Giải đáp cuộc sống

Tìm hiểu về nghiên cứu cắt ngang

tìm hiểu về nghiên cứu cắt ngang, there are còn gọi là dữ liệu cắt ngang, there are dữ liệu trích ngang… nó khác với nghiên cứu dọc, thường nghiên cứu dọc thì có dữ li thì nhỏ hơn 10 năm, mà thông thường sẽ là dữ liệu bảng;

nghiên cứu cắt ngang

nghiên cứu cắt ngang là gì?

Định nghĩa: nghiên cứu cắt ngang được định nghĩa là một loại nghiên cứu quan sát phân tích dữ liệu của các biến được thu thập tại một thời điểm nhất định trên tổng thể mẫu hoặc tập hợp with được xác định trước.

Đang xem: Nghiên cứu cắt ngang là gì

loại nghiên cứu này còn được gọi là phân tích cắt ngang, nghiên cứu cắt ngang, hoặc nghiên cứu tỷ lệ hiện mắc. mặc dù nghiên cứu cắt ngang không liên quan ến việc tiến hành các thí nghiệm, nhưng các nhà nghiên cứu thường sử dụng nó ể tìm hiểt quảt qu.

Đặc điểm của các nghiên cứu cắt ngang

một số đặc điểm quan trọng của nghiên cứu cắt ngang là:

 • nghiên cứu tương tự có thể xem xét cùng một biến quan tâm, nhưng mỗi nghiên cứu quan sát một nhóm đối tượng mới.
 • phân tích cắt ngang đánh giá các chủ đề trong một trường hợp đơn lẻ với điểm bắt đầu và điểm dừng xác định, không giống như các nghiên cứu theo chiều dọc, nơi các biến có thể thay đổi trong quá trình nghiên cứu mở rộng.
 • nghiên cứu cắt ngang cho phép nhà nghiên cứu xem xét một biến độc lập làm trọng tâm của nghiên cứu cắt ngang và một hoặc ấnhiụli>
 • .

  muốn có một phép ẩn dụ phù hợp cho một nghiên cứu cắt ngang? hãy nghĩ về một bức ảnh chụp nhanh của một nhóm người tại một sự kiện, chẳng hạn như một cuộc đoàn tụn giah đ. những người trong đại gia đình đó được sử dụng để xác định những gì đang xảy ra trong thời gian thực, vào thời m đi>

  tất cả mọi người đều có ít nhất một điểm chung – có liên quan – và nhiều biến mà họ không chia sẻ. từ điểm bắt đầu đó, bạn có thể thực hiện tất cả các loại quan sát và phân tích. do đó, loại nghiên cứu này “bắt nhịp” dữ liệu dân số tại bất kỳ thời điểm nhất định nào.

  Xem thêm: Như thế nào là trách nhiệm hữu hạn, trách nhiệm vô hạn?

  bạn cũng có thể sử dụng loại nghiên cứu này của bệnh suy gan.

  các ví dụ nghiên cứu cắt ngang

  <p biến này không đổi trong suốt nghiên cứu cắt ngang. Điều này không giống như một nghiên cứu theo chiều dọc , nơi mà các biến số có thể thay đổi trong suốt quá trình nghiên cứu. hãy xem xét các ví dụ sau để rõ ràng hơn:

  • bán lẻ: và khác biệt trong xu hướng chi tiêu liên quan đến giới tính.
  • In phản ứng với một thay đổi trong một lời chào hàng.

  • chăm sóc sức khỏe: bị thiếu canxi như thế nào.
  • giáo dục: trình giảng dạy mới.
  • tâm lý học: chia sẻ các biến có liên quan khác. chúng có thể bao gồm độ tuổi, bản dạng giới, tình trạng kinh tế xã hội, vv
  • nghiên cứu cắt ngang cho phép các học giả và nhà chiến lược nhanh chóng thu thập dữ liệu có thể hành ộng giúp ưa ưa ịt ịnh và cung phấcấ cấc.

   các loại nghiên cứu cắt ngang

   khi bạn thực hiện một nghiên cứu nghiên cứu cắt ngang, bạn sẽ tham gia vào một hoặc cả hai loại nghiên cứu: mô tả hoặc phân tích. Đọc mô tả của họ để xem họ có thể áp dụng cho công việc của bạn như thế nào.

   • nghiên cứu mô tả : một nghiên cứu cắt ngang có thể hoàn toàn mang tính mô tả. MộT CUộC KHảO SOT Mô tả cắt ngang đánh Giá tần suất, mức ộ ộ phổn hoặc mức ộ nghiêm trọng của biến quan tâm xuất hiện trong một nhóm nhân khẩu học cụ.

    hãy nghĩ về ví dụ bán lẻ mà chúng tôi đã đề cập ở trên. trong ví dụ nghiên cứu cắt ngang đó, các nhà nghiên cứu thực hiện các quan sát tập trung để xác định xu hướng chi tiêu. họ có thể sử dụng những phát hiện đó để phát triển các sản phẩm và dịch vụ và tiếp thị các dịch vụ hiện có. họ không nhất thiết phải xem tại sao những xu hướng theo giới tính này lại xảy ra ngay từ đầu.

   • nghiên cứu phân tích: nghiên cứu cắt ngang phân tích điều tra mối liên hệ giữa hai tham số liên quan hoặc không liên quan. Tuy Nhiên, Phương Phap Luận Này Không Hoàn Toàn Dễ Hiểu, Bởi Vì Các Biến Bên Ngoài Và Kết Quả Là ồng Thời, Và Các Nghiêún Cứnu thể phát triển bệnh viêm phế quản hay không, chỉ cần xem xét các biến trong mỏ. NHữNG gì nó không giải thích là khuynh hướng mắc bệnh viêm pHế quảnc có thể là di Truyền, Hoặc tình trạng sức khỏe nàyc có thể xuất hi ở cús công

    các nghiên cứu y tế khác đã chỉ ra rằng khai thác que có hại cho phổi, nhưng bạn không muốn những giả ịnh đó làm sai lệch kết cứn quảnghin.

    trong một nghiên cứu cắt ngang thực tế, các nhà nghiên cứu thường sử dụng cả phương pháp nghiên cứu mô tả và phân tích.

    Ưu điểm của nghiên cứu cắt ngang

    Tham khảo: Bằng chứng kiểm toán là gì? Các quy định về bằng chứng kiểm toán 2022

    bạn có tò mò về việc liệu nghiên cứu cắt ngang có phải là cách tiếp cận phù hợp cho nghiên cứu tiếp theo của bạn không? khảo sát là một cách hiệu quả và tiết lộ để thu thập dữ liệu. kiểm tra một số lợi thế quan trọng của việc thực hiện nghiên cứu trực tuyến bằng cach sử dụng một nghiên cứu cắt ngang và xem liệu nó có pHù hợp với nhu cầu củu củu củu củ

    lợi ích của các nghiên cứu trích ngang

    • tiến hành tương đối nhanh chóng.
    • các nhà nghiên cứu có thể jue thập tất cả các biến cùng một lúc.
    • nhiều kết quả có thể được nghiên cứu cùng một lúc.
    • mức độ phổ biến cho tất cả các yếu tố có thể được đo lường.
    • thích hợp cho phân tích mô tả.
    • các nhà nghiên cứu có thể sử dụng nó như một bàn đạp để nghiên cứu sâu hơn.
    • nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận nghiên cứu các đối tượng và các biến số theo thời gian, bạn có thể thể thích một c nghiûc. ngoài ra, bạn có thể theo dõi nghiên cứu cắt ngang của mình với một nghiên cứu dọc. rất dễ nhầm lẫn giữa hai phương pháp nghiên cứu, vì vậy chúng tôi đã chia nhỏ nó ở đây.

     nghiên cứu cắt ngang và nghiên cứu dọc

     mặc dù cả hai ều là phương pháp nghiên cứu ịnh lượng, có một số khác biệt khi chúng ta so sánh và ối chiếu giữa nghiên cứu chnganguắt n.

     trong các nghiên cứu cắt ngang, các nhà nghiên cứu thu thập các biến tại một thời điểm cụ thể. các nghiên cứu dọc kéo dài nhiều phiên và các biến số có thể thay đổi.

     các nhà nghiên cứu thích các nghiên cứu cắt ngang để tìm điểm chung giữa các biến. tuy nhiên, họ sử dụng các nghiên cứu dọc do bản chất của chúng, để phân tích nghiên cứu từ nghiên cứu cắt ngang sâu hơn./.

     Tham khảo thêm: Sống cho hiện tại

  Related posts
  Giải đáp cuộc sống

  Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

  Giải đáp cuộc sống

  Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

  Giải đáp cuộc sống

  Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

  Giải đáp cuộc sống

  Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

  Liên Hệ Quảng Cáo 

  [mc4wp_form id="14"]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *