Giải đáp cuộc sống

Vì sao người Việt chắp tay và niệm Nam mô a di đà Phật khi cúng bái?

mỗi lần cúng kiếng, cầu nguyện người việt thường niệm: “nam mô a di đà phật”. vậy câu này có ý nghĩa thế nào và vì sao lại chắp tay. thanh niên xin giới thiệu bài viết của ông hoàng triệu hải, giám đốc trung tâm nghiên cứu lý học Đông phương, về vấn đề này.

nam mô (namah): phiên âm tiếng Sanskrit namah, có nghĩa như quy y, quyết tâm vâng theo, cung kính và nương theo gửi đời mình cho phật. Ðây là giai đoạn thủy giác có nội dung bao gồm năng niệm, trì giới, diệu quan sát thế gian giới, là bắt đầu đi trên with đáưcờng

Đang xem: Nam mô có nghĩa là gì

a di đà (amitābha): phiên âm tiếng Sanskrit amitābha, có nghĩa vô lượng quan và vô lượng thọ, chỉ năng lực bất tư nghị của đức di đà. Ðây là giai đoạn tương tục giác, có nội dung bao gồm tương tục niệm, thiền ịnh thâm nhập phÁp giới, bình ẳng tánh trí, là liềnh tìpì tiế.

phật: phiên âm tiếng Sanskrit buddha, tức phật đà nói tắt, có nghĩa là giác ngộ, dứt khỏi luân hồi, giải thoát. Ðây là giai đoạn bản giác, có nội dung bao gồm thành tựu sở niệm, trí huệ, là đại viên cảnh trí, vô tận sở ữu trí, vinên qu.

Tham khảo thêm: Khớp lệnh là gì? Nguyên tắc và phương thức khớp lệnh chứng khoán

câu nói “nam mô a di đà pHật” (namah amitabha) chỉ fo ý nghĩa khi bạn tới cửa nhà pHật, còn khi tới cửa nhà that, thần nơi khhông có ức pHật thì c ẩ nnu nnu nnu nnu n

nếu bạn tới lăng các vua chúa, bạn mà nói: “nam mô a di đà phật” là sẽ bị coi là vô cùng bất kính, bởi vì vua là đấng cửu trờ – with. không còn ai cao hơn vua cả và khi lễ chỉ có thành kính trước tiên Đế.

bài khấn như hiện nay đa số chúng ta đang cầu khấn trước bàn thờ gia đình là sai bởi đâu có phật trên bàn thờ gia tien mà mà.

chắp tay có ý nghĩa gì?

tư thế chắp tay này gọi là anñjali mudrā, có trong rất nhiều tín ngưỡng của ấn ộ ộ ộ và trong phật giáo thể hiện sự tôn kính và cũng cri nghĩa chào hỏt một một Cart.

Tham khảo: Sàn Upcom là gì? 03 Thủ thuật để giao dịch trên sàn Upcom

Trong NGHI Lễ CUNG Tế Tổ TIên, Chung ta ều thấy Các chủ tế ởn, đình Không Bao Giờ Có tư Thếp Tay Añjali Mudrā, Mà tư thế tay ể Úy tay tay tay tay tay tayn tayn tayn tayn tayn tayn tayn tayn tayn tayn tayn tayn tayn tayn tayn tayn thin tayn tayn thin tayn thin tayn thin tayn thyh tay tay tay tay ththn thinh hướng xuống đất, tay kia chắp l.

ở một số vùn vẫn còn ược lưu giữ và with cháu ược cha ông truyền dạy rằng: “nắng mưa ở trên cao ổ xuống – ngập lụt ởi dưới ất mà lên – sống ở kính người trên. khi lễ đặt bàn tay trái đặt lên trên tay phải, mu bàn tay khum lên thành hình tam giác và hai tay khoanh thành vòng tròn”.

qua đó có thể thấy rằng học thuyết âm dương đều thể hiện đầy đủ. dương tả (trái) – âm hữu (phải), dương trên âm dưới, dương trước âm sau cho nên tay trái đặt trên tay phải. nắng mưaở trên cao đổ xuống là dương. ngập lụt ở dưới đất là âmi. người trên là dương, kẻ dưới là âm thể hiện sự kính trọng. tư tay này khi bái lễ thể hiện đầy đủ tính minh triết trong quy luật vận động cũng như tinh thần của người việt.

thêm một lần nữa cho thấy rằng, học thuyết âm dương ngũ hành cũng ược thể hi hi rn ri ràng trong nghi lễ – nghi thức của người việt Trong ạo tổ ti thực hành đúng và hiểu rõ bản chất việc chúng ta làm. chỉ có thế, chúng ta mới tiếp tục gìn giữ và phát triển nền văn hiến việt.

Tham khảo: 26/3 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Thuốc Empliciti 300mg Elotuzumab điều trị đau tủy, ung thư máu

Giải đáp cuộc sống

TOP 5 cách phối giày với đầm đen cuốn hút được ưa chuộng

Giải đáp cuộc sống

Hướng dẫn cách tháo loa bluetooth JBL thay pin đơn giản, chuẩn xác nhất

Giải đáp cuộc sống

Trách nhiệm khi chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn 

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *