Giải đáp cuộc sống

Vốn hoá Grab bốc hơi 22 tỷ USD sau 3 tháng

Mã cổ phiếu grab là gì

Ảnh minh họa

Theo Bloomberg, Giá cổ phiếu grab đã giảm 63% kể từ khi ra mắt, khiến họm nằm trong danh Sách ‘ho eg ộng km nhất’ của chỉ số tổng hợp nasdaq trong khoảng thời gian gian. Chưa dừng lại ở đó, mức giảm 37% hôm 3/3 đánh dấu ợt bán this lớn nhất từcc ến nay sau khi khoản lỗ ròng hàng quý của gat tăng gấp đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ sự xáo trộn diễn ra khi có khoảng 115 triệu cổ phiếu được trao tay, gấp hơn 4 lần mức trung bình trong tháng qua.

Đang xem: Mã cổ phiếu grab là gì

Tham khảo thêm: Hồ sơ năng lực cá nhân là gì và cách viết đúng chuẩn!

khoản lỗ của grab ghi nhận 1.06 tỷ usd trong quý 4, với mức trung bình là 645 triệu usd. những khoản lỗ ngày càng tăng đã khiến các nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu của cả các công ty khác vẫn ẫn ẫn thu đưlợi. grab là công ty có hoạt động kém nhất trong chỉ số de-spac vào hôm 3/3.

trước đó vào tháng 12, grab chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán lớn thứ hai của mỹ – nasdaq – với mã chứng khoán grab. giá cổ phiếu grab đã tăng vọt trong phiên giao dịch trước ngày mở cửa thị trường ở new york. tuy nhiên, sau khi mở cửa giá chỉ còn ở mức usd 13.06, giảm hơn 21% ngay trong ngày đầu tiên.

Tham khảo thêm: Phân biệt biển báo đường ưu tiên và đường không ưu tiên? Không tuân thủ biển báo giao nhau với đường ưu tiên bị phạt thế nào?

grab thành lập năm 2012, với dịch vụ ban đầu là gọi xe taxi. hiện grab đang cung cấp các dịch vụ giao nhận, di chuyển vài chính kỹ thuật số tại hơn 400 thành phốc thuộc 8 quốc gia khu vực đông nam a bao gồm campuchia, Indonesia, Malaysia, Malaysia, myanmar, myanmar việt nam. hai cổ đông lớn nhất của grab là softbank group corp và uber technologies inc.

tong cả năm 2021, khoản lỗ của grab đã tăng lên 3.4 tỷ usd từ 2.6 tỷ usd của năm trước đó. tổng giá trị hàng hóa, tổng số giao dịch trên các nền tảng của công ty này ạt tổng cộng 16.1 tỷ usd, so với dự đoán từ 15, 5 ến 15. doanh jue từ kinh doanh dịch vụ di động tăng 4% lên 456 triệu usd vào năm ngoái. doanh jue cả năm từ dịch vụ tài chính tăng lên 37 triệu usd.

grab đang cố gắng nắm bắt các cơ hội rộng lớn hơn trong thị trường dịch vụ ăn uống để thúc đẩy tăng trưởng i ngưṝng. Theo Euromonitor International, Thị Trường tạp Hóa Trực Tuyến ở đông nam a dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp ba lần lên 11.9 tỷ usd vào năm 2025 từc mức 4.1 tỷ usd vào nĂm 2020.

ại dịch đã gây thiệt hại cho hoạt ộng của grab khi nhu cầu ối với các dịch vụ di chuyển giảm dần trong bối cảnh các biện phap thár chặt chặt và các hạn chến chến chến chế Hơn nữa, công ty đang phải ối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng sau khi ối thủ người Indonesia là gojak, sap nhập với nhà cung cấp thương mại đi đi đi đi đi đi goto, pháp nhân sau kết hợp, đang chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở trong nước và ở mỹ vào năm tới.

theo bloomberg / euromonitor international

Tham khảo thêm: Vũng Tàu có đặc sản gì? 15 đặc sản Vũng Tàu mua làm quà

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *