World

Mã CVV Thẻ ATM Vietcombank Là Gì? Cách Xem và Lấy Ở Đâu?

Mã CVV Thẻ ATM Vietcombank Là Gì? Cách Xem và Lấy Ở Đâu?

Mã cvv vietcombank

Mặt sau của bất kỳ thẻ ATM nào cũng có 3 số bí mật, 3 số này gọi là mã CVV. Hiện nay rất ít người biết đến sau thẻ ATM của m ình có mã CVV và họ cũng không biết mã đó để làm gì. Bài viết dưới đây, infofinance.vn sẽ phân tích cho bạn các thông tin liên quan đến mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank, mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank là gì? Cách xem và lấy ở đâu?

Mã CVV trên thẻ Vietcombank là gì?

CVV là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Card Verification Value có nghĩa là giá trị xác minh thẻ hay hiểu đơn giản là mã xác minh. Mã CVV chính là 3 chữ số nằm ở mặt sau thẻ ATM Vietcombank.

Mã CVV là mã xác thực chỉ được in trên thẻ Visa gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Đây là mã số rất quan trọng dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến.

Mã CVV và mã CVC trên thẻ Vietcombank có khác nhau không?

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa hai mã CVC và CVV. Hai mã này đều là mã xác thực, vậy chúng có gì khác nhau hay không? Dưới đây là cách phân biệt mã CVC và mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank:

Tiêu chí Mã CVV Mã CVC Giống nhau Tính chất Mã xác minh Chức năng Thanh toán các giao dịch trực tuyến Khác nhau Dùng cho thẻ nào? Chỉ được dùng để xác minh thẻ Visa gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Chỉ được dùng để xác minh thẻ MasterCard gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Ý nghĩa của mã CVV trên thẻ Vietcombank

Mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank là một loại mã thuộc nhóm CSC, tên tiếng anh là Card Security Cole. Đây là mã số dùng để xác minh dòng thẻ thanh toán quốc tế. Do đó, mã CVV này được sử dụng khi bạn thực hiện các giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa. Điều đó có nghĩa là khi bạn mua sắm hoặc thanh toán các hóa đơn online, bạn chỉ cần nhập số thẻ Vietcombank và mã CVV ở mặt sau của thẻ để thanh toán. Bạn không cần nhập mã PIN mà chỉ cần nhập số thẻ và mã CVV là đã thanh toán được rồi.

Mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank còn giúp cho ngân hàng phát hành và khách hàng sử dụng kiểm tra được hiệu lực của thẻ ATM. Nếu thẻ còn hiệu lực sử dụng thì các vạch trên thẻ được mã hóa, còn nếu thẻ hết hạn sử dụng thì mã số CVV này cũng không còn ý nghĩa gì nữa.

Xem thêm:  Bảng động từ bất quy tắc thông dụng nhất trong tiếng Anh

Xem mã CVV trên thẻ Vietcombank ở đâu?

Để kiểm tra xem trên thẻ của bạn có mã CVV không và mã CVV này nằm ở đâu để tiện lợi cho việc thanh toán online, bạn có thể kiểm tra bằng cách lật mặt sau của thẻ lên. Mã CVV sẽ được in ngay trên dải phân cách ký tên.

ma-cvv-tren-the-atm-vietcombank
Xem mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank ở đâu?

Mã CVV này gồm có 3 chữ số và được in nghiêng bằng mực màu đen đậm.

Lấy lại mã CVV trên thẻ Vietcombank ở đâu?

Hiện nay, đa số mọi người đều sử dụng thẻ để thanh toán khi mua online trên các Fanpage hoặc các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Thông thường, mã số CVV của bạn sẽ bị mờ đi sau thời gian dài sử dụng hoặc do mặt thẻ bị trầy xước khiến bạn không nhìn được mã CVV trên thẻ. Hoặc cũng có thể do chữ ký của bạn quá to vô tình che mất 3 số của mã CVV. Trong trường hợp này, làm thế nào để bạn lấy mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank? Cách duy nhất để lấy mã CVV là bạn phải đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank và yêu cầu ngân hàng cấp lại mã CVV cho bạn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank một cách đơn giản và nhanh chóng:

  • Mang theo CMND/CCCD và thẻ ATM của bạn đến quầy giao dịch của chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất
  • Thông báo cho giao dịch viên rằng bạn bị mất mã CVV trên thẻ và yêu cầu giao dịch viên cấp lại cho bạn
  • Trả lời các câu hỏi có liên quan của giao dịch viên và ngân hàng sẽ tiến hành xác thực thông tin của bạn sau khi giao dịch viên nhập lên hệ thống.

Sau khi xác thực thông tin chính xác, ngay lập tức giao dịch viên sẽ cung cấp lại cho bạn mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank của mình. Như vậy là bạn đã lấy được mã CVV thành công một cách nhanh chóng chỉ chưa tới 3 phút.

Xem thêm:  Có nên xông bồ kết cho trẻ sơ sinh hay không? - Tinsuckhoe.org

Cách sử dụng mã CVV trên thẻ Vietcombank

Hướng dẫn thanh toán bằng mã CVV

Mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank được dùng trong các giao dịch thanh toán online. Vậy làm thế nào để thanh toán bằng mã CVV? Cách thực hiện thanh toán bằng cách dùng mã CVV bạn có thể tham khảo:

  • Mở website mua sắm online và chọn món đồ mình cần mua
  • Tiếp theo bạn kích Mua ngay và chọn Phương thức thanh toán
  • Tại đây, bạn chọn phương thức thanh toán Sử dụng số CVV/CVC để thanh toán
  • Tiếp theo bạn chọn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ
  • Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào mẫu thanh toán gồm tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hiệu lực thẻ .
  • Sau đó, bạn nhập mã OTP được gửi về tin nhắn trên điện thoại của mình.

Vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục thanh toán bằng mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank.

Hướng dẫn bảo mật mã CVV trên thẻ Vietcombank

Nếu bạn làm lộ hay bị mất mã CVV trên thẻ ATM của mình, bạn rất dễ bị mất hết tiền trong tài khoản. Bởi vì người khác có thể sử dụng mã CVV của bạn để thanh toán các giao dịch không phải do bạn thực hiện. Để tránh xảy ra tình trạng lộ mã số CVV hoặc mất mã số CVV, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

Ghi nhớ số CVV trên thẻ và xóa chúng đi

Ghi nhớ 3 số trong mã CVV và xóa nó trên thẻ ATM của bạn là cách đơn giản nhất. Bởi vì mã CVV chỉ có ba số nên bạn rất dễ ghi nhớ. Bạn có thể chọn xóa ba số này hoặc dùng keo để che ba số đó lại. Có như vậy thì bạn mới bảo mật mã CVV của mình an toàn được.

Lưu mã CVV trên thẻ và xóa chúng đi

Nếu bạn sợ quên, bạn có thể lưu lại ba số thuộc mã CVV vào danh bạ điện thoại hoặc ở bất cứ nơi nào mà bạn tin rằng sẽ không ai phát hiện ra đây là mã CVV. Lưu lại mã CVV ở nơi khác và xóa mã CVV trên thẻ được coi là cách bảo mật mã CVV một cách thông minh và an toàn nhất. Với cách làm này, bạn có thể ngăn chặn việc bị tấn công tài khoản khi thanh toán online một cách triệt để.

Xem thêm:  TOP 28 cách thủ dâm cho nam lâu ra và sướng nhất | Shopchich.vn

Bị lộ mã CVV trên thẻ Vietcombank có sao không?

Như chúng tôi đã nói ở trên, nếu bạn làm lộ mã CVV thì đương nhiên bạn sẽ có khả năng bị mất hết tiền trong tài khoản. Vì mã CVV được dùng để xác minh các giao dịch thanhh toán online, nên nếu bạn làm lộ mã này cộng thêm các trang thanh toán không yêu cầu xác thực mã OTP, người khác có thể sử dụng mã CVV cùng với số thẻ ngân hàng của bạn để thanh toán.

bi-lo-ma-cvv-tren-the-atm-vietcombank
Bị lộ mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank có sao không?

Thông qua mã CVV bạn làm lộ, các hacker trên thẻ sẽ đánh cắp thông tin của bạn và bạn sẽ bị chúng rút sạch tiền trong tài khoản. Do vậy, bạn cần biết cách bảo mật mã CVV trên thẻ ATM một cách tốt nhất và an toàn nhất để tránh bị mất tiền.

Bị lộ mã CVV trên thẻ Vietcombank phải làm sao?

Nếu bạn đang nghi ngờ mình đã làm lộ mã số CVV trên thẻ ATM của mình thì bạn nên đến ngay ngân hàng Vietcombank càng sớm càng tốt. Bạn cần mang theo thẻ ATM và CCCD/CMND để yêu cầu ngân hàng thay đổi mã số CVV trên thẻ của bạn.

Nếu bạn biết mình đã sơ hở làm lộ mã CVV cho người khác biết mà chưa kịp thay đổi mã CVV. Lúc này nếu kẻ gian đã sử dụng mã CVV của bạn để thanh toán và mã OTP của giao dịch thanh toán đó được gửi về điện thoại của bạn. Bạn cần khóa thẻ của mình ngay lập tức và đến ngay ngân hàng để yêu cầu cấp lại mã CVV mới.

Bài viết trên chia sẻ các thông tin về mã CVV, mã CVV trên thẻ ATM Vietcombank là gì? Cách xem và lấy ở đâu? Hi vọng với những thông tin về mã CVV chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn nhận biết mã số CVV và biết cách sử dụng cũng như bảo mật mã số này an toàn nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm:

Mã Pin ATM là gì? CVV là gì? Có mấy số, lấy ở đâu? Cách đổi, sử dụng

Số CVV Trên Thẻ ATM Vietinbank Nằm Ở Đâu? Cách Check Tra Cứu

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]