Giải đáp cuộc sống

Liên thông đại học là gì? Cần điều kiện nào để học liên thông?

Liên thông cao đẳng lên đại học là gì

1. liên thông đại học là gì?

liên thông đại học là một hình thức học nâng cao trình độ, dành cho những người đã tốt nghiệp hệ trung cấp ấn p chuyÇn. sau khi kết thúc chương trình đào tạo, người học sẽ được cấp bằng đại học.

liên thông ại học sẽ giúp bồi dưỡng thêm kiến ​​thức, trao dồi thêm kỹ nĂng mà bậc học trước đó chưa ược đào tạo, nhằm đáp ứng ược y y y công c. /p>

2. cần điều kiện gì để học liên thông?

Theo điều 4 quyết ịnh 18/2017/qđ-ttg, người tốt nghiệp trung cấp, cao ẳng có thể học tiếp các chương trình đà tạo trình ộ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo.

trong đó, người dự tuyển liên thông phải bảo ảm các đi ều kiện Theo quy ịnh hi hi hành về tuyển sinh ại học của bộ giáo dục và đà đo và và một ằi đi đi đi đi đi đ

người cor bằng tốt nghiệp trình ộ Trung cấp phải bảo ảm đã học và thi ạt yêu cầu ủu khối lượng kiến ​​thức vĂn Hóa Trung Học ọng the đnhnh bộc.

– bằng tốt nGhiệp trình ộ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình ộ ộ cao ẳng do các cơ sở đà tạo nước ngoài cấp phải ược công nhận quy ịnh c c c ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ. xã hội.

Xem thêm:  Nệm cao su non trên thị trường có tốt không?

– ối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đĂng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốttiệp cao ẳng khỏh ỏh ỏh ỏ

người có bằng tốt nghiệp and sĩ ược đĂng ký dự tuyển Liên thông lên trình ộ ại học cac ngành and đa Khoa, and học cổ Truyền, and học dự phòng, r. người có bằng trung cấp dược hoặc cao đẳng dược đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học ngành dược.

3. có những phương thức tuyển sinh liên thông đại học nào?

hiện nay, Có 02 phương thức ể Các trrường ại học lựa chọn tuyển sinh liên thông đó là: Thi tuyển và xét tuyển. tại văn phòng tuyển sinh, khi số lượng hồ sơ đủ nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển.

thông thường, thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp thì sẽ phải thi 03 môn gồm: 02 môn cơ bản + 01 môn cơ sở ngành. thí sinh đã tốt nghiệp hệ cao đẳng thì sẽ thi 02 môn gồm: môn cơ sở ngành và môn kiến ​​​​thức ngành.

4. thời gian học liên thông đại học là bao lâu?

hiện no, không có quy định cụ thể về thời gian học liên thông. tuỳ vào chương trình đào tạo mà mỗi trường sẽ có thời gian học liên thông khác nhau. trung bình thường rơi vào từ 1,5 – 03 năm.

5. sau khi học xong liên thông sẽ được cấp bằng gì?

sau khi honn thành chương trình học liên thông, người họccc có ược cấp 01 trong 03 loại bằng cấp đó là: bằng chynh quy (giống với thí sinh học ại học chyh) học) hoặc bằng đào tạo từ xa (dành cho những người trực tuyến).

Xem thêm:  Momen quán tính là gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến momen quán tính?

6. học liên thông đại học ở đâu?

6.1. các trường phía bắc

– ại học mỏ-ịa chất đào tạo liên thông từ cao ẳng lên ại học các ngành kỹ thuật mỏ, kỹ thuật ịa chất, kỹ tuật trắc ịa, công ngh ngh ệt ịt đt. >

– Đại học công Đoàn liên thông từ trung cấp lên đại học ngành kế toán và tài chính ngân hàng.

– Đại học xây dựng có ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng liên thông từ cao đẳng lên đại học.

d

– học viện ngân hàng liên thông từ bậc cao đẳng lên đại học ngành tài chính – ngân hàng.

– Đại học hồng Đức liên thông lên đại học ngành giáo dục mầm non.

Đại học lao động xã hội đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học ở các ngành công tác xã hội, kế toán, quản trị nh>

– Đại học công nghiệp hà nội:

This công nghệ kỹ thuật Điện.

6.2. các trường phía nam

– Đại học quốc gia thành phố hồ chí minh đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học ngành văn hóa học và thư viện thông.tin học

</

– Đại học hoa sen: Đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học ngành kế toán, quản trị kd và công nghệ thông tin.

– ại học hồng bàng liên thông từ trung cấp lên ại học các ngành kế toán, tin học ứng dụng, công nghệ kỹtt điện, ạiệng t.

Xem thêm:  Trợ Lý Kinh Doanh Là Gì? Mô Tả Công Việc Trợ Lý Kinh Doanh Chi Tiết 2022

– ại học sư phạm kỹ thuật thành phố hồ chí minh tuyển sinh và đào tạo liên thông khối k các ngành: kật đn-đn-đn tử, đi c. động lực, công nghệ cắt may, công nghệ nhiệt – Điện lạnh.

và các trường ại học khác ở các tỉnh phía nam cũng có chương trình đào tạo liên thông như: ại học thủy sản khánh hòa, ạh.cạ >

trên đây là các thông tin liên quan đến liên thông đại học là gì? nếu có thắc mắc khác, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192 để được các chuyên gia pháp lý của luatvietnam tư vết chi.

>> có thể bạn chưa biết: Đại học và trường đại học khác nhau!

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *