Giải đáp cuộc sống

Mục đích sống: 7 câu hỏi giúp bạn tìm kiếm mục tiêu cuộc đời

Mục đích cuộc sống là gì

mục đích sống là gì?

khái niệm mục đích sống (life purpose) được định nghĩa là việc đặt ra một hệ thống mục tiêu và định hướng cho cuộc đời. những mục tiêu đó đegon vai trò ộng lực chynh thúc ẩy ta thức dậy mỗi buổi sáng – là “kim chỉ nam” hướng dẫn Turong từng quyết ịnh và hành vi, từ đ ạ ạ đ đ đ đ đ đ

chung ta thường cor xu hướng ịnh nGhĩa cuộc sống lý tưởng là khi bản thân thành công trong sự nghiệp, corn đnh and thương và một mạng lưới quan hệ x— rộng r. thế nhưng, ngay cả khi hội tủ ầy ủ các yếu tố trên, nhiều người vẫn cảm thấy “thiếu vắng” một thứ gì đó nói cách mthhỏth, hẻ. >

vì sao cần phải tìm kiếm mục đích sống?

mục đích sống là yêu cầu tối quan trọng để đạt được trạng thái mãn nguyện và hạnh phúc. qua đó, ta ý thức rõ lý do đằng sau mỗi hành động – rằng bản thân đang đóng gop cho xã hội theo một cách thức quan trọng nào đó. Ý thức này mang lại cho bạn cảm giác hài lòng và gắn kết với mọi người xung quanh, khiến cuộc sống trở nên hạnh phúc và ý ơn.p>

một nghiên cứu công bố nĂm 2010 Trên tạp chí applied psychology cho thấy những ai sống có mục đích và nhận thức về ý nghĩa của những gình mình làm nhìn chung có tu Các nghiên cứu liên quan cũng nhận thấy mối tương quan mật thiết giữa việc tìm thíy mục đích của cuộc sống và sức khỏe như: giảm cơt ột đ đ đ đ đ ấ, t ất, t ất, t ất, t ấ, t ất, t ấ, t ất, t ất, t ấ, t ấ, t ấ, t ấ, t ấ, t ấ, t ượ, t ủ, tủ, cả. khuyết tật.

năm 2016, tạp chí journal of research and personality công bố kết quả nghiên cứu về việc những ai tìm thấy mục đích trong công việc nhìn chung kiếm ưýợc thup

Đang xem: Mục đích cuộc sống là gì

tìm kiếm mục đích sống

mục đích sống là riêng biệt với từng người

mỗi cá nhân mang trong mình những mục đích sống riêng. Đối với một số người, mục tiêu của họ gắn liền với một công việc có ý nghĩa và khiến họ thỏa mãn. Đối với những người khác, trách nhiệm với gia đình hoặc bạn bè là ưu tiên hàng đầu. một số lại tìm thấy ý nghĩa cuộc sống ở phương diện tâm linh hoặc niềm tin tôn giáo.

mục đích cuộc sống của mỗi người là không giống nhau. Ngay cả khi bạn đã xác ịnh mong mut müa mình là gì, mục tiêu đó hoàn toànc có thể thay ổi – và sẽ thay ổi suốt cuộc ời, Tù The Theo Những ưu Tiên MớI p>

nghiên cứu của hill và các cộng sự (2010) phân loại mục đích sống của con người thành 4 nhóm chính:

 • sáng tạo (creative), bao hàm các mục tiêu về nghệ thuật và khao khát những điều mới lạ.
 • tài chính (financial), chỉ các mục tiêu về tài chính và thành công trong quản trị.
 • công nhận cá nhân (personal recognition), chỉ mong muốn được những người xung quanh công nhận và tôn trọng.
 • khi nào cần suy nghĩ về mục đích sống?

  câu hỏi về mục đích sống có thể nảy sinh bất cứ lúc nào trong cuộc sống – ặc biệt trong cac thời kỳ …

  cuộc sống with người có thể hình dung như một “ngôi nhà” có nhiều phòng. mỗi khi ta bước sang một giai đoạn khác của cuộc đời, “căn phòng” cũ sẽ trở nên chật chội và tù túng.

  việc di chuyển sang những “căn phòng” mới cũng đồng thời mở đường cho những cơ hội mới – mục đích cuộc đời cũng đđy th. MặT KHÁC, qua trình này cũng có thể thúc ẩy sự chuyển ổi về thể chất, tinh thần, cảm xúc và tâm linh – thm chí đi khi dẫn tới một giai đn “hn loạn tt.

  Đây chính là bí quyết để có một cuộc sống trọn vẹn: không ngừng đặt những câu hỏi về cuộc sống của chúng ta.

  với từng giai đoạn khác nhau của cuộc đời, mỗi chúng ta sẽ tìm thấy những câu hỏi riêng biệt – cũng như những cơ hộp>

  tìm kiếm mục đích sống – “nói dễ hơn làm”

  mục đích sống của bạn là gì?

  Để trả lời câu hỏi này, bạn phải suy nghĩ sâu sắc về những gì bạn thỰc sỰ mong muốn. trong phần lớn trường hợp, câu trả lời thông thường sẽ là:

  • thành công
  • cảm giác được yêu thương
  • tạo tác động tích cực đến cuộc sống của người khác
  • hạnh phúc
  • tiền tài
  • vv…
  • nói đến đây, hẳn một số trong chúng ta sẽ nghĩ: “tôi muốn tất cả những điều trên!”. và không cần suy nghĩ nhiều hơn, bạn ngay lập tức lập kế hoạch trở thành một người thành công và giàu có, có tầm ảnh hưở vang lớiới.

   Đó là một mục tieu thực sự tốt đẹp, phải không?

   vậy hãy thử hình dung – 10 năm sau, bạn có tất cả: thành công, giàu có, được mọi người biết đến. bạn là chủ một tập đoàn đa quốc gia tiếng tăm. mọi người trên khắp thế giới ngưỡng mộ bạn – một mẫu gương điển hình của người thành công.

   bạn đã đạt được tất cả những mục tiêu đã vạch ra 10 năm trước đây. thế nhưng, liệu bạn có thấy hạnh phúc không?

   có thể bạn sẽ giật mình khi nhận ra – trong suốt qua trình đó, bạn đã phải hy sinh rất nhiều điều như:

   • mất đi cơ hội hẹn hò và tìm được người mình yêu thương.
   • không có thời gian dành cho gia đình.
   • mất cơ hội giao lưu với bạn bè.
   • không có gia đình hạnh phúc.
   • vv…
   • tuy mục tiêu bạn đặt ra không xấu, nhưng vấn đề nằm ở chỗ: đó không phải là mục đích sống thỰc sỰ của bạn. Đến lúc đó, có thể bạn sẽ giật mình nhận ra – mục tiêu cuộc sống của bạn chỉ đơn giản là có một gia đình yên thươp.

    bạn thấy đấy – đó chính là lý do vì sao ta cần phải nhanh chóng đi tìm mục đích của cuộc đời, ngay từ hôm nay!

    Đọc thêm: 12 bí quyết thành công giúp bạn thay đổi cuộc đời ngay hôm nay

    mục tiêu cuộc sống là gì

    Đâu là mục đích sống thực sự của mình?

    mục đích cuối cùng của cuộc sống là nhận ra những “Món quà” bạn ược ban tặng (ngoại hình, tư duy, khả năNg luận, giao tiếp …) và sàng cho đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đng cho đ. dù những điều đó có ược mọi người công nhận không, miễn là hành ộng của bạn mang lại nhiều niềm vui hơn cho cho sống cờng xungi ngữ nh.

    công thức sống có mục đích là g + p + v = p (gifts + passions + values ​​= purpose)

    (dịch nghĩa: tài năng + Đam mê + giá trị = mục tieu)

    richard leider – chuyên gia coaching và khai vấn

    Điều gì đang ngăn cản bạn tìm kiếm mục đích sống?

    có rất nhiều yếu tố ngăn cản ta tìm thấy mục đích thực sự của đời mình. chúng ta có xu hướng cảm thấy thoải mái với thực trạng hiện tại và không muốn thay đổi.

    một số người có tất cả – tiền bạc, gia đình, nhà cửa, anh vọng – và đang tự đánh lừa bản thn rằng mình đã ạt ược mục tiêu của ời mình. hoặc đơn giản là họ không có thời gian.

    tựu chung lại, có hai nhân tố quan trọng nhất đang “kìm hãm” nhiều người trong chúng ta theo đuổi lý tưởng:

    1. sự chắc chắn

    nhu cầu về sự ổn định là một trong những nhu cầu sâu sắc nhất của with người. các thói quen hằng ngày giúp chúng ta bảo tồn năng lượng tinh thần – việc ở trong vùng thoải mái (comfort zone) >

    thế nhưng, cái giá của sự chắc chắn là việc đánh mất cơ hội phát triển. mong muốn an toàn khiến ta tự “giam hãm” bản thn trong những công việc không như ý và những mối quan hệ không lành mạnh – ngăn cản ta tìm tấĻy mục í

    2. Định kiến

    những niềm tin ịnh kiến ​​​​- rằng ta không ủ giỏi, không xứng đáng ược hạnh phúc – dẫn ến thái ộ sợ thất bại và nhữ vi thu. chỉ khi thực sự tin vào những tiềm năng không giới hạn của cuộc sống, chúng ta mới có ược ni ềm tin vào chynh mình ể tìm kiục tim cus mố.

    mỗi người trong chúng ta đều có khả năng thay đổi cuộc sống và hiện thực hóa lý tưởng bản thân. hãy tin tưởng vào điều đó – và mục đích sống sẽ đến với bạn.

    tony robbins

    7 câu hỏi giúp bạn tìm kiếm đam mê và mục đích sống

    Đặt câu hỏi là một trong những cách tìm mục đích sống hữu hiệu nhất. dù bạn đang tìm kiếm công việc mơ ước, Suy nghĩ vềc vềc thay ổi hướng đi của sự nghiệp – there are ơn ơn giản là bạn không muốn dành cải ời ể ể ự â â â â â â â â â â â ự ự ự ự ự ự ự sẽ là cơ sở giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân và mục tiêu của cuộc sống.

    1. mình sẽ sẵn sàng đánh đổi điều gì?

    không có bữa ăn nào là miễn phí.

    Tham khảo: Thùng phá sảnh thượng và các thuật ngữ cơ bản bạn cần biết

    mọi thứ trong cuộc sống đều đòi hỏi ta phải bỏ ra một “chí phí” nhất định. không có gì là thú vị hoặc vui vẻ mọi lúc. câu hỏi đặt ra là: bạn sẽ sẵn sàng chấp nhận hoặc đánh đổi vì điều gì?

    về cơ bản, yếu tố quan trọng nhất quyết ịnh khả năng gắn bó lâu dài với mục tiêu ta quan tâm – đó là khả năng xử và và vquaượt p>

    nếu bạn ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp – nhưng không dám đối mặt với thất bại, bạn chắc chắn sẽ không thể ảĿn xa

    nếu bạn muốn trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp – nhưng không sẵn lòng thấy tác phẩm của mình bị từ chối hàng trăm lần, bạn đt bại ngay từ từt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt ầt

    nếu bạn mong mut muerở Thành một luật sư giỏi – nhưng không thể chịu ược 80 giờ làm việc mỗi tuần, thì những gì bạn ao ước chỉ là viển vông.

    tìm kiếm mục đích sống đòi hỏi những sự hy sinh nhất định. bạn có thể đối mặt với những trải nghiệm khó chịu nào? bạn có thể thức cả đêm để viết mã code không? bạn có thể tạm dừng việc lập gia đình trong 10 năm không? bạn có thể chịu đựng mọi người cười nhạo bạn hết lần này đến lần khác – cho đến khi lý tưởng của bạn hin>thànkhn?</

    bí mật của người thành công nằm ở chỗ họ sẵn sàng chấp nhận thử thách. bất cứ điều gì bạn yêu thích và sẵn sàng làm – trong khi những người khác từ chối, sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh cb>a tranh.

    câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

    • bạn sẵn sàng đánh đổi cái gì để đạt được điều bạn muốn
    • bạn có thể giỏi hơn những người khác ở điểm nào
    • 2. mình đã từng mơ ước những gì?

     Áp lực xã hội và sự nghiệp thời tuổi trẻ là nhân tố làm “lụi tàn” lửa đam mê. phần lớn chúng ta được dạy rằng – hãy chỉ làm điều gì nếu ta được hưởng lợi từ nó. tư duy thương mại này là nguyên nhân gây ra cảm giác lạc lõng và bế tắc, ngăn cản ta xác định mục đích sống.

     khi còn trẻ, một số người trong chúng tôi từng có sở thích viết truyện. họ sẵn sàng ngồi hàng giờ một mình trong phòng, viết về những người ngoài hành tinh, về các siêu anh hùng, về bạn bè và gia đình … khônì hẍ ph. không phải vì muốn gây ấn tượng với ba mẹ hay thầy cô – nhưng đơn giản chỉ vì họ cảm thấy vui khi làm như vậy.

     và về sau, vì nhiều lý do, họ không tiếp tục sở thích đó nữa – mà không ý thức được nguyên nhân vì sao.

     tất cả chúng ta đều có xu hướng “đứt gánh” với những gì bản thân từng yêu thích khi còn nhỏ. Áp lực xã hội và nghề nghiệp “bóp chết” ngọn lửa đam mê trong chúng ta.

     chúng ta được dạy rằng – hãy chỉ làm điều gì đó nếu ta được hưởng lợi từ nó. lối tư duy “giao dịch” này khiến nhiều người cảm thấy lạc lõng và bế tắc trong cuộc sống.

     hãy thử hình dung nếu ngay bây giờ, bạn đang đối thoại với phiên bản thời tiểu học của mình.

     “tại sao bạn không còn viết nữa?”

     “bởi vì tôi không có tài năng. chẳng ai thèm đọc những gì tôi viết hết – và việc viết lách chẳng giúp tôi kiếm được tiền”.

     khi còn là một đứa bé, liệu ta có bao giờ quan tâm đến những điều đó không?

     liệu ta có quan tâm đến việc bài viết của mình có bao nhiêu lượt truy cập, xem và like/share, hay được công chúng tán thưởng như thế nào?

     chắc chắn là không. khi đó, mối quan tâm duy nhất của ta – chỉ là niềm vui khi được “trải lòng” những ý tưởng của chính mình lên trang giấy. chỉ vậy thôi.

     câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

     • niềm đam mê thời thơ ấu nào mà bạn đã đánh mất khi trưởng thành
     • bạn nên làm sống lại ngọn lửa đam mê nào
     • 3. Điều gì có thể khiến mình quan tâm đến mức quên ăn quên ngủ?

      hãy thử hồi tưởng lại: bạn đã từng “thức đêm thức hôm” để làm việc gì? Điều quan trọng nhất, hãy chú ý đến những “quy luật” nhận thức đằng sau những hoạt động mà bạn say mê đó.

      hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng có ít nhất một lần bị “cuốn” vào hoạt động gì đó, đến mức quên hẳn ý niệm về gian th.

      khi còn trẻ, isaac newton từng nhiều lần phải nhờ ến mẹ nhắc nhở không bỏ bữa – nếu không, ông có thể dành cả ngày ể vải mải.

      một số người trong chúng ta có những niềm đam mê không được lành mạnh lắm. trò chơi điện tử (video game) là một ví dụ điển hình. nhiều bạn trẻ có thể dành cả ngày chơi game – thay vì làm những việc quan trọng hơn như học tập, vệ sinh, giao tiếp với mọi xng quan.

      sự thực thì, trò chơi điện tử đó có thể không hẳn là mục đích sống thực sự của bạn (dù rằng bạn rất thích game). niềm đam mê của bạn có thể là mong muốn giỏi một thứ gì đó, cố gắng để trở nên tốt hơn mỗi ngày. những yếu tố trong trò chơi – đồ họa, câu chuyện – tuy rất tuyệt, nhưng không phải là yếu tố quan trọng. Đúng hơn, chính sự cạnh tranh với những người chơi khác, khao khát cải thiện kỹ năng cá nhân hằng ngày mới là ộng lực khiực mỡnến bỡnến.

      nếu có thể đem niềm đam mê và tinh thần cầu tiến đó ap dụng vào phat triển bản thân và công việc kinh doanh, chắc chắn cup sống của bạn sẽ đi sang một.

      câu chuyện cuộc đời của bạn có thể không giống như trên. có thể ộng lực chính thúc ẩy hành ộng của bạn là niềm đam mê với khoa học giả tưởng, công việc giảng dạy hoặc xử lý cácềấ tún.

      dù đó là gì, ừng chỉ ơn thuần nhìn vào những hoạt ộng khiến bạn “mất ăn mất ngủ” cuộc sống.

      câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

      • bạn thực sự thích làm gì
      • bạn còn có thể thích những công việc nào khác
      • tìm kiếm đam mê và mục đích sống

       4. nguyên nhân gì khiến mình không theo đuổi mục tiêu hằng mong ước?

       Đừng sợ hãi phải xấu hổ. cảm thấy bản thân ngu ngốc là một phần của hành trình tìm kiếm mục đích sống. một quyết định quan trọng trong cuộc đời càng khiến bạn sợ hãi bao nhiêu, thì bạn càng cần phải cố gắng thực hiện nó bấuy.

       tất cả tài năng đều xuất phát điểm từ with số không. không ai ngay từ ban đầu đã giỏi về một lĩnh vực nào. nếu bạn tránh làm điều gì có thể làm tổn hại ến cái tôi tự trọng cá nhân – chắc chắn, bạn sẽ chẳng bao giờ làm ược gìềquan điề.

       hãy tự hỏi bản thân: ngay thời điểm hiện tại, có điều gì đó bạn muốn làm, hằng mơ ước về nó – nhưng lại chƱa hi ẻa? chắc chắn có nguyên nhân đằng sao đó. vậy đó là nguyên nhân gì?

       nếu câu trả lời là vì sợ hãi những gì người khác có thể nghĩ về bạn – thì xin thưa, bạn đang tự “làm khổ” chynh mình một carcáng.

       nếu lý do của bạn là “tôi không thể ầu tư kinh doanh vì cần dành thời gian cho with tôi – điều đó quan trọng hơn” hoặc “chơi game cả ngàyc có cr thể ảNg ưở ế ế ế ế , thì không có gì để nói cả.

       nhưng nếu lý do của bạn là “ba mẹ tôi ghét điều đó” hoặc “bạn b ẽ chế giễu tôi” hoặc “nếu thất bại, tôi sẽ trông giống như một thằng ng ng ng ng ng ng ng ng” đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ thực sự né tránh mục đích sống thực sự của mình.

       chính vì quan tâm đến điều đó là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy sợ hãi -không phải vì những gì mẹ nghĩ hay bạn bè sẽ đ> đ>

       những điều tuyệt vời, về bản chất, là duy nhất và khác thường. vì vậy, để đạt được chúng, chúng ta phải đi ngược lại với tâm lý bầy đàn. và điều đó thực sự rất đáng sợ.

       Đừng sợ phải xấu hổ. cảm thấy bản thân ngu ngốc là một phần của hành trình tìm kiếm mục đích sống. một quyết định quan trọng trong cuộc đời càng khiến bạn sợ hãi bao nhiêu, thì bạn càng cần phải cố gắng thực hiện nó bấuy.

       câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

       • Điều gì khiến bạn cảm thấy sợ hãi … vì lý do chính đáng
       • rằng bạn nên ngừng đưa ra những lời bào chữa và bắt đầu hành động ngay từ bây giờ
       • 5. mình có thể làm gì để thế giới trở nên tốt đẹp hơn?

        bạn sẽ không thể tự mình giải quyết những vấn đề của thế giới. nhưng bạn có thể đóng gop và mang lại sự khác biệt. chính cảm giác bản thân tạo ra sự khác biệt mới điều quan trọng nhất mang lại hạnh phúc và sự viên mãn.

        Tham khảo thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức sự kiện như thế nào?

        Để sống một cuộc sống hạnh phúc và lành mạnh, chúng ta phải gắn liền với những giá trị lớn hơn niềm vui hoặc ựth càn bò></

        thế giới hiện tại đang ối mặt với rất nhiều vấn ề: hệ thống giáo dục yếu kém, kinh tế kém phat triển, bạo lực gia đình, nhu cầu chĂm sóc sóc sóc sóc sóc sóc só. , v.v… hãy chọn lấy một vấn đề bạn quan tâm, và làm tất cả những gì có thể để khắc phục.

        bản thân bạn sẽ thể tự mình giải quyết các vấn đề của thế giới. nhưng bạn có thể đóng gop và mang lại sự khác biệt. và chính cảm giác đó mới là yếu tố quan trọng nhất mang lại hạnh phúc và viên mãn.

        câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

        • bạn quan tâm đến vấn đề nào trong xã hội
        • bạn có thể làm gì để tạo ra sự khác biệt
        • 6. nếu phải đi khỏi nhà trong một ngày, mình sẽ đi đâu, và sẽ làm gì?

         tìm kiếm đam mê và mục đích sống là một qua trình thử nghiệm. không ai trong chúng ta biết chính xác cảm giác của mình về một hoạt động sẽ như thế nào – cho đến khi chính chđg ta thực sự thự ng hop>

         sự trì hoãn là “kẻ thù” lớn nhất trong hành trình tìm kiếm mục tiêu cuộc sống. chúng ta chỉ muốn làm những công việc hằng ngày và tự đánh lạc hướng chính mình. và không có gì mới xảy ra cả.

         Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là: niềm đam mê là kết quả của hành động, không phải là nguyên nhân dẫn n.

         tìm mục đích sống là một qua trình thử nghiệm. không ai trong chúng ta biết chính xác cảm giác của mình về một hoạt động sẽ như thế nào – cho đến khi chính chđg ta thực sự thự ng hop>

         hãy thử hình dung – nếu ai đó dí súng vào đầu bạn và buộc bạn phải đi khỏi nhà mỗi ngày trừ lúc ngủ, bạn sẽ chọn l

         chắc hẳn, bạn không thể chỉ đơn thuần ngồi lướt facebook ở một quán cà phê. bạn đã làm điều đó hằng ngày rồi.

         giả sử như thế giới này không có web, không có trò chơi điện tử, không có tv. shit trở lại những năm 90 – khi facebook, instagram, tất cả mọi phương tiện truyền thông xã hội mà hầu hết chúng ta dành cả nửa ời ngưưcời chẫa

         bạn phải ở ngoài nhà cả ngày và làm việc gì đó cho đến khi đi ngủ – vậy bạn sẽ đi đâu và làm gì?

         Đăng ký một lớp học khiêu vũ? tham gia một câu lạc bộ sách? Đi học lấy bang? phát minh ra một hệ thống tưới tiêu mới có thể cứu sống hàng ngàn trẻ em ở vùng nông thôn?

         bạn sẽ làm gì với tất cả thời gian trên? bạn sẽ chọn công việc nào trên tất cả những hoạt động khác?

         tất cả chúng ta chỉ có 24 giờ mỗi ngày – và vì vậy, chúng ta quay lại với một câu hỏi cực kỳ quan trọng:

         “Điều quan trọng nào ta có thể làm được với thời gian hiện có?”

         câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

         • từ trước đến giờ bạn đam mê điều gì
         • bạn nên sử dụng thời gian của mình như thế nào
         • 7. nếu chỉ còn một năm để sống, mình sẽ làm những gì?

          cái chết là điều duy nhất khiến ta nhận thức về giá trị cuộc sống. c.

          hầu hết chúng ta đều không thích nói về cái chết. nhưng chynh khi nghĩ về nó, ta mới nhận thấy tầm quan trọng phải tập trung vào những gì thực sự quan trọng trong cuộc sống – cũng như bỏ qua những gì chỉ là pHù pHù pHù pHù pHù pHù

          khi suy nghĩ về cái chết, đó là lúc ta nhận thấy tầm quan trọng của những việc làm hằng ngày:

          • di sản bạn để lại sẽ là gì?
          • mọi người sẽ nói gì về bạn khi bạn không còn nữa?
          • bạn muốn trên bia mộ của mình sẽ ghi những nội dung gì?
          • bạn có thể hành động như thế nào để hướng tới điều đó ngay hôm no?
          • vv…
          • Đừng chỉ tưởng tượng ra những nội dung “sáo rỗng” để gây ấn tượng với người khác. khi một người cảm thấy mất pHương hướng và không có mục đích sống – đó là bởi vì họ không biết điều gã là quan trọng ối với mình, họ không biết git giá trị củ

           nếu bạn không biết giá trị của mình là gì, thì về cơ bản, bạn đang tiếp nhận giá trị của người khác và sống theo ưu tiên của họ – thay vì của riêng bạn. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến những mối quan hệ không lành mạnh và đau khổ trong cuộc sống.

           kham phar mục đích sống – về cơ bản – làm ra một điều lớn hơn bản thn bạn và lớn hơn những thứ xung quanh bạn, những giá trị sẽ ịnhng ưu ưu Đó không phải là về một bảng danh sách thành tích – mà chỉ đơn thuần là tìm ra cách sử dụng quỹ thời gian một cách khôn ngoan.

           Để làm được điều đó, bạn phải ngưng trì hoãn và hành động ngay lập tức. hãy dành thời gian để nghĩ xa hơn chính minh, nghĩ lớn hơn chính minh, cũng như tưởng tượng ra một thế giới không có chính mìthn

           câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

           • Điều gì là quan trọng nhất đối với bạn
           • những giá trị nào sẽ là “kim chỉ nam” cho hành động của bạn
           • Đọc thêm: vision board – 6 bước lập bảng tầm nhìn chi tiết

            đi tìm mục đích sống

            tìm kiếm mục đích sống là đi tìm chính bạn

            làm thế nào để tìm ra mục tiêu của cuộc đời? không phải bằng cách ngồi tưởng tượng bên cửa sổ – nhưng thông qua việc làm và nỗ lực mỗi ngày.

            Điều quan trọng ở đây là không ngừng thử nghiệm những điều mới. nếu bạn vẫn chưa xác ịnh ược mục đích sống của bản thth, thì bạn sẽ không thể tìm Thy nó ​​bằng cach thử đi thử lại những điều vẫn làm hằng ngày.

            cũng cần lưu ý, mục tiêu cuộc sống và công việc không nhất thiết phải đồng nhất với nhau. có qua nhiều người tìm kiếm một công việc có thể đáp ứng mục tiêu cuộc sống của họ. thế nhưng thực tế, chỉ một sốt rất ít tìm thấy mục đích thực sự trong công việc họ làm.

            Đi tìm mục đích sống cũng giống như khám phá bản ngã của chính mình. bạn biết được mình là ai, bạn phải làm gì, và không gì có thể ngăn cản bạn làm điều đó.

            bạn có thể ột nhiên không quan tâm người khác nghĩ gì về mình – bởi vì bạn đang làm một việc quan trọng ối với bạn, mà không ai có t.

            sing có mục tiêu cũng giống như khi bạn đi trên một with đường chỉ có mình bạn. Đôi khi, bạn có thể phải bước ra khỏi with đường đang đi. bạn có thể cần tìm ra with đường đặc biệt của riêng mình về phía trước. Đó là lý do tại sao hành trình theo đuổi mục đích sống có thể rất đáng sợ. mọi người có thể nghi ngờ bạn; bạn thậm chí có thể nghi ngờ chính minh. nhưng đâu đó sâu thẳm bên trong, bạn biết rõ điều gì là đúng hay không.

            kho báu không phải là đích đến, kho báu là cả cuộc hành trình

            paulo coelho

            bạn đã sẵn sàng tìm kiếm mục đích sống của mình?

            Các Khóa Học Coach Của ITD ượC THIếT Kế NHằM GIUP NGườI Tham Gia Hình Thành NHậN thức sâu sắc về bản thân, mục đích sống và các mối tương với mọi người người người người người người người khi tham gia chương trình, học viên sẽ ược trang bị nền tảng kiến ​​thức và kỹ thuật tiên tiến – nhằm nâng cao thần trach nhiệm, sựự tự tin. hành động cho thành công đột phá.

            • certified training & professional mentoring (ccmp) – thích hợp cho người mới tìm hiểu về coaching
            • Chứng chỉ chuyên gia Huấn luyện & Cố vấn (CCMP)

             • Certified Head Trainer (ccmc) – dành cho đối tượng quản lý cấp cao đã hiểu biết về coaching và mong muốn được chứng nhận năng lực t quốc

              Chứng chỉ Certified Chief Master Coach - CCMC

  Related posts
  Giải đáp cuộc sống

  Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

  Giải đáp cuộc sống

  Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

  Giải đáp cuộc sống

  Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

  Giải đáp cuộc sống

  Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

  Liên Hệ Quảng Cáo 

  [mc4wp_form id="14"]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *