Giải đáp cuộc sống

Lot Và Exp Là Gì Shopmed – Những Kiến Thức Cần Biết Về Exp Và Mfg

Các Mặt Hàng Có vòng ời sản pHẩm ngắn, chẳng hạn như thực phẩm, sữa, thuốc, mỹ pHẩm, v.v., thường and cầu quản lý the lô với quản sửn hạng.

bạn đang thấy: hàng loạt và điểm hết hạn là gì

Đang xem: Lot trong sản xuất là gì

bạn đang xem: much exp là gì

mỗi mặt hàng (mặt hàng) ược nhà sản xuất sản xuất theo lô khác nhau, mỗi lần xuất xưởng một sản pHẩm ược gọi là lô sản xuất (lot / lot). hạn sử dụng của sản phẩm ược xác ịnh bởi nghiên cứu của nhà máy đó và ược đo từ ngày sản xuất (manufacturing date, viếtà lắ) date of manufacture). mỗi lô được đánh số, thường được gọi là số lô (hoặc số lô). vì vậy khái niệm lô ở đây là lô sản xuất chứ không phải lô nhập khẩu. mỗi lô sx sẽ có ngày sản xuất và ngày hết hạn.

khi nhập khẩu hàng Hóa, về lý thuyết có thể nhập nhiều lôn xuất trong c c ”t một lô, tức là trong cùng mảt chứng từ nhập khẩu (rất hiếm nhh “về về m) cón lô cũ và mới trong kho.

vậy chứng từ nhập khẩu phải ghi rõ nhập từ lô nào, ngày hết hạn là bao nhiêu và một chứng từ nhập khẩu có thể nhập nhiều lô choc 1 m 100 phẩm.

vấn đề là các tài liệu như bán hàng, điều chỉnh hàng tồn kho, chuyển kho, trả lại ncc, trả lại của khách hàng, v.v. họ phải ghi rõ lô nào (chứ không phải chứng từ nhập nào vì có vấn đề) một chứng từ có thể nhập 2 lô cùng lúc). lựa chọn hàng loạt khi xuất là ầu ra theo lô cụ thể, gần giống như nhập trước xuất trước (fifo), chính xác là xuất trước ra cớfo . nhưng điều rất khó ối với chủ cửa hàng là không biết khách hàng chọn lôn nếu tôi ể ể cả hai lôn cùng một kỳ và khách hàng cón clũ m). , nhưng thường sẽ chọn lô mới hơn vì có hạn sử dụng lâu hơn). do đó, việc ưa sản phẩm theo lô lên kệ là cực kỳ quan trọng (dược sĩ phải học điều này vì họ luôn hết lô cũ trước khi ƻa lôn b). xếp hàng lô cũ (gần ngày nhất) trước, bán khi đã bán hết, sau đó xếp lô mới lên để bán. đây là một cách tự động vận chuyển hàng hóa để giảm thời gian bán hàng của nhân viên thu ngân.

Tham khảo thêm: Tính từ tiếng Việt lớp 4 và tất tần tật thông tin giúp bé dễ hiểu học tốt hơn

xem thêm: fondant là gì? những điều cần biết về bánh fondant

nếu bạn ể cả hai lô trên kệ và ể khách hàng tự chọn sản pHẩm, chỉ có một cach là in thêm mã vạch kết hợp, ng + mồmà strong mã hàng và mã lô. phương pháp này khá chính xác giữa phần mềm và sản lượng thực tế trong kho, nhưng rất tốn kém khi in mã vạch kết hợp.

khi đó, để kiểm soát hàng hóa theo lô có ngày hết hạn, chúng ta có thể có các hình thức sau:

1. kiểm soát quy trình bên ngoài + lao động

kiểm soát nhập khẩu, quản lý kho hàng, bán hàng. các nhân viên có chức năng ở các công đoạn trước thường xuyên thực hiện các công việc tiếp theo đối với các công đoạn này. Đy là phương phÁp phổ biến nhất, ngay cả khi không sử dụng công nghệ ể ể quản lý, vì việc kiểm tra ịnh kỳ tình tt. tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là tốn nhiều thời gian của nhân viên.

xem thêm: tính cách của người có âm dương phong thủy có đặc điểm gì, người phân tích phong thủy mệnh thổ là gì

2. kiểm soát phần mềm

như đã giải thích trong đoạn trước, kiểm soát thời hạn sửng bao gồm việc kiểm tra xem số lượng có trong kho của từng lô sản xuất cụ thể han không. có 3 cách để xuất hàng loạt:

– Giao Hàng Thủ Công và chọn lô: phương phap này chính xác nhưng tốn thời gian vì người bán pHải chọn số lô, điều này không hợp lý với các siêu thị jue ngân cần tốc độ nhanh.

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ kinh doanh chưa được coi trọng

xem thêm: yy live – tải app yylive call video apk & ios mới nhất

– xuất hàng và chọn lô tự động theo phương pháp fefo (như đã trình bày ở trên). phương thức này giúp bạn thanh toán tiền hàng nhanh chóng tại quầy thu ngân, tuy nhiên cũng khó áp dụng tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa vì hàng thực xuất có thể không đúng thứ tự do khách chọn hàng có khi lại chọn đợt mới. không chọn lô trước cho dù chúng tôi sắp xếp các sản phẩm như thế nào. việc lựa chọn hàng hóa của with người không thể tính toán theo nguyên lý máy móc. khi đó hàng tồn kho của máy tính sẽ khác với lô hàng thực tế và việc kiểm soát sẽ không còn ý nghĩa.

– tự động xuất sản phẩm theo lô bằng cách sử dụng mã vạch tự in kết hợp mã mặt hàng với mã lô. đy là phương phap xuất trực tiếp cung cấp hầt dữ liệu tiêu chuẩn, nhưng tốn rất nhiều chi pHí ể ể in mã vạch cho tất cả các mặt hàng ược qui

nếu theo lô hàng, việc chỉnh sửa / xóa tài liệu là vô cùng khó khăn và đây là lý do chính khiến rất ít nơi triển khai phần mềm theo lô. ngoài ra, việc kiểm kê và di chuyển kho giữa các cửa hàng là rất khó khăn vì ngoài việc bán hàng, một chứng từ có có 2 hoặc nhiều dòng hàng c c cng m. việc kiểm kê cũng phải chính xác cho từng lô, điều này rất phức tạp.

nếu bạn làm đúg với quản lý thoo Lôn trong phần Theo dõi xuất nhập sẽc có chức năc lọc các mặt hàng cor hạn sửng hiện tại là bao nhiêu ngày ((n.). khi gần đến ngày bán, phần mềm sẽ hiển thị thông tin về lô hàng và thay đổi màu sắc của thông báo phía trên dòng đó trên biên lai.

hiện tại, rất ít phần mềm trên thị trường có khả năng hiểu và sửa lỗi sản xuất hàng loạt. chủ yếu, ứng dụng hàng loạt thành công ược tìm thấy ở các công ty sản xuất lớn với quy trình bảo quản bài bản và ủ nhện hithc lực. nhiều siêu thị bán lẻ tầm trung hoặc thậm chí siêu thị lớn không triển khai quản lý theo lô phần mềm do khó khăn này.

vì vậy, ối với những người trong số các bạn trong liên minh bán lẻ , trước khi nghĩ về quản lý hàng loạt, theo ngày hết hằr hiỡn, hã>c hiquillathn. Không quảng cao chynh xác vì ngay cải vệc kiểm soát khoảng không quảng cao, chung tôi hầt đt đng tuân thy trình và có dữu sai tra các mặt hàng này trong kho, trên kệ trong thời gian bán.

tham khảo: board là gì? That’s not the dashboard? dashboard by Định nghĩa

Xem thêm: Tìm Hiểu Thành Lập Công Ty Tiếng Anh Là Gì?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *