Giải đáp cuộc sống

Tester là gì và công việc của tester là làm gì?

Nhân viên kiểm thử phần mềm là gì

Nhân viên kiểm thử phần mềm là gì

chắc hẳn một trong mỗi chung ta đã từng nghe ến nghề tester, nhưng không phải ai cũng biết >? cơ hội tuyển dụng tester ra sao? qua bài viết dưới đây topcv sẽ giải đáp các thông tin về công việc này.

tester là gì và nhiệm vụ của một tester là gì?

là làm gì fitting room?

tester là những người kiểm tra chất lượng phần mềm, phát hiện ra các lỗi, sai sót there are bất cứ vấn ềề nào có thể ảnh hưởng ến chất lượng phần mềm.

tùy từng công ty mà tester sẽ có nhiều mảng như qa qc, đặc biệt là manual tester và automation tester. manual tester là người kiểm thử phần mềm một cách thủ công. vị trí manual tester không yêu cầu cao về kiến ​​​​thức lập trình nhưng lại đòi hỏi bạn phải rành test manual, có đam mê và tư duy tốt. tester sẽ đảm bảo chất lượng các phần mềm và thực hiện những công tác test bug trước khi giao kết quả cuối cùng cho khách hàng.

>> xem thêm: tìm việc làm tester mới nhất tại topcv

nhiệm vụ của một tester là gì?

dưới đây là những nhiệm vụ cụ thể của một tester:

 • tìm kiếm các lỗi của hệ thống phần mềm
 • trực tiếp thẩm định, xác minh xem hệ thống phần mềm này có đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu nghiệp vụ hay không
 • hoàn thiện sản phẩm nhằm đáp ứng tối đa những yêu cầu đặt ra của khách hàng cả về mặt số lượng lẫn
 • lƺt

  những kỹ năng cần có ở một tester

  Để trở thành một tester chuyên nghiệp bạn cần phải có những kĩ năng dưới đây:

  kỹ năng phân tích

  một tester co kĩ năNg phân tích sẽ giúp bạn có thể chia nhỏ một hệ thống phần mềm pHức tạp thành các ơn vị nhỏ hơn ể hiểu rõ hơn về tốu tốu tố riêng lẻ.

  kỹ năng học hỏi

  một tester giỏi là người biết sẵn sàng chuyển đổi, học hỏi nhanh. không một trường lớp nào có thể dạy bạn hết tất cả các kĩ năng, các vấn đề có thể đột ngột phát sinh trong quá trình. chính vì vậy các tester sẽ thường xuyên phải tự phân tích, học hỏi thông qua các hội nhóm hoặc đồng nghiệp của mình.

  kỹ năng giao tiếp

  kỹ năng giao tiếp hay con được gọi là kỹ năng giải quyết mâu thuẫn. một tester không thể làm việc độc lập mà thường phải làm việc nhóm hoặc trong các dự án hợp tác. chính vì thế kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn chuyển tiếp thông tin và cung cấp báo cáo về các khâu kiểm tra bn. nếu bạn không giỏi kỹ năng giao tiếp thì sẽ rất khó truyền đạt cho người khác hiểu ý của bạn.

  >> có thể bạn quan tâm: kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện khả năng giao tiếp hiệu quả

  kỹ năng làm việc nhóm

  kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp các tester dễ dàng kết nối với các thành viên khác, nhất là developer. công việc của một tester có thể hiểu là cầu nối giữa nhà phát triển phần mềm và người sử dụng phần mềm. developer thì hoàn thiện phần mềm, with khách hàng thì an tâm hơn về sản phẩm.

  ngoài những kỹ năng chính trên một tester còn cần phải có kỹ năng thiết kế, có kĩ năng tiếng anh và có tính cách cẩn thận, tỉ mỉy, nhén.y

  muốn trở thành một tester giỏi không khó, quan trọng là bạn có đủ nỗ lực trau dồi và các kỹ năng cần thiết của một tester hay khôg.

  >> tham khảo: tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn tester mới nhất 2022

  tình hình tuyển dụng tester ở việt nam

  tình hình tuyển dụng tester

  fitter đang dần trở thành một nghề hot tại việt nam được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng và các bạn trẻ quan tâm.

  tester cũng được coi là một nghề nghiệp ổn định. NếU Kiên trì Theo NGHề Tester bạn sẽ thường xuyên ược cập nhật những công nghệ mới và ược tiếp xúc với các dự Án khac nhau, ược học nhiều thứ. Đặc biệt nghề tester cũng có cơ hội thăng tiến rõ ràng, với những tester càng nhiều kinh nghiệm sẽ càng được quan tâm và chú trọng.

  lương của tester có thể chia thành các mức sau:

  n.kin

 • với những tester cứng có kinh nghiệm thì lương sẽ rơi vào khoảng 12-15 triệu đồng/ tháng.
 • với những tester giỏi tiếng anh và làm việc tại các công ty nước ngoài thu nhập sẽ khoảng 15-20 triệu ồng/ thÁng, có có có này tester

  như vậy tester là một ngành nghề có cơ hội việc làm rất cao tại việt nam. nếu như bạn thực sựco đam mê với nGhề Tester thì còn chần chờ gì mà không thông qua các thông tin tin tuyển dụng việc làm tester mới nhất tại hà nội, tp.hcm và ca ca. >topcv.

  tìm việc làm tester tại topcv:

  topcv được biết đến là một trong những website tìm việc uy tín nhất việt nam hiện nay được rất nhiều người và doanh nghiệp tin t. tại topcv bạn có thể dễ dàng tìm được các thông tin tuyển dụng vị trí tester tại các công ty uy tín nhất. chúc các bạn thành công!

  >> tạo cv cực độc cực chất tại topcv để ứng tuyển vào vị trí tester ngay hôm nay

Xem thêm:  Thiêu thân bay vào nhà là điềm gì và cách phòng chống
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *