Giải đáp cuộc sống

MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNG

Ma túy là gì và tác hại của ma túy

tện ma tuý đang là hiểm hoạa các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới những năm qua, tệ nạn ma tuý ở việt nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tàp vàp và . ma túy là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm hiv/aids. Hậu quả, tac hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng ến phát triển kinh tế – xã hội và an ninh trật tự của ất t ma tuý làm huỷi sức khoẻ dẫn ến , phẩm giá con người, phá hạnh phúc gia đình, gây ảnh hhhgng nghi -àng ttgng tt. .

ma ​​​​you and là gì?

NăM 1988, tổ chức and tế thế giới (who) đã ưa ra ịnh nghĩa: “ma túy là bất kỳ một dạng chất nào, khi ưa vào cơ thể làm thay quả tác động của chất đó lên hoạt động của não”. từ ịnh nghĩa nàyc có thể hiểu: ma túy là một sốt chất co nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp, khi ược ưa vào cơ thể with người qua ường tiêm, chích, hút, hít, nhai, nhai, nhai ý thức hoặc hành vi của người đó. nếu lạm dụng ma túy, with người sẽ lệ thuộc vào nó.

phân loại ma túy:

ma túy tự nhiên

Đây là các chất ma túy có sẵn trong tự nhiên, là những ancaloit của một số loài thực vật như: thuốc phiện, cocain…

nguồn gốc:

từ nhựa cây thuốc phiện (cây anh túc, anh tử túc,…), có trồng ở các tỉnh miền núi phía bắc việt nam

Xem thêm:  Tín chỉ là gì? Bao nhiêu tiền một tín chỉ?

từ lá cây coca, chế ra chất cathinone, có nhiều ở nam mỹ

ma túy tổng hợp

những loại ma túy tổng hợp với ví dụ điển hình là heroine. chúng thường là những hóa chất khá độc hại nằm trong nhóm ketamin hay amphetamine,…

nguồn gốc: các loại ma túy tổng hợp từ hóa chất độc hại thuộc nhóm amphetamine, ketamine, methamphetamine…

Độc lực: so với thuốc phiện tự nhiên, các chất ma túy tổng hợp có tính độc hại hơn gấp 500 lần. chúng có những tác động xấu đến tâm sinh lý của người sử dụng.

các dạng: ecstasy, ma túy đá (there is là crystal meth), morphine.

những dấu hiệu thường gặp ở người nghiện ma túy:

1. hay tụ tập, đi lại với những người không có công ăn việc làm, không lao động, không học hành, hay chơi thân với người nghiện> ma túyện.

2. Đi lại có quy luật, mỗi ngày cứ đến một giờ nhất định nào đó dù có đang bận việc gì cũng tìm cách kiếm cớ đ>

3. thích ở một minh, ít hoặc ngại tiếp xúc với mọi người (kể cả người thân trong gia đình).

4. tâm trạng thường lo lắng, bồn chồn, đôi khi nói nhiều, nói dối, hay có biểu hiện chống đối, cáu gắt.

5. There are ngáp vặt, người lừ ừ, mệt mỏi, lười lao ộng, không chăm vệ sinh ca nhân, nếu là học sinh thì thường đi muộn, trốc học, lực học giảm a, ng ồt đt đt.

Xem thêm:  Liên kết website Liên kết website

6. nhu cầu tiêu tiền ngày một nhiều, sửng tiền không có lý do chynh đáng, thường xuyên xin tiền người thân, there are ồ ạc ca nhân và ca g đnh n, n, n, n.

7. túi quần, áo, cặp sách, phòng ở thường có nhiều thứ như: giấy bạc, thuốc lá, kẹo cao su, bật lửa ga, bơm xi lanh, kim tii >

8. có dấu kim tiêm trên mạch máu ở mu bàn tay, cổ tay, mặt trên khuỷu tay, mặt trong mắt cá chân, bẹn, ở cổ.

9. Đối với người đã nghiện nặng, ngoài các dấu hiệu trên con biểu hiện: sức khỏe giảm sút rõ rệt; thường xuyên ngáp vặt; mắt lờ đờ, da tái, môi thâm, cơ thể hôi hám, ít tắm giặt, ăn mặc luộm thuộm.

tác hại của ma túy:

 • Đối với sức khỏe with người:
 • hệ hô hấp: các chất ma túy kích thích hô hấp làm tăng tần số thở gây ức chế hô hấp, nhất là khi dùng quá liều. nhiều trường hợp ngưng thở nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong, đôi khi ngưng thở rất đột ngột. Ngoài ra, Sau Khi Dùng ma túy (nhất là cocaine) có thể gây pHù pHổi cấp, tràn khí màng pHổi, tràn khí trung thất, xuất huyết phế nang, viêm tiểu phế quản tắc …

  hệ tim mạch: các chất ma túy sẽ kích thích làm tăng nhịp tim, ảnh hưởng trực tiếp lên tim, gây co thắt mạch vành có cr thể tạo nên cơn đau thắt ngực, nặNg hơn hơn ngực, nặng hơn có. chúng cũng là nguyên nhân của các rối loạn nhịp đe dọa tính mạng người dùng ma túy. ngoài ra con gây nên tình trạng co mạch làm tăng huyết áp.

  hệ thần kinh: ngoài tac dụng kích thích thần kinh giai đoạn ầu gây hưng phấn, sảng khoi, lệ thuộc …, cũng có thể gây các tai biến như: co giật, ộtt, ộtt, ộtt, ộtt. /p>

  Hệ SINH DụC: ở NGườI NGHIệN MA TUY, KHả NăNG TìNH DụC Bị SUY GIảM MộT CACH Rõ RệT, Và HậU quả này vẫn tồn tại sau khi ngưng dùng thuốc một thời gian khá lâu. Ở những nam giới dùng ma túy trong thời gian dài sẽ bị chứng vú to và bất lực. còn ở phụ nữ sẽ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, tăng tiết sữa bất thường và vô sinh.

  • ối với xã hội: số người nghiện càng tăng thì lượng tiền bạc ể hÚt chích càng lớn, có nhiều gia đ. cắp, cướp giật… bản thân con nghiện cũng trở nên ốm yếu, sức lao động ngày càng sút kém, trở thành gánh nặng cho gia đình và xãli>

   TRướC THựC TRạNG Sử DụNG Và BUôN BÁN MA TUM cho đn cho đn cho đn cho đn cho đn cho đn cho đn cho đn cho đn cho đi n. và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự tồn vong của dân tộc, vì một xã hội tươi đẹp hơn tú vÛi.

   nguyễn thị diệu hiền

Xem thêm:  Quyết định tác nghiệp là gì? Cập nhật mới nhất năm 2022
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *