World

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì Và Khắc Mệnh Gì? Chi Tiết Nhất 2023

Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì Và Khắc Mệnh Gì? Chi Tiết Nhất 2023

Mệnh nào hợp mệnh nào

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Trong Ngũ hành có 2 mối quan hệ cơ bản là tương sinh và tương khắc. Trong đó, mối quan hệ tương sinh là cùng nhau thúc đẩy phát triển. Ngược lại mối quan hệ tương khắc sẽ áp chế, hạn chế sự phát triển của nhau. Do đó, để một cá nhân có thể phát triển tốt nhất theo quy luật của Ngũ hành thì cần hiểu và nắm bắt được mối quan hệ này. Nếu bạn cũng đang mang mệnh Thủy và bạn không biết mệnh Thủy hợp mệnh gì và khắc mệnh gì? Hãy cùng Mua bán tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

I. Tổng quan về người mệnh Thủy/mạng Thủy

Trước khi chia sẻ về người mệnh Thủy hợp mệnh gì thì Mua Bán xin chia sẻ về Thủy. Thủy (Nước) là một trong 5 nguyên tố của Ngũ hành. Hành Thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì bạn có thể thấy Nước ảnh hưởng rất lớn đến sự sống của vạn vật và cả con người.

Đặc biệt, nước cũng là nguyên tố linh hoạt, chúng có thể biến đổi đa dạng từ thể lỏng sang thể rắn và thể khí, xuất hiện ở bất cứ nơi đâu.

Bạn có thể thấy Nước ảnh hưởng rất lớn đến sự sống của vạn vật và cả con người.
Bạn có thể thấy Nước ảnh hưởng rất lớn đến sự sống của vạn vật và cả con người.

Trong ngũ hành thì người mệnh Thủy sẽ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim, (Kim sinh Thủy) và tương khắc với mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa). Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn mệnh Thủy hợp mệnh gì thì bạn hãy dõi theo chia sẻ bên dưới nhé.

II. Tính cách người mệnh Thủy, người mạng Thủy sinh năm nào?

1. Tính cách người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Tính tách người mệnh Thủy như thế nào? Hãy cùng Mua bán tìm hiểu qua các thông tin sau đây.

Mang đặc điểm đặc trưng của yếu tố Thủy (nước), nên những người mang mệnh Thủy thường có tính tình hiền hòa, gần gũi. Họ có thiên hướng sáng tạo và khả năng nghệ thuật rất tốt. Trong giao tiếp thì người mệnh Thủy cũng vô cùng khéo léo. Họ có tố chất làm nghệ sĩ, nhà thiết kế hoặc làm các công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo, người tư vấn, chăm sóc.

Người mệnh Thủy có tố chất làm nghệ sĩ, nhà thiết kế hoặc làm các công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo, người tư vấn, chăm sóc.
Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Tính cách người mệnh Thủy

Tuy nhiên, những ai mang mệnh Thủy đều có cảm xúc mãnh liệt. Họ rất nhạy cảm, dễ bị cảm xúc lấn át lý trí. Do đó, trong mọi cuộc tranh luận thì người mệnh Thủy luôn là người dễ tổn thương và khó chữa lành vết thương hơn cả. Đây cũng là điểm yếu của người mệnh Thủy.

Xem thêm:  Mua Bán Điện Thoại HTC One M8 Cũ, Mới 99% Giá Rẻ Tại Toàn quốc

2. Mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh Thủy bao gồm 6 nạp âm đó là: Giản Hạ Thủy (nước suối trong khe nhỏ), Tuyền Trung Thủy (dòng nước trong xanh ở thượng nguồn rừng sâu), Trường Lưu Thủy (nước ở con sông dài chảy ra biển lớn), Thiên Hà Thủy (nước mưa trên trời), Đại Khê Thủy (nước ở khe suối lớn), Đại Hải Thủy (nước biển).

Nếu muốn biết người mệnh Thủy hợp mệnh gì, sinh năm nào và nạp âm tương ứng với năm tuổi đó là gì, mời bạn theo dõi bảng sau:

Năm sinh

Tuổi

Tính chất mệnh

1936, 1996

Bính Tý

Giản Hạ Thủy

1937, 1997

Đinh Sửu

Giản Hạ Thủy

1944, 2004

Giáp Thân

Tuyền Trung Thủy

1945, 2005

Ất Dậu

Tuyền Trung Thủy

1952, 2012

Nhâm Thìn

Trường Lưu Thủy

1953, 2013

Quý Tỵ

Trường Lưu Thủy

1966, 2026

Bính Ngọ

Thiên Hà Thủy

1967, 2027

Đinh Mùi

Thiên Hà Thủy

1974, 2034

Giáp Dần

Đại Khê Thủy

1975, 2035

Ất Mão

Đại Khê Thủy

1982, 2042

Nhâm Tuất

Đại Hải Thủy

1983, 2043

Quý Hợi

Đại Hải Thủy

III. Quy luật của Ngũ hành

1. Mối quan hệ tương sinh

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Mệnh Thủy hợp mệnh thổ không? Để xét xem mệnh Thủy hợp mệnh gì nhất, đầu tiên bạn cần phải nắm được mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành. Cụ thể đó là:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
Mệnh thủy hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì là băn khoăn của nhiều người.
Mệnh Thủy hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì là băn khoăn của nhiều người.

2. Mối quan hệ tương khắc

Nếu bạn muốn biết mệnh Thủy khắc mệnh gì thì cũng phải dựa theo mối quan hệ Ngũ hành để xem xét:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

IV. Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

1. Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Nhìn vào mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành bên trên bạn sẽ thấy người mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc.

Do đó, nếu bạn là người mệnh Thủy đang tìm đối tác làm ăn lâu dài hoặc lấy vợ/gả chồng thì hãy lựa chọn những người mang mệnh Kim hoặc mệnh Mộc. Chắc chắn mối quan hệ tương sinh này sẽ đem lại nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn đó.

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Nhìn vào mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành bên trên bạn sẽ thấy người mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc.
Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Nhìn vào mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành bên trên bạn sẽ thấy người mệnh Thủy hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc.

2. Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Bên cạnh quan tâm mệnh Thủy hợp mệnh gì bạn cũng nên biết mệnh Thủy khắc mệnh gì. Người mệnh Thủy khắc chế mệnh Hỏa và bị mệnh Thổ khắc chế lại.

Xem thêm:  KCS là gì? Mô tả công việc của nhân viên KCS | Cẩm Nang Việc Làm

Do đó nếu như người mệnh Thủy có ý định tìm đối tác làm ăn, tìm vợ/chồng thì nên cân nhắc và nên tránh chọn người mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa để hạn chế những điều không may mắn trong cuộc sống, công việc.

3. Mạng Thủy với hợp số nào?

Nếu bạn tự hỏi mệnh thủy hợp mệnh gì và mạng Thủy hợp với số nào thì hãy tham khảo bản số tương ứng với hành, quẻ trong bát quái và ngũ hành sau đây:

Số

Hành

Quẻ

1

Thủy

Khảm

2

Thổ

Khôn

3

Mộc

Chấn

4

Mộc

Tốn

5

Thổ

không thuộc quẻ nào

6

Kim

Càn

7

Kim

Đoài

8

Thổ

Cấn

9

Hỏa

Ly

Nhìn vào bảng bên trên bạn sẽ thấy, người mệnh Thủy hợp các số 1 và 6, 7 để gia tăng vượng khí, đón may mắn, hạnh phúc và tài lộc. Nên tránh lựa chọn gồm: 2, 3, 4, 5, 8 và 9. Nếu người mệnh Thủy chọn các số này sẽ bị hao tài, tốn của.

V. Mệnh Thủy hợp tuổi nào?

Bên cạnh thắc mắc mệnh thủy hợp mệnh gì thì nhiều người còn quan tâm mệnh Thủy hợp tuổi nào. Nhất là những ai đang tìm đối tác làm ăn, dựng vợ/gả chồng.

Theo quan hệ tương sinh trong Ngũ hành thì người mệnh Thủy tương hợp với các tuổi như: Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu.

mệnh thủy hợp mệnh gì
Mệnh thủy hợp mệnh gì? Mệnh Thủy hợp tuổi nào?

Người mệnh Thủy khi kết hợp với các tuổi này thì công việc đều rất thuận lợi, vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

VI. Chọn đồ, vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy tăng vượng khí

1. Vật phẩm phong thủy nên bày trí trong nhà người mệnh Thủy

Ngoài băn khoăn về mệnh thủy hợp mệnh gì thì nhiều người còn muốn biết về vật phong thủy cho người mệnh Thủy. Thực tế thì hiện nay có rất nhiều vật phẩm mà người mệnh Thủy nên trưng bày trong nhà để đem đến nhiều may mắn, sự giàu sang & phú quý cho gia chủ. Đó là:

 • Bể cá:

Theo phong thủy thì việc đặt bể cá sẽ giúp cho người mệnh Thủy điều chỉnh được nguồn tài chính cũng như điều hòa được âm dương trong nhà, mang tới nhiều may mắn và tài lộc.

Xem thêm:  Chiều dài cơ sở xe ô tô là gì? Làm cách nào để đo lường? - HeyOto
Mệnh thủy hợp mệnh gì
Mệnh thủy hợp mệnh gì? Vật phẩm phong thủy nên bày trí trong nhà người mệnh Thủy
 • Thần Tài:

Chủ nhân mệnh Thủy có thể trưng tượng thần Tài ở phòng khách hoặc trên bàn làm việc với hy vọng và mong muốn đón nhiều vận khí mới tốt lành.

 • Pha lê, thạch anh:

Pha lê và thạch anh mang tới khí dương thuộc hành Thổ, đây được xem là vật trang trí không thể thiếu cho những người mệnh Thủy đang làm ăn kinh doanh, cầu tài lộc, thi cử đỗ đạt, mang tới sức khỏe cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Thạch anh tím và 6 tác dụng thần kỳ ít người biết

 • Rồng:

Gia chủ mệnh Thủy nếu trưng tượng Rồng hướng ra chính cửa hoặc cửa sổ sẽ mang tới nhiều tài lộc, có thể giúp công việc được thuận buồm xuôi gió.

 • Sư tử đồng:

Nếu gia chủ mệnh Thủy đặt tượng sư tử trong nhà có thể phù trợ sức khỏe cũng như tài lộc trong gia đình. Tượng sư tử đồng có tác dụng trấn áp tà ma và những điều không hay.

 • Cóc vàng:

Cóc vàng hay còn gọi là cóc ba chân. Nếu người mệnh Thủy trưng cóc vàng trong nhà có tác dụng chiêu tài, tránh tà và bảo vệ gia chủ.

2. Vật phẩm phong thủy nên bày trí trên bàn của người mệnh Thủy

Bên cạnh đó, những vật phẩm phong thủy mà người mệnh Thủy nên đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc để kích hoạt tài lộc, thu hút vận may đó là:

 • Tượng Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Thiềm Thừ
 • Tượng Phúc Lộc Thọ
 • Tượng ngựa
mệnh thủy hợp mệnh gì
Mệnh thủy hợp mệnh gì? Vật phẩm phong thủy nên bày trí trên bàn của người mệnh Thủy

Bên trên là chia sẻ của Mua Bán về mệnh Thủy hợp mệnh gì, tính cách của người mệnh Thủy, mối quan hệ tương sinh – tương khắc. Và bên cạnh đó là chia sẻ về những vật phẩm mà người mệnh Thủy nên chọn để tăng tài lộc, sức khỏe, may mắn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang quan tâm đến mệnh Thủy hợp mệnh gì. Đừng quên truy cập Muaban.net để tìm mua những món đồ, vật phẩm phong thủy chuẩn đẹp giá tốt nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

 • Bạn có biết mệnh Thủy hợp màu gì không? Hãy tìm câu trả lời ngay!
 • 12 cây phong thuỷ mệnh thuỷ giúp thu tài hút lộc cực tốt nên biết
 • Tỳ hưu phong thủy và 1 số điều có thể bạn chưa biết
 • Cung sư tử (23/7-22/8): Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp 2023

Trần Thanh – Content Writer

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]