World

Hôm nay – ngày 22/2/22, bạn có cảm thấy đặc biệt không? – Dân trí

Hôm nay – ngày 22/2/22, bạn có cảm thấy đặc biệt không? – Dân trí

Ngày 22 tháng 2 là ngày gì

Hôm nay - ngày 22/2/22, bạn có cảm thấy đặc biệt không? - 1

Hôm nay là ngày 22/2/22, người dân tại nhiều quốc gia háo hức chờ đón ngày này và xem đây như một ngày đặc biệt may mắn trong năm 2022 (Ảnh: iStock).

22/2/22 là ngày “Palindrome”, ngày “trước sau như một”, rất hiếm thấy. Ngày “Palindrome” xảy ra khi người ta đọc con số thời gian dù theo chiều xuôi hay chiều ngược, thì con số ấy vẫn không thay đổi, vẫn y nguyên. Các tờ tin tức quốc tế đã đưa tin về ngày hôm nay như một ngày đặc biệt trong năm 2022.

Ở nhiều quốc gia, lễ cưới được tổ chức nhiều hơn trong ngày này, bởi đối với nhiều người, đây là một ngày rất đặc biệt, rất dễ nhớ và được xem là ngày đẹp. Khi ngày tháng dù được đọc ngược hay xuôi vẫn “trước sau như một”, nhiều cặp đôi hy vọng rằng sự gắn kết giữa họ cũng mãi mãi không đổi y như vậy.

Trí não con người luôn có xu hướng tìm kiếm những chi tiết đặc biệt, nhiều người coi những ngày có con số đặc biệt như thế này là đặc biệt may mắn, vì thế mà ngày 22/2/22 thu hút nhiều sự quan tâm chú ý trên khắp các tờ tin tức quốc tế kể từ đầu tháng 2.

Khi chúng ta nhìn thấy những con số lặp lại, chúng ta sẽ luôn cảm thấy có sự đặc biệt nằm trong những con số, đối với nhiều người, việc nhìn thấy những con số lặp lại như vậy còn tựa như một sự xác nhận về mặt tinh thần, giúp cho tâm lý của họ thêm vững vàng rằng đây chính là một ngày may mắn.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách cấu hình DHCP Snooping trên Cisco Switch

Trước ngày 22/2/22, ngày 2/2/22 cũng đã rất thu hút sự chú ý bởi sự lặp lại của những con số 2. Cách đây 11 năm, ngày 11/1/11 và 11/11/11 cũng đã từng tạo thành hiện tượng. Sau ngày 22/2/22, chúng ta sẽ phải chờ khá lâu, tới 3/3/33 hiện tượng ngày lặp số mới quay trở lại.

Các tờ tin tức phương Tây cho biết rằng nhiều người phương Tây thường gọi những ngày có con số lặp đặc biệt như thế này là “ngày của những con số thiên thần”.

Giáo sư chuyên ngành xã hội học đến từ trường Đại học South Carolina (Mỹ) – ông Barry Markovsky nhận định rằng, bên cạnh hiện tượng ngày “palindrome”, việc con người cảm thấy những ngày này đặc biệt còn phản ánh hiện tượng “apophenia”, đó là khi con người ta nhìn thấy sự kết nối giữa những điều ngẫu nhiên, tưởng như không có sự liên quan.

Chẳng hạn như một số người nhìn thấy mối liên hệ giữa ngày 22/2/22 với những điều may mắn, tốt lành. Kỳ thực, không ai có thể chứng minh đây là ngày may mắn, tốt lành, nhưng nhiều người vẫn mặc định tin đinh ninh vào điều đó. Chính niềm tin ấy đã khiến ngày hôm nay trở thành một ngày đặc biệt đối với nhiều người.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]