Giải đáp cuộc sống

Hay “Ngáp vặt” có thể là dấu hiệu bạn đang mắc bệnh nghiêm trọng | Sở Y tế Nam Định

Ngáp nhiều là triệu chứng của bệnh gì

Ngáp nhiều là triệu chứng của bệnh gì

Ảnh minh họa

ngáp không phải là triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng, nhưng nếu ngáp quá nhiều thì đó lại là chuyện khác.

Ở một số người, việc ngáp nhiều có thể là một phản ứng gây ra bởi dây thần kinh phế vị và đó có thể là dấu cỡim.u trong một số trường hợp, ngáp có thể là dấu hiệu cảnh báo về vấn đề không tốt ở não, tuy nhiên đây là trường hặp.

ngáp nhiều là dấu hiệu của một hoặc nhiều chứng bệnh như đa xơ, bệnh thoái hóa các thần kinh vận ộng củtt sệm nhing, bị nphón

ngáp ít hơn bình thường xảy ra trên những người bị chứng tâm thần phân liệt. nhiều thí nghiệm cho thấy nếu kích thích điện ở một số vùng trong não thì sẽ kích thích sự ngáp. một vài hóa chất trong não cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngáp.

Nói Gì Gì Thì Nói, Bạn Hãy Nhanh Chân Gõ cửa pHòng mạch Bác sĩ nếu bỗng dưng ngápp liên tục, ngápc nhiều hơn bình thường hoặc ngápc nhihu kèm the ề ngy.

luôn buồn ngủ (có thể ngủ từ 14 – 16 tiếng mỗi ngày) còn là dấu hiệu đặc trưng của suy tuyến giáp. tuyến giÁp cÓ vai trò quan trọng trong điều hòa hoạt cũng buồn ngủ.

cơ thể bị rối loạn đường huyết cũng thường xuyên buồn ngủ, mãnh liệt nhất là sau bữa ăn. glucose trong thức ăn đi vào máu và phát tín hiệu cho tuyến tụy tiết ra insulin – hormone giúp đưa glucose vào tế bào.

Xem thêm:  TRÌNH QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP TRÊN FACEBOOK - HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO & SỬ DỤNG — WISE Business

cơ thể thiếu oxy

nghiên cứu chỉ ra rằng lý do chính gây ngáp là sự gia tăng mức độ carbon dioxide hoặc giảm nồng độ oxy trong máu. khi đó, ngáp là phản xạ của cơ thể để đảm bảo cung cấp đủ oxy trong phổi và vào máu.

Đau tim

ngáp quá nhiều liên quan đến dây thần kinh phế vị. Đây là dây thần kinh chạy tự đáy não xuống tim và dạ dày. trong một số trường hợp, người bị chảy máu xung quanh tim hoặc gặp các vấn đề về tim mạch có thể ngáp liên tục nhiều lần.

Đột quỵ

ngáp liên tục có thể xảy ra trước hoặc sau khi đột quỵ. ngoài ra còn xuất hiện các triệu chứng khác như tê, mặt rủ xuống, yếu cánh tay, khó nói.

các chuyên gia y tế cảnh báo, những người ngáp liên tục khi tập thể dục, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng cóc ịip cơ/bu

rối loạn đường huyết

rối loạn đường huyết có thể gây ra tình trạng buồn ngủ nhất là sau bữa ăn. glucose từ thức ăn đi vào máu và phát tín hiệu cho tuyến tụy tiết ra insulin. Đây là một hormone có tác dụng đưa glucose vào tế bào.

khi quy trình này bị rối loạn, lượng đường nạp vào quá nhiều, tế bào không tiếp nhận insulin. trong khi đó tuyến tụy vẫn liên tục tiết ra insulin khi đó lượng insulin dư thưa sẽ dẫn ến ức chế thần kinh, gây ra cảm giác mệt mỏt mỏt

Xem thêm:  Blog

nếu bạn nhận thấy sự gia tăng đột ngột của việc ngáp mà không có lý do rõ ràng, hãy tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn. tìm kiếm sự trợ giúp and tế càng sớm càng tốt cho sức khỏe của bạn. bác sĩ sẽ tìm ra lý do đằng sau nó và có thể kê đơn thuốc cho phù hợp.

nếu ngáp xảy ra do giấc ngủ kém thár sĩ sẽ ề ề nGhị các loại thuốc hoặc kỹ thuật ể có giấc ngủ thoải most hơn nhưt thiết bị thóm căng và ổ.

ngáp là một phản xạ bình thường của cơ thể khi cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ.

bạch dương (t/h)

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *