng khoán cơ bản tại đây:

khối lượng giao dịch là gì?

khối lượng giao dịch hay con được gọi là volume trong chứng khoán. volume sẽ được hiểu là tổng số cổ phiếu thực sự được giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định.

ví dụ: nhà ầu tư a mua 400 cổ phiếu x, sau đó bán lại cho nhà ầu tư b 400 cổ phiếu x, sau đó 400 cổ phiếu x lại tiếp tục ược nhà ầu tư b b.c đ sẽ ẽ I know. là 3 lượt giao dịch. vậy volume sẽ là 1200 cổ phiếu (mặc dù 3 lần giao dịch đều là 400 cổ phiếu x giống nhau).

khối lượng giao dịch chứng khoán

khối lượng giao dịch chứng khoán khác với khái niệm khối lượng cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường. khối lượng cổ phiếu đang lưu hành tức là tổng số cổ phiếu được niêm yết trên sàn và được giao dịch. còn khối lượng giao dịch phản ánh số lượng về nhu cầu mua/bán của nhà đầu tư trên thị trường về một loại cổ phi>

Xem thêm:  Tuổi Tuất là con gì? Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu ?

ngoài ra, khối lượng giao dịch cũng khác với khái niệm giá trị vốn hóa thị trường. vậy giá trị vốn hóa thị trường là gì? Đây là giá trị thể hiện tổng giá trị của số cổ phần của một công ty được niêm yết. hoặc có thể ược hiểu theo cách khác, vốn hóa thị trường của một doanh nghiệp xác ịnh bằng tổng số tiền phải bỏ ỏ ỡ ể doanh lgi

Ý nghĩa của volume chứng khoán

volume sẽ giúp nhà đầu tư hiểu được nhiều vấn đề khác nhau trên thị trường chứng khoán. từ khối lượng giao dịch sẽ giúp mọi người dễ dàng hình dung thị trường và giá của một cổ phiếu như thế nào.

 • NHU CầU GIAO DịCH CHứNG KHOÁN CủA NHà ầU Tư TRên THị TRườNG: THông qua khối lượng volume, bạn có thểt biết ược nhu cầu hiệnnay của nhà ầu t tuy nhiên, nếu cổ phiếu nào có khối lượng bán ra nhanh chóng mà không có sức mua, có nghĩa nhà đầu tư đang tìm cách bán tháo cổ phiếu.
 • giúp xác định xu hướng giá của cổ phiếu: dựa trên quy luật cung cầu, nếu cung lớn hơn cầu thì giá sẽ giảm và ngưỡi. trong thị trường chứng khoán cũng vậy, nếu khối lượng giao dịch mua của cổ phiếu giảm thì giá cổ phiếu sẽ bị đẩy xuống. Ối với trường hợp nhu cầu bán gia tăng thì khối lượng giao dịch bán cũng sẽ tăng mà nhu cầu mua không có thì giá cổ phiếu უm უmhh.
  Xem thêm:  Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên

  khối lượng giao dịch chứng khoán

  mối quan hệ giữa volume và giá cổ phiếu

  volume và giá cổ phiếu có mối quan hệ khác nhau tùy trong từng trường hợp cụ thể:

  khi giá tăng đi kèm với khối lượng giao dịch tăng: đy là một trường hợp tÍc cực phản Ánh lượng mua cổhi đn -tưnc ầng vng. sàng có thể trả giá cao hơn.

 • khi giá tăng nhưng đi kèm khối lượng giao dịch giảm: trong trường hợp này thể hiện lượng mua đang yếu dần. tức là kì vọng vào cổ phiếu này đang có xu hướng giảm và người đầu tư đang nghi ngờ hoặc xem phản ánh thị trường.
 • khi giá giảm đi khem khối lượng giao dịch giảm: trường hợp này thể hiện bên mua đang tạo ra lực cầu yếu và bên bán cũng khey.
 • Khi Giá Giảm đi kèm với khối lượng giao dịch tăng: trường hợp này cho thấy Tyn hiệu ảo chiều bắt đáy trong một xu ếm hoặc là việc nhà ầầt l. >

  application đầu tư chứng khoán dành cho người mới bắt đầu

  Đầu tư cổ phiếu lô lẻ với giá cực thấp – trải nghiệm làm cổ đông các công ty lớn với số vốn nhỏ. bạn có thể mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại app infina và giao dịch chứng khoán lô chẵn và lô lẻ với số vốn cực thấp ố0.0chố0

  ặc biệt hiện nay khi bạn mua cổ phiếu lôi với tổng giá trị khớp lệnh là 300,000đ, bạn sẽ ược nhận ngay 1 lượt mở cổ phiếu miễn phí ồồ.

  Xem thêm:  Vì sao bạn bị bong tróc da đầu ngón tay? | Vinmec

  tẢi application ngay!!!

  kết luận

  trên đây là những thông tin về thuật ngữ khối lượng giao dịch trong chứng khoán. nhà ầu tư cần phải hiểu rõ khái niệm cũng như mối quan hệ tác ộng qua lại giữa khối lượng giao dịch và giá cổ phi ếu

  bạn có cảm nghĩ như thế nào? hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

  xem them:

 • Related posts
  Giải đáp cuộc sống

  Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

  Giải đáp cuộc sống

  Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

  Giải đáp cuộc sống

  Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

  Giải đáp cuộc sống

  Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

  Liên Hệ Quảng Cáo 

  [mc4wp_form id="14"]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *