Giải đáp cuộc sống

Scan là gì? Có công dụng gì? Làm sao để scan giấy tờ được? – Thegioididong.com

Máy scan là thiết bị dùng để làm gì

Máy scan là thiết bị dùng để làm gì

hiện nay, Máy Escane là loại Máy khá thông dụng ược trag bị trong các văn pHòng công ty, tiệm photocopy, … Bài viết dưới đy sẽ cho bạn bạn biết một số công dd dd dt dt của gam than ấ that than ấ that scan ấ than ấ that scan. đơn giản nhé.

1. máy scan là gì?

máy scan (máy quét) là một thiết bị chụp và chuyển hình ảnh từ các giấy tờ văn bản, tài liệu, áp phích, các trang tạp chí, … thành tệp dữ liệu hình ảnh sau đó được hiển thị và chỉnh sửa trên máy tính.

nói đơn giản là biến tài liệu cứng thành tệp tin phần mềm.

Máy scan là gì?

các máy scan thường được trang bị các phần mềm đi kèm, chẳng hạn như photoshop của hãng adobe để bạn có thể chỉnh sửa kích thướa c file.

nguyên lý hoạt động của máy scan tương tự như máy sao chụp (photocopy): một thiết bị tích điện kép (charge coupled device -ccd) sẽ jue l hình ảnh trên trang giấy bằng cách biến cường ộ sáng phản xạ theo dạng thông tin số rồi thành các archive ểể lưu trữ trên ểể điỡin ho ạin

2. công dụng của máy scan

– tiết kiệm không gian văn phòng

Tiết kiệm không gian văn phòng

công dụng ược nhắc ến ầu tiên là chiếc Máy scan vông tiện ích này có kích thước nhỏ gọn chỉm chiếm một góc bànnnnnnnnnnnnngỏ, không làerm hạn c. >

Xem thêm:  Hóa đơn điện tử tiếng anh là gì? [Mới nhất 2022]

ngoài ra, có một số máy in có chức năng scan, copy giúp chúng ta chỉ cần sở hữu 1 thiết bị cho nhiều công việc.

– lưu trữ tài liệu quan trọng

Lưu trữ tài liệu quan trọng

phương thức lưu trữ tài liệu truyền thống thường xảy ra vấn đề thất lạc, đặc biệt là những tài liệu lâu năm. thông qua máy scan các tài liệu đều được số hóalưu trữ dễ dàng trên máy.

– Độ bảo mật thông tin an toàn, tuyệt đối

Bảo mật thông tin an toàn, tuyệt đối

sau khi lưu trữ thông tin cần scan lên máy (dạng file pdf) bạn có thể cài đặt mã truy cập giúp tài liệu được bảo mật an toàn. chỉ những người được cấp quyền truy cập mới có thể đọc được tài liệu.

– dễ dàng tìm kiếm tài liệu

Dễ dàng tìm kiếm tài liệu

vệc chuyển tài liệu giấy sag những file lưu trrên Máy sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp theo từng phân loại khác nhau , dựa vào công cụ ụ ể ể ế ể ể ể ể ể ụ . liệu nhanh chong, đơn giản.

tài liệu sau khi scan có thể chia sẻ qua mail, đám mây hoặc các ứng dụng bên thứ ba điều đó giúp bạn dễ dàng truy cập tài liệu từ xa ở bất cứ nơi nào.

– cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên

Cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên

với phương pháp lưu trữ truyền thống sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm tài liệu, you can scan giúp tài liệu đƺợ tr hstrong>. công việc tìm kiếm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho nhân viên để có thể xử lý những công việc khác.

Xem thêm:  Những khái niệm liên quan đến độ chối của cọc mà bạn nên biết

– khôi phục tài liệu bị mất

Khôi phục tài liệu bị mất

trong những trường hợp bất cập khiến tài liệu của bạn bị mất, việc scan tài liệu và cẩn thận lưu trên những ứng dụng lạu trữ (đám Mây, Google, …) It cannot be that it cannot be that cach /p>

3. các bước scan giấy tờ bằng máy scan

– bước 1: Đặt tài liệu vào máy scan

Đặt tài liệu vào máy scan

sau khi kết nối máy tính vào máy scan, bạn hãy úp tài liệu cần scan vào mặt kính ngay ngắn theo đúng vị trí đánh dấu trên máy.

– bước 2: Điều chỉnh cài đặt máy scan trên phần mềm scan

Điều chỉnh cài đặt máy scan

bạn hãy mở phần mềm scan để điều chỉnh scan tài liệu theo mong muốn (trắng đen hoặc màu, kích thước bản scan,…). sau đó, bạn nhấn nút scan trên phần mềm hoặc trực tiếp trên máy scan.

sau khi tài liệu được scan xong trên phần mềm sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn chỉnh sửa khác như điều chỉnh xoay . khi lưu bạn có thể lưu theo định dạng file mình mong muốn hoặc mặc định.

– bước 3: chỉnh sửa tài liệu

Chỉnh sửa tài liệu bằng Adobe Acrobat

sau khi tài liệu ược scan xong, bạn có thể sửng một số chương trình chỉnh sửa (adobe acrobat) ểể chuyển ổi file dưới dạng pdf hoặc sắp xếp nhiều tài ệu khhá this that.

ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục hình ảnh như độ sáng, độ nhòe, rõ nét,…

hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của máy scan và cách scan tài liệu nhanh chóng. chúc các bạn thành công!

Xem thêm:  &quotBò Sữa&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *