World

Mặt Trời Ma Kết – Chiêm Tinh Ấn Độ – WordPress.com

Mặt Trời Ma Kết – Chiêm Tinh Ấn Độ – WordPress.com

Mặt trời ma kết

*Lưu ý: Đây là Cung Mặt Trời dựa vào chiêm tinh Ấn Độ, nên tất cả hành tinh và toạ độ đều bị lùi về 23° 51′so với lịch của Phương Tây. Vì thế 90% cung Mặt Trời phương Tây của bạn sẽ bị lùi về 1 cung. * Để biết chiêm tinh Ấn Độ là gì, vào đây.*

Sức mạnh: khá yếu.

Chủ quản: Thổ Tinh

Quan hệ: Kẻ thù không đội trời chung

*Mặt trời trong Vệ Đà chỉ chiếm 30% cá tính do chiêm tinh Ấn Độ xem trọng Mặt Trăng & Cung Mọc hơn.*

Sun Cap

Ý nghĩa Mặt Trời trong Vedic

sun-ravigraha-600x600

Mặt trời trong Vedic đóng vai trò sau:

 • Bố/Cha
 • Các vị trí mang năng lượng dẫn đầu hoặc mang bóng dáng đỡ đầu như người cha.
 • Quyền lực, kĩ năng lãnh đạo
 • Trọng tâm, mục tiêu cuộc sống của bạn tập trung vào điều gì.
 • Trái tim & sự giác ngộ của bản ngã
 • Đời sống công việc trong xã hội
 • Cái tôi, bản ngã & sự tự tin.

Đại diện (Karaka) cho tâm hồn: tâm hồn ở đây chính là sức sống tự nhiên của bạn.

luân-xa-Mặt-trời

Như ví dụ hình ở trên mình lấy minh hoạ từ Luân Xa cũng như là một dạng khí chất trong mỗi con người. Bất cứ ai sinh ra cũng đều có một loại khí chất nhất định bao xung quanh bạn. Đó chính là dựa vào năng lượng Mặt Trời. Nếu Mặt Trời của bạn trên lá số càng mạnh, khả năng thu hút và được công nhận ở bạn sẽ mạnh mẽ hơn, vì vào lúc này nó giống Mặt Trời, có khả năng chiếu sáng vạn vật. Mặt Trời còn có nghĩa là danh tiếng giúp bạn thành công trong cuộc sống cũng như khả năng tự bộc lộ bản thân.

Ý nghĩa Ma Kết trong Vedic

Cap

Ma Kết nguyên quản thuộc nhà 10 của danh tiếng và trách nhiệm mà ai cũng phải thực hiện trong cuộc đời. Thổ tinh chủ quản cung này vì thế mang tới sự trì hoãn, kỉ luật giới hạn và thực tế khắc nghiệt vào nó. Vì thế cung này luôn nằm trong vùng phủ sóng Nhân Quả của Thổ, tức là chỉ cần nó làm gì sai thì ngay lập tức nó sẽ nhận được kết quả phản ngược lại ngay. Vì là cung của nhà 10, cho nên nó luôn cố gắng để leo lên vị trí cao để được nhận sự kính trọng. Do đó, cung này hay chọn các nghề giúp họ có chức quyền VD như chính trị, quản trị v…v.

Tuy nhiên ít ai biết đến: Nếu Nhân Mã là người viết luật, thì Ma Kết sẽ là người chấp pháp nó. Do đó, đây cũng là cung chuyên thi hành pháp luật hoặc kiến thiết để ai cũng tuân theo nó. Mà Thổ cũng là hành tinh thực thi luật Nhân Quả, cho nên cung này cũng mang yếu tố chịu sự “chấp pháp” của luật Quả lên nó luôn.

Ý nghĩa Mặt trời Ma Kết trong Vedic

Sun Cap

 • Đầu tiên Mặt Trời và Thổ Tinh là kẻ thù không đợi trời chung: Nó xuất phát từ câu chuyện cha-con Surya – Shani được kể trong bài Cung Mọc Ma Kết dẫn đến 2 nguồn năng lượng này không sống hoà thuận với nhau được, từ đó nó tạo ra nhiều tình huống khiến bản thân người này có thể một chút thiệt thòi trong cuộc sống. Nhưng chưa phải suy thoái nhé.
 • Điểm thiệt thòi này được thể hiện đầu tiên ngay từ khi họ bắt đầu ra đời. Nhắc tới Mặt trời Ma Kết trong chiêm tinh Ấn Độ (tức đã lùi lại 24 độ), thường mình biết người này sẽ hay gặp rắc rối với chính quyền hoặc các sếp, các quản lý cấp cao trong môi trường xã hội khi họ còn trẻ. Dù họ có thể chẳng gây hấn với ai cả nhưng những người giữ chức vụ cấp cao luôn tìm cách đì hoặc chèn ép họ, trừ phi, Thổ tinh của họ siêu tốt, và họ ở nhà cực tốt, đặc biệt nhà 10 và 7, được những hành tinh khác hỗ trợ thì ngược lại, sếp lại là người nâng đỡ họ.
 • Cơ bản, những người này khá tự ti, nhưng nó xuất phát trực tiếp từ việc tự hạ thấp chính mình, cũng giống câu chuyện Thổ Tinh bị lép vế trước người cha Surya quyền lực của mình. Shani cảm thấy vô dụng bất lực khi nấp dưới ánh hào quang của cha. Chính vì vậy, đây là những người sẽ có phần khao khát được thăng tiến nhiều nhất trong công việc, có danh có phận trong công việc. Bởi họ nghĩ rằng chỉ cần họ leo lên chức cao, họ sẽ chứng minh giá trị của bản thân để cảm thấy cái tôi mình xứng đáng được tôn trọng.
 • Có người sẽ hỏi mình: đây có phải điều xấu không? Có phải Mặt trời Ma Kết lúc nào cũng tham vọng và ham danh lợi không?
  • Hỏi thật bạn, bạn liệu có hài lòng với mức lương 5 triệu sau 5 năm cống hiến không? Liệu có cam chịu để người ta đì mình hoài được không?
  • Đương nhiên là không rồi, bạn sẽ phải cố gắng nỗ lực, cắn răng chịu đựng để quyết tâm leo lên đỉnh cao nhất chứ đúng không? Cơ bản không phải ai sinh ra cũng có một Mặt trời mạnh để có được những tình huống “thiên thời địa lợi nhân hoà” như vượng ở Bạch Dương hoặc về nguyên quản Sư Tử, đa số ai cũng phải làm việc như trâu bò để xin 1 chút tự trọng của bản thân chứ, thì Mặt trời Ma Kết cũng vậy.
 • Thứ 2: Nói về mối quan hệ với cha, đa số thì Mặt trời Ma Kết khi trẻ họ hay bất hoà với cha mình, điều này cũng sẽ giống với Mặt trời Bảo Bình vì 2 cung này chủ quản bởi Thổ Tinh. Nhưng khi càng lớn lên, người cha này sẽ lại là người hỗ trợ họ ngay khi họ khó khăn nhất (dựa vào câu chuyện Surya về sau biết chuyện đã tìm cách nâng đỡ Shani). Nếu có nhiều hành tinh thân thiện chiếu, thì nó lại khác, ba họ sẽ dạy họ trân trọng sự kỉ luật, và nhờ ba, họ hiểu được giá trị của sự khiêm tốn. Tuy nhiên nếu ở lá D9, có nhiều kết hợp khiến mối quan hệ này càng tệ hơn thì đó là một câu chuyện khác. Nhưng thường thì mối quan hệ giữa họ với cha sẽ tốt lên từng ngày khi đến giai đoạn qua năm 30 tuổi.
 • Thứ 3: Nhắc tới Ma Kết, là nhắc tới sự trì hoãn.Tất cả những thứ Mặt trời cho bạn: Sự tự tin, uy quyền, danh chức, tiếng tăm và cả khả năng lãnh đạo trong công việc sẽ bị trì hoãn cho tới khi bạn bước qua tuổi trung niên. Lý do Thổ tinh là giới hạn, nên thành công trong sự nghiệp sẽ tới muộn. Thổ không triệt con đường tiến thân của bạn nhé, nó không giống Mặt trời suy thoái ở Thiên Bình, mãi mãi không thể tự tin được. Nó chỉ cho bạn… rất chậm mà thôi.
 • Vì thế, họ làm việc khá chậm. Nếu không thì tính chất chậm rãi xuất hiện khá rõ ràng trong công việc. Kể cả bán hàng, thì chỉ số họ bán ra sẽ cứ nhích lên vô cùng chậm rãi, đến mức họ cũng hoài nghi năng lực bản thân. Có khi tới 3-6 tháng mới thấy sự biến chuyển vô cùng nhỏ. Nhưng nó sẽ luôn tăng dần theo thời gian. Cho nên vị trí này sẽ đúng là ác mộng nếu lỡ họ có Thổ tinh suy thoái ở Bạch Dương.
 • Vì thế, luận về lâu dài bền vững, ngày nay chúng ta nên ước có nhiều hành tinh ở Ma Kết hơn. Bởi vì sao? Thổ giới hạn, nhưng khi nó cho, nó sẽ cho bạn rất nhiều, và QUAN TRỌNG: những thứ ấy sẽ ở bên bạn bền vững. Nếu nó cho bạn 1 tỉ, nó sẽ giữ 1 tỉ ấy suốt đời, nếu nó đã cho bạn lên làm Tổng Thống, nó cũng sẽ giữ chức vị đó cho bạn suốt đời. Dĩ nhiên, cái gì cũng có giá, đó là để đạt được cái mãi mãi đó, bạn phải làm việc quần quật trầy trật, nhưng nghĩ lại xem. Làm việc cật lực 10 năm đổi lại 40-60 năm trong vinh quang, bạn lời to rồi còn gì. Do đó, Mặt trời Ma Kết chỉ cần họ được thăng chức, thì cái danh tiếng đó sẽ giữ với họ mãi mãi, mà họ muốn bước lên chức cao hơn thì lại rất trầy trật.
 • À, nhấn mạnh tí: việc họ ý thức được họ cần kiên nhẫn và chăm chỉ, nó KHÔNG CÓ NGHĨA HỌ THỰC SỰ LÀ NGƯỜI CHĂM CHỈ NHÉ. Mặt trời chỉ chiếm 30% cá tính thôi, nó chỉ quy định người đó có biết ý thức về bản thân không, hành động phải xét Mặt trăng.
  • Giả sử: bạn có Mặt trăng ở Cự Giải, Song Tử đi, bạn sẽ là kiểu hứng lên thì siêng, mà không hứng thì nghỉ khoẻ.
  • Nếu Mặt trăng ở Song Ngư, hay Sư Tử, bạn sẽ hơi bị lười đấy.
 • Nhưng đừng nghĩ, bạn có thể mãi mãi lười hoặc ở không được nhé. Nên nhớ, Thổ tinh là hành tinh chấp hành Nhân Quả, nghĩa là chỉ cần bạn không có trách nhiệm, chăm chỉ, bền bỉ thì nó sẽ trừng phạt ngay (Đúng gieo nhân nào gặt quả đó ạ). Ví dụ như vì lười không hoàn thành đúng hạn, thế là sếp đuổi việc (Mặt trời = công việc).
 • Họ có bản ngã hay sợ hãi thất bại. Sự sợ hãi này gần giống với bản tính rụt rè nhát gan không dám đảm nhận trách nhiệm khó hơn. Một phần vì Thổ Tinh là hành tinh mang tới nỗi sợ. Nó khuếch đại nỗi sợ vào bản thân VD như sợ rằng họ không đủ giỏi, không đủ khả năng đảm đương chức vụ cao, sợ làm hỏng chuyện, sợ bị người ta chê cười, và từ đó họ tự thu mình lại, giới hạn bản thân trong một khuôn khổ nhất định. (Nhưng thường thì họ phải làm trong môi trường có khối lượng công việc rất lớn và cần trách nhiệm cao).
 • Sự sợ hãi này cũng thể hiện ở 1 phần bản ngã sợ lách luật trừ phi nếu họ có con La Hầu chuyên lách luật ở chung thì đó là một câu chuyện (vui) khác. Đi đâu cũng có xu hướng “theo luật” của 1 tổ chức nào đó, VD: ráng đúng giờ để không bị la, ráng hoàn thành deadline vì sợ sếp chửi, v…v. Tương tự, họ cũng có một phần sợ vào “quy luật Nhân Quả” luôn.
 • Vì Mặt trời là đời sống sự nghiệp, tác phong chuyên nghiệp trong công việc. Mặt trời Ma Kết khi trẻ thường khó được coi trọng và khó tiến thân. Cũng như từ sự tích câu chuyện cha con Shani – Surya. Shani mất nhiều thời gian mà vẫn không được Surya công nhận. Cho nên Mặt trời – tức Surya – là ánh sáng của sự tự nhận thức, là vị vua, là sự quyền uy của quyền lực, của sự kính trọng từ người khác, là một bộ máy chính phủ nào đó, sẽ không tôn trọng Thổ tinh – một đứa con đen đúa, nhếch nhác.Vì thế, những người này khi mới ra trường, họ sẽ thường ở trong vị trí hỗ trợ người khác hơn là được đề cử lên làm lãnh đạo. Và họ sẽ phải dậm chân tại chỗ khá lâu ở chức “lính” trong nhiều năm trước khi được thăng chức.
 • Những người này bản ngã vô thức nhắm tới nghề và môi trường giúp họ leo lên 1 danh chức nào đó (kể cả làm cho phi chính phủ). Nó sẽ liên quan tới dịch vụ đằng sau cánh gà. Tính chất nghề có liên quan tới sự kỉ luật và xây dựng hệ thống nào đó cho tổ chức lớn đặc biệt người thi hành chấp pháp cho nhà nước, tổ chức chính phủ, v…v
  • Họ hay vào các công ty lớn (cũng 1 số vào công ty khởi nghiệp tuỳ hành tinh) để hỗ trợ người khác hơn là đứng ở đầu tàu để gánh. Qua đó, nó giúp họ toả sáng cái tôi bằng cách quản lý 1 dự án kéo dài có khi trên 5-6 năm.
  • Công việc sẽ có xu hướng lặp đi lặp lại, có thể làm về tay chân như kĩ thuật, máy móc, điện tử. Có thể là luật pháp, quản lý sản phẩm, đạo diễn, quay truyền hình, sản xuất hậu kì, quan chức nhà nước, hỗ trợ chăm sóc khách hàng, trực điện thoại, luật sư, tư vấn viên, bất động sản, bảo hiểm, kiến trúc sư hoặc bên công trình xây dựng cũng hợp nữa, vì kiến trúc là thiết lập 1 bản vẽ cấu trúc giống với tính chất của Ma Kết.
 • Nhìn chung, bài học lớn nhất của những người này là ý thức được tầm quan trọng sự nhẫn nại. Nhẫn nại ở đây chính là chấp nhận hiện thực không như một màu hồng, nó rất giới hạn. Cho nên, để bồi dưỡng bản ngã của họ, họ phải làm việc chăm chỉ để nâng cao giá trị bản thân, chứ không thể tự nhiên sinh ra mà có. Bù lại mặt trời Ma Kết có một phần bản ngã kỉ luật, bền chí cao.
 • Mặt trời là vị trí của cha, cha họ có khả năng làm bên nhà nước và công chức viên bình thường, có thể làm trong cảnh sát. Nếu không, sẽ là quản trị một tổ chức nào đó, hoặc sản xuất dây chuyền sản phẩm. Ba họ có thể có sự nghiệp không quá nổi trội, và đặc biệt, ba họ có đôi tai vô cùng thính. Thính ở đây tức là: ba họ rất giỏi lắng nghe người khác. Thậm chí, có thể ngồi nghe người khác càm ràm hơn 3 tiếng mà vẫn điềm tĩnh như không. Ba họ có thể chịu nhiều sự khinh thường của người đời khi còn trẻ.
 • Để biết năng lượng này tiêu cực hay tích cực thì phải xem xét nhà mà Mặt trời Song Tử ở. Ví dụ:

mặt trời cap11

 • VD Mặt trời Ma Kết nhà 11: Có điều mình biết là họ chắc chắn sẽ làm lãnh đạo mà sẽ làm lãnh đạo nhờ vào sự cố gắng của mình, nhưng đồng thời một khi họ lên danh chức cao thì cũng là lúc nó mang tới những kẻ thù vì sự ganh tị với họ. Nhưng họ sẽ bỗng nhiên chiến thắng kẻ thù và nhờ kẻ thù họ lại leo lên chức cao hơn. Vị trí này sẽ đốt cháy bạn bè, mà thực ra họ nên có ít bạn thôi. Vì những người trong vòng network này sẽ cố gắng đưa lời khuyên giả để bạn thất bại bởi họ không muốn bạn thành công.

mặt trời cap1

 • VD Mặt trời Ma Kết nhà 1: Vị trí này có lẽ sẽ phản bác lại những gì mình từng nói ở trên. Tức là họ đột nhiên có tiền, cũng như đột nhiên leo lên chức phận cao. Tại sao thì khi mình viết tới bài Chủ quản bạn sẽ hiểu ngay (nó liên quan tới nhà 8). Đó là lý do những gì mình ghi chỉ là cơ bản và sẽ thay đổi tuỳ vào lá số. Những người này sẽ có liên quan tới 1 chuyện mờ ám nào đó trong công việc của mình, và họ có thể rất thích đi do thám bí mật của người khác nữa. Cha họ có thể hay hạ nhục họ trước mặt người khác. Tuỳ vào các vị trí kết hợp, họ có thể có các mối quan hệ không minh bạch với những người cũng hay thích sự mờ ám.

Có phải Mặt trời Ma Kết đều tham vọng kỉ luật không?

Không phải ai có Mặt trời Ma Kết cũng đều giống nhau. Ở đây, bạn cần phải xét vị trí Thổ tinh để biết người Mặt trời Ma Kết này sẽ là người thế nào.

Xem thêm:  Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Để minh hoạ, các bạn xem ví dụ dưới đây:

Mặt trời Ma Kết, Thổ tinh suy thoái ở Bạch Dương

mặt trời. cap sat 1png

Đặc biệt những ai còn trẻ thì vị trí này đích thực là ác mộng của đời họ. Khi Thổ suy thoái ở Bạch Dương, đầu tiên mình biết những người này không hề nhẫn nại. Cái gì cũng muốn nhanh, muốn có liền và không thể chịu được sự thất bại bởi họ luôn nghĩ thành công lúc nào cũng phải tới. Như đã nói, Mặt trời Ma kết cần sự kiên trì rất lớn và dài lâu, đó là lý do đây là những người dù có cố gắng kỉ luật sắp xếp ra sao thì họ vẫn không thể đạt được thành quả họ muốn thấy được cũng như họ dễ bị giáng chức, hoặc bị người khác hạ thấp. Có câu “Dục tốc bất đạt”, thành công chỉ tới với ai biết chịu đựng, rất đúng với người có tổ hợp này. Với Mặt trời Ma kết, bạn càng muốn lên chức cao, nhưng Thổ lại quá yếu, sự nhẫn nhục trước khó khăn gần như -100º, vì tính hấp tấp mà bản thân luôn thất bại, kết quả gây nên sự tự ti và những nỗi sợ không đáng có. Chỉ khi sau vấp ngã thì họ mới kiềm chế bản tính bồng bột này mà kiên định hơn.

Mặt trời Ma Kết, Thổ tinh vượng ở Thiên Bình

Ngược lại với Thổ suy thoái, Thổ vượng, chứng tỏ họ lại rất biết nhẫn nhịn cao. Những người này vô cùng điềm tĩnh, biết cách đàm phán, gọi là có nhu có cương. Vị trí này, bạn thừa hưởng toàn bộ những điều tích cực mình kể trên với Mặt trời Ma kết, tức là nhờ kỉ luật mà bạn được người ta quý trọng. Vị trí này nếu họ làm bên các ngành về luật hay sản xuất kĩ thuật là tuyệt vời. Vì họ khá công bằng với tất cả mọi người, cũng như dung hoà tốt trong công việc.

Xem thêm:  Chó Vào Nhà Là Điềm Gì, Hên Hay Xui & 17 Chi Tiết Lành Dữ

———————————————-

Bạn nào có câu hỏi, và muốn chia sẻ gì thêm thì đừng ngại để lại comment dưới đây. Và đừng quên theo dõi blog + fanpage để cập nhập các bài mới nhất của mình nhé! Hy vọng sẽ nhận được nhiều góp ý của mọi người.

Bài viết được viết bởi admin @Seal of Truth. Truy cập vào fanpage mình để update thêm thông tin nha: https://www.facebook.com/chiemtinhVedic/

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]