Giải đáp cuộc sống

OOP (lập trình hướng đối tượng) là gì? Các nguyên lý cơ bản của lập trình hướng đối tượng

oop (lập trình hướng đối tượng) là một khái niệm được khá nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Đây là định nghĩa mà bắt buộc những ai đi trên with đường developer đều phải nắm bắt được. vậy oop là gì? lập trình hướng đối tượng có những nguyên lý nào. những thông tin này sẽ được itnavi cấp cấp trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa oop là gì?

oop (object-oriented programming) oop thường tập trung vào các đối tượng thao tác hơn là logic để có thể thao tác chúng.

Đang xem: Lập trình hướng đối tượng c++ là gì

oop là một nền tảng quen thuộc của các design pattern hiện no. Oop ặt ra mục tiêu quản lý source code Giúp gia tăng khả năNg tái sử dụng và quan trọng hơn hết làcc cr tể tóm tóm gọn ược cac thủ tược đã biết trước tánnh chất thôôite

bạn đã biết định nghĩa oop là gì chưa?

về đối tượng (object)

mỗi một đối tượng sẽ bao gồm 2 thông tin là phương thức và thuộc tính;

 • thuộc tính: là các thông tin, đặc điểm của đối tượng mà lập trình viên hướng đến.
 • phương thức: chính là các thao tác, hành động mà đối tượng lập trình có thể thực hiện được.
 • về lớp (class)

  mỗi một lớp là một kiểu dữ liệu và nó bao gồm nhiều thuộc tính và phương thức đã được định nghĩa tớc. Đây được xem là sự trừu tượng hóa của rất nhiều đối tượng. hoàn toàn khác với các kiểu dữ liệu thông thường, mỗi một lớp là một đơn vị bao gồm các sự kế hợp giữa phưhơng ưhơng ũhơh

  sự khác nhau giữa lớp và đối tượng là gì?

  lớp nó tương tự như khuôn mẫu, còn đối tượng là thực thể thể hiện dựa vào khuôn mẫu đó.

  mời bạn tham khảo

  việc làm oop deverloper hot nhất trên itnavi

  Xem thêm: Phân biệt chất lượng cao và đại trà ở các trường Đại Học | ThayHieu.Net

  tuyển dụng javascript lương cao chế độ hấp dẫn

  việc làm php lương cao chế độ hấp dẫn

  việc làm python lương cao chế độ hấp dẫn

  Ưu điểm của lập trình hướng đối tượng oop là gì?

  thành một trong những lập trình có tầm quan trọng lớn và ược sửng pHổ bổn bởi vì oop sở hữu nhiều ặc điểm nổi bật như sau:

  • code oop có thể sử dụng lại nên giúp cho các lập trình viên tiết kiệm được tài nguyên.
  • oop mô hình hóa được những thứ phức tạo dưới dạng các cấu trúc đơn giản.
  • các nguyên tắc của một lập trình viên hướng đối tượng

   • Oop giúp qua trình sửa lỗi trở nên dễ dàng hơn, then với vệc tìm lỗi ở nhiều vị trí khác trong code thì tìm lỗi ở trong các lớp sẽ ơn giản và ít mất thờt.
   • oop có tính bảo mật cao, có khả năng bảo vệ mọi thông tin thông qua việc đóng gói.
   • sử dụng oop rất mở rộng được dự án.
   • những nguyên lý cơ bản của oop là gì?

    lập trình hướng đối tượng oop sở hữu nhiều nguyên lý cơ bản là:

    encapsulation (tính đóng gói)

    mọi dữ liệu và phương thức có liên quan đều sẽ được đóng gói thành các lớp để tiện lợi hơn cho quá trình sử vụng.ng nhờ vậy mà mỗi lớp đều sẽ được xây dựng để thực hiện một nhóm chức năng đặc trưng riêng của lớp đó. việc đóng gói sẽ giúp che dấu một số thông tin và chi tiết cài đặt nội bộ khiến bên ngoài không thể nhìn thấy.

    nếu như bạn nhìn thấy trạng thati ối tượng không hợp lệ thì bởi vì: do chưa ược kiểm trai tinh hợp lệ và các bước thực hiện không đúng quy trình hoặc đ vì thế, bạn cần lưu ý trong oop có một nguyên tắc là luôn phải khai báo các trạng thái bên trong của đối tượng là private và chỉ cho quy> protected cậ/blico quy protected method

    inheritance (tính năng kế thừa)

    tính kế thừa sẽ cho phép bạn xây dựng một lớp mới dựa trên những định nghĩa đã có của lớp đó. Điều này có nghĩa là: lớp cha có khả năng chia sẻ dữ liệu cũng như phương thức cho các lớp con. từ đó, các lớp con không cần phải định nghĩa lại mà còn có thể mở rộng thành phần kế thừa để bổ sung thêm các thành m ph

    vệc tái sửng một mã nGUồn tối ưu sẽ tận dụng ược mã nguồn và mọi loại kế thừa thường sẽ gặp: ơn kế thừa, thừa đa cấp, đa kế thừ thừ thứ thứ thứ b. KHI XâY DựNG, THườNG Sẽ BắT ầU THIếT Kế CHO ịNH NGHĩA CủA CÁC LớP TRướC Và Các LớP này sẽ có quan hệi với một số lớp khác nên chung có ặc tính giống nhau.

    tính kế thừa của oop

    polymorphism (tính đa hình)

    Xem thêm: FLIP ON SHORT EDGE LÀ GÌ

    đy Là Hành ộNG CC thể ượC thực hiện bởi nhiều cach khac nhau và nó là tính chất thể hiện việc chứa ựng sức mạnh của một lập trình hướng ống. hiểu như sau: đa hình là khái niệm mà hai hoc nhiều lớp sẽco những phương thức tương ối giống nhau nhưng nó lại cóc thực thi thi theo nhiều cac khác.

    abstraction (tính trừu tượng)

    tính trừu tượng thể hiện tổng quát hóa lên một cái gì đó mà không cần chú ý các chi tiết bên trong. nó sẽ không màng đến những chi tiết bên trong là gì mà người ta vẫn có thể hiểu nó ngay mỗi khi nó được nhắc đến.

    trong lập trình oop Thì tíh trừu tượng cochĩa là chọn ra các pHương thức, Các Thuộc tính của ối tượng cần cho việc giải quyết các bài ton lập trình. bởi vì đối tượng sẽ có rất nhiều thuộc tính phương thức nhưng với bài toán cụ thể thì bạn không nhất thiết phản to ch.

    bạn đọc tham khảo thêm: microservices là gì? kiến thức tổng quan về microservices

    ¿các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong oop là gì?

    oop sử dụng các ngôn ngữ sau để hoạt động:

    ngôn ngữ java

    java là một trong những loại ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đa nền tảng độc lập và đa mục đích. thay vì phải thực hiện biên dịch mã nguồn thành mã máy trên các nền tảng cụ thể, thì với code java nó sẽ được biên dịch thà bytecode

    bytecode sau đó sẽ được chạy bởi môi trường thực thi. java code chỉ cần viết một lần là có thể chạy mọi nơi nên rất lý tưởng cho cả những người mới tìm hiểu về nó.

    ngôn ngữ c++

    <p nếu như bạn đã quen với các lập trình hướng cấu trúc đã có trước đó thì việc học c++ là điều tương đối đn giản.

    ngôn ngữ lập trình mà lập trình hướng đối tượng sử dụng

    ngôn ngữ php

    ngôn ngữ python

    đy là loại ngôn ngữ lập trình hướng ối tượng bậc cao và ược sử dụng ểể phát triển cho các ứng dụng cũnkh như các ngôn ngữ python được tạo ra và phát triển trong dự án mã nguồn mở. cú pháp của loại ngôn ngữ này rất đơn giản nên là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho mọi người dùng có nhu cầu học lập trình.

    ngôn ngữ javascript

    javascript là ngôn ngữ lập trình được dùng rất nhiều trong nhu cầu xây dựng các website có tính tương tác cao với mức độ phổ biến l. học javascript tương đối dễ dàng và rất phù hợp với các lập trình viên vừa mới bắt đầu.

    tổng kết

    có thể thấy rằng lập trình hướng đối tượng là một trong những quá trình quan trọng không thể thiếu đối với mêênhêp.i trong bài viết trên, itnavi đã lý giải oop là gì cũng như những nguyên lý cơ bản của một oop. mặc dù chúng là những kiến ​​​​thức cơ bản nhưng hầu hết các lập trình viên cũng phải học đầu tiên khi bước vào con đườp. hy vọng, sau khi tham khảo bài viết thì bạn đã tiếp cận gần hơn với oop. chúc bạn sớm thành công trên with đường chinh phục công nghệ của mình.

    Tham khảo: Toi là viết tắt của từ gì trong ngân hàng? – https://nhaphodongnai.com –

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *