World

Bảo vệ, GV nước ngoài xô xát với nhau, Hiệu trưởng THPT Nguyễn

Bảo vệ, GV nước ngoài xô xát với nhau, Hiệu trưởng THPT Nguyễn

Nguyenthidieu edu vn tkb

Ngày 14/12, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi thông tin về việc một giáo viên người nước ngoài và bảo vệ của Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu – Quận 3 xô xát với nhau trước cổng trường.

Giáo viên bị cho nghỉ việc vì bênh học sinh?

Thông tin ban đầu cho biết, người giáo viên nước ngoài này đã bị trường cho nghỉ, chỉ vì ông đứng ra bảo vệ học sinh, phụ huynh trước những hành động được cho là không đúng của bảo vệ nhà trường.

Một tài khoản đã viết trên mạng xã hội là, người bảo vệ cố tình dùng cả người để đẩy mạnh người con của vị phụ huynh này.

Chứng kiến trực tiếp vụ việc, vị phụ huynh của nữ sinh nói trên đã chất vấn người bảo vệ về hành vi không đúng này. Vì hai bên có những dấu hiệu xô xát với nhau, nên thầy giáo người nước ngoài đã đứng ra can ngăn, và sau đó cũng đã có xô xát với bảo vệ ngay trước cổng chính của trường.

Thông tin trên mạng xã hội viết rằng, thầy giáo được cho là đã bị trường yêu cầu nghỉ việc, không có lý do cụ thể.

Trong một bài viết trên mạng xã hội, người thầy giáo này đã cho biết: “…Trường đã quay lưng lại với tôi, và đổ lỗi cho tôi về mọi thứ. Họ không quan tâm đến học sinh, hay phụ huynh và giáo viên. Họ chỉ quan tâm đến việc bảo vệ bộ mặt của trường…”

Sự việc bảo vệ và thầy giáo xô xát ở cổng trường là có

Trưa ngày 15/12, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Dương Văn Thư – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, sự việc bảo vệ và giáo viên người nước ngoài xô xát với nhau trước cổng trường là có.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách viết chữ đẹp cho người mới bắt đầu

Sự việc này xảy ra vào lúc 10h40 sáng ngày 9/12, trước sự chứng kiến của một số phụ huynh, giáo viên, học sinh của trường.

Nguyên nhân là do người giáo viên nước ngoài không đồng tình với việc bảo vệ kiểm tra phù hiệu của học sinh nữ, dẫn đến việc bất đồng và có xô xát ngay trước cổng trường.

Bảo vệ, GV nước ngoài xô xát với nhau, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Thị Diệu nói gì? ảnh 1

Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Thầy giáo người nước ngoài và cũng chính người bảo vệ này cũng đã từng có những bất đồng trong giao tiếp, ứng xử vào lúc 12h15 ngày 2/12/2022.

Khi sự việc đã xảy ra, ngay trong chiều ngày 9/12, lãnh đạo trường đã làm việc với toàn bộ các bên có liên quan, như: thầy giáo nước ngoài, bảo vệ và đại diện công ty cung cấp – quản lý giáo viên người nước ngoài, để tìm hiểu nguyên nhân, xử lý các bước tiếp theo cho đúng quy định.

Lý do được cho là xuất phát từ việc người bảo vệ muốn chắc chắn học sinh ra về sau tiết 4 đúng là học sinh khối 11 (còn học sinh khối 10, 12 ra về sau tiết 5 buổi sáng), nên đã tiến hành kiểm tra phù hiệu của một học sinh nữ.

Tuy nhiên, học sinh nữ này lại đang mặc áo khoác, và bảo vệ đó lại yêu cầu học sinh phải cởi áo khoác ra để xem phù hiệu. Bảo vệ đứng rất gần, lớn tiếng gắt gỏng khi học sinh chưa hợp tác.

Đây là hành động chưa chuẩn mực, chưa phù hợp, và chính thầy Thư khi làm việc với bảo vệ đã khẳng định rằng, nhà trường hoàn toàn không phân công ông làm nhiệm vụ xử lý học sinh.

Xem thêm:  Khí hậu khô nóng của mùa hè bắt đầu từ tháng mấy - Dự báo thời tiết

Việc bảo vệ có những hành động không phù hợp, không chuẩn mực với học sinh trước cổng trường, đã khiến cho nam giáo viên người nước ngoài không đồng tình, can thiệp bằng bạo lực, xô người bảo vệ (gần 65 tuổi) té ngã ra khỏi cổng trường, có camera an ninh trước cổng trường ghi lại.

Sau đó, hai bên có xô xát với nhau, có sự chứng kiến của phụ huynh, giáo viên, học sinh của trường tại cổng chính. Khi có được sự can ngăn, thì cả hai bên đã dừng xô xát, tiếp tục công việc.

Nhà trường xem đây là hành động bạo lực học đường, hành động của nhân viên bảo vệ và thầy giáo nước ngoài đều hoàn toàn không phù hợp, tạo hình ảnh và dư luận xấu trong nhà trường.

Khi được làm việc xong, thì cả hai bên đã nhận ra lỗi sai của mình. Nhà trường yêu cầu bảo vệ cần thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, không tái phạm với các lỗi đã xảy ra, chấm dứt việc kiểm tra phù hiệu và xử lý học sinh.

Còn với giáo viên người nước ngoài, thì nhà trường vẫn tiếp tục đề nghị ông giảng dạy bình thường, còn nếu muốn phản ánh gì thì liên hệ trực tiếp với nhà trường, thông qua Tổ trưởng chuyên môn tiếng Anh của trường, tuyệt đối không được dùng bạo lực để can thiệp.

Thế nhưng, đến ngày 13/12/2022, khi được Tổ trưởng chuyên môn tiếng Anh của trường trao đổi, nhắc nhở về các tin nhắn, thông tin, chia sẻ được bình luận về sự việc của ngày 9/12, thầy giáo này đã lớn tiếng, quát Tổ trưởng tổ tiếng Anh, thậm chí là còn có hành động đạp cửa ở phòng giáo viên, gây hoảng sợ cho các giáo viên có mặt ở trong phòng, văng tục.

Xem thêm:  55+ Cách Nhắn Tin Với Người Yêu Không Nhạt, Lúc Nào Cũng Như

Giáo viên của trường rất bất bình, hoàn toàn không đồng ý với hành động nói trên.

Vào 18h ngày 13/12, lãnh đạo nhà trường đã mời đơn vị công ty cung cấp – quản lý giáo viên người nước ngoài đến, yêu cầu có phương án thay thế giáo viên khác, vì không thể chấp nhận những hành động của người giáo viên như đã nêu ở trên.

Người bảo vệ cũng sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động, không tiếp tục ký sau ngày 31/12/2022. Kể từ ngày 14/12 đến hết 31/12/2022, người bảo vệ này cũng không được đến trường nữa.

Đồng thời, đầu tuần tới, nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp Hội đồng sư phạm, thông tin quán triệt trong đội ngũ giáo viên, nhân viên, cán bộ và với học sinh qua tiết sinh hoạt chủ nhiệm hàng tuần của lớp 10,11 và 12.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phối hợp giảng dạy của giáo viên tiếng Anh nước ngoài. Trường và đơn vị phối hợp thường xuyên có những trao đổi, có giải pháp kịp thời khi xảy ra vụ việc bất cập trong quá trình thực hiện giảng dạy tại trường của giáo viên bản ngữ.

Tổ chức quán triệt lại đội ngũ bảo vệ, giám thị để có phương án giáo dục, quản lý và xử lý học sinh, trên nguyên tắc ứng xử đúng theo quy định, không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường, ứng xử không chuẩn mực gây tác động không tốt đến hoạt động giáo dục của trường.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]