World

Quỳnh Nga: Nếu thiếu Nhã, Về Nhà Đi Con sẽ kết rất lửng lơ – Kenh14

Nhã về nhà đi con tên thật là gì

Trong những tập phim gần đây của Về Nhà Đi Con, sự xuất hiện của nhân vật Nhã (Quỳnh Nga) khiến nhiều khán giả phải phẫn nộ. Mới đây nhất, trong tập 63, khi Nhã rủ Vũ đi ăn tối, khán giả lại càng điên tiết hơn khi rõ ràng cô gái này đã biết Vũ (Quốc Trường) là người đàn ông đã có gia đình, thậm chí là có con mà vẫn mặt dày rủ đi ăn. Không thể bênh vực cho Nhã một câu nào cả, vì trước đó, chính Vũ cũng để cô nàng này biết rằng vợ anh đã sinh con trong tập 62.

Có thể nói, sự xuất hiện của Quỳnh Nga trong phim truyền hình Về Nhà Đi Con chỉ có một mục đích duy nhất. Đó là khiến cho khán giả phải nổi cơn tam bành lên và càng ghét nhân vật của cô càng tốt. Đối với một nữ diễn viên đã biến mất khỏi màn ảnh nhỏ hơn 10 năm, màn trở lại của cô khá ấn tượng.

10 năm trước, Quỳnh Nga nhận vai diễn đầu tay trong phim truyền hình Lập Trình Cho Trái Tim. Chưa cần xét đến độ thành công của phim, chỉ cần xét đến một hiện thực là đến bây giờ, khán giả vẫn nhớ biệt danh của Nga trong phim là “cá sấu chúa” thì đã hiểu vai diễn của cô nàng ấn tượng đến mức nào. Bẵng đi 10 năm, Quỳnh Nga thử nghiệm nhiều lĩnh vực như ca hát, kinh doanh v.v… và không nhận thêm một vai diễn nào nữa. Đến năm 2019, đạo diễn Danh Dũng cất tiếng gọi cái tên “cá sấu chúa” như một hiệu lệnh của duyên phận với ngành truyền hình. Một lần nữa, màn ảnh nhỏ lại cần đến diễn xuất của Quỳnh Nga để làm nên sự thành công của Về Nhà Đi Con. Cô nhận xét rằng: “Nếu Nhã không xuất hiện, Về Nhà Đi Con sẽ có một cái kết rất lửng lơ”. Một phát ngôn tuy có vẻ hơi… ngông nhưng nếu nghe cô nàng phân tích thì sẽ thấy, có vẻ như “cá sấu chúa” đã đúng về tầm quan trọng của nhân vật Nhã.

Hai nhân vật Vũ Vũ trong Lập Trình Cho Trái Tim và Nhã trong Về Nhà Đi Con có khác nhau gì không?

Vũ Vũ của Lập Trình Cho Trái Tim và Nhã là hai nhân vật hoàn toàn khác nhau. Vũ Vũ là một cô gái bướng bỉnh, diện mạo xấu xí còn Nhã là người được tạo cho ngoại hình chỉn chu, bắt mắt. Một cô gái trẻ trung, mới ra trường và Nhã là người đã trưởng thành. Cách diễn xuất cũng không thể nào giống nhau được.

Nhã biết rõ bản thân mình đang cần gì, muốn gì. Có thể nói, khi nhìn Nhã người ta sẽ không nghĩ tới nhân vật Vũ Vũ xưa kia. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa tạo hình và tính cách của cả hai nhân vật.

Có thể nói, khi nhìn Nhã, người ta không còn nhớ đến gì cô nàng Vũ Vũ nhút nhát. Theo chị, điều này do bản thân chị nỗ lực hay do hai vai diễn cách xa nhau?

Rõ ràng là do hai nhân vật hoàn toàn khác nhau về tính cách và hoàn cảnh, xuất thân. Kể cả 12 năm trước, tôi có đóng nhân vật Nhã thì cũng sẽ không giống Vũ Vũ. Vì cơ bản hai nhân vật không đồng điệu trong cách diễn và tính chất nhân vật.

Hiệu ứng của Về Nhà Đi Con rất mạnh, sẽ khiến cho diễn viên bị ghét Nhã có lo rằng bản thân mình cũng bị như vậy không?

Tôi ý thức rõ được điều này. Khi xem Về Nhà Đi Con, tôi cũng đã thấy được là Liễu và Xinh cũng gặp phải phản ứng rất mạnh mẽ của khán giả. Tôi chỉ mong rằng khán giả hãy cứ ghét nhân vật, nhưng đừng ghét Quỳnh Nga. Vì bản thân tôi cũng chỉ cố gắng hết mình để mang đến một chút gia vị, một chút sóng gió cho bộ phim có thêm nhiều sóng gió mà thôi. Bản thân tôi là một diễn viên, khi tham gia vào bộ phim cũng muốn hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình. Vì vậy mà nhân vật Nhã mới trở nên đáng ghét như thế nhưng đó là điều mà mọi diễn viên đều cố gắng thực hiện.

Khi mà nói khán giả tẩy chay nếu tôi trở lại với vai tiểu tam, thì khán giả không sai. Nhân vật tiểu tam làm cho một gia đình tan nát, nhưng nếu khán giả ghét tôi thì hơi… quy chụp. Xin khán giả đừng quy chụp và ghét tôi vì thể hiện vai diễn là chức năng của người diễn viên. Nếu mọi người ghét lây cả những diễn viên đóng những vai phá hoại gia đình, tiểu tam thì sẽ không ai dám đóng những vai như vậy nữa đâu.

Thực ra tôi cũng có nghe qua rằng khán giả chửi rủa, chế ảnh v.v… Tôi chẳng dám xem những bình luận, hình ảnh đó vì nếu xem thì tôi sẽ buồn và khóc mất. Lâu lắm rồi mình mới quay lại mà khán giả lại ghét vai diễn của mình đến như vậy, tôi cũng hiểu là khán giả đang đồng tình với phim, nhưng tôi vẫn sẽ cảm thấy rất buồn. Nên bản thân cũng tránh đọc quá nhiều những bình luận, hình ảnh đó. Chỉ mong là khán giả sẽ hiểu và phân biệt được đâu là phim và đâu là đời thực mà thôi.

Điều gì khiến Nga đồng ý nhận vai Nhã?

Khi ekip mời tham gia, tôi cũng có hỏi qua về nhân vật. Thấy đây là tuyến nhân vật tôi chưa thử qua bao giờ. Trước giờ tôi chỉ đóng những vai cá tính, chính diện mà thôi. Đây là vai phản diện thì tôi nhìn nhận, là một cơ hội tốt với bản thân. Tôi muốn thử sức mình xem mình có thể hiện được vai diễn mới xem sao, mình có thể diễn một vai khiến cho mọi người ghét hay không. Thế thôi!

Sau khi Nhã lên sóng, khán giả nhận xét rằng dù cô giàu có và có trình độ hơn nhưng nhìn có vẻ kém sang hơn cả chị Huệ. Theo chị, điều này là do nét diễn xuất, thần thái hay vì yêu cầu của đạo diễn?

Thật ra tôi cũng không biết mọi người nhận xét thế nào. Tôi chỉ biết rằng mình đã hoàn thành được yêu cầu của đạo diễn. Trong quá trình quay phim, diễn thử, diễn tập tôi nhận được khá nhiều sự ủng hộ và khen ngợi từ phía đạo diễn và mọi người trong đoàn. Ngoài ra thì khi quay tôi luôn cố gắng đề xuất những phương án thể hiện sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Để cho nhân vật của tôi được linh động hơn.

Trong một bài phỏng vấn, chị có nói nếu không có Nhã thì Về Nhà Đi Con đã kết thúc rồi. Thế nhưng nếu kết thúc như vậy, Về Nhà Đi Con sẽ có một cái kết mở khá đẹp cho vợ chồng Vũ – Thư. Vậy theo chị nhân vật của mình thêm vào như vậy có phải là đúng đắn không?

Nếu Nhã không xuất hiện, Về Nhà Đi Con sẽ hết với một cái kết rất lửng lơ. Vũ và Thư vẫn chỉ dừng lại ở giai đoạn hôn nhân hợp đồng. Hai người vẫn chưa thực sự có tình cảm, cũng như nhận ra đến được với nhau. Cái kết như vậy sẽ không đời lắm, sẽ không thực tế, nhưng khi Nhã xuất hiện sẽ có thêm nhiều thử thách, biến tấu từ đời thật để giúp hai người nhận ra thêm nhiều thứ hơn.

Tôi nghĩ đây là một chi tiết rất hay mà đạo diễn và ekip đã nghĩ ra và đưa vào trong phim. Giúp phim thêm phần gần gũi với cuộc sống và với khán giả.

Động cơ tiếp cận Vũ của Nhã là gì?

Vũ là người chủ động muốn mời đối tác Đài Loan, nếu Vũ không có chủ ý tìm đến thì Nhã không có cơ hội để tiếp cận với công ty Luật Giang để tiếp cận Vũ được. Đây cũng là một mắt xích để nhân vật Vũ được đẩy lên cao trào, để về sau anh ta có thêm nhiều biến đổi hơn trong tính cách của mình.

Về bản chất, Nhã là một người tốt hay xấu?

Nếu tiết lộ quá nhiều về Nhã thì tôi sợ mọi người sẽ biết trước về kịch bản nửa sau của Về Nhà Đi Con mất. Nên xin phép mọi người cho Nga được giữ bí mật, thời điểm này, tôi chỉ có thể tiết lộ được rằng Nhã rất giỏi. Cô ấy có bản lĩnh làm việc trong những công ty nước ngoài và đối phó với nhiều gã đàn ông rồi. Vì vậy có thể thấy, Nhã không phải là người đơn giản.

Cám ơn Quỳnh Nga đã chia sẻ với chúng mình trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay!

Về Nhà Đi Con hiện vẫn được phát sóng trên kênh VTV1 các ngày thứ 2-6 hàng tuần vào lúc 21h.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]