Giải đáp cuộc sống

Part Time Là Gì? Full Time Là Gì? Tìm Hiểu Ngay

Nhân viên part time là gì

part time là gì? full time là gì? đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người vì khi ọc tin tuyển dụng, bạn sẽ thường thy có những vị tríàmểhn l. cùng https://chefjob.vn tìm hiểu kỹ hơn về hai thuật ngữ này qua bài viết sau đây.

Đời sống hiện đại không chỉ tạo ra nhiều công việc mới mà thời gian làm việc cũng trở nên linh hoạt hơn, vừa đáp ứng các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra bình thường vừa đáp ứng nhu cầu, khả năng làm việc của người lao động. có những vị trí nhà tuyển dụng cần nhân sự làm lâu dài nhưng cũng có những vị trí chỉ cần làm tạm thời trong một số khung thời gian. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của hai hình thức làm việc: part time versus full time. vậy part time là gì, full time là gì? chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay sau đây.

Đang xem: Nhân viên part time là gì

part time la gi full time la gi Part time là gì, full time là gì? – Ảnh: Internet

half time là gì?

part time có nghĩa là bán thời gian. part-time job là gì? Đó Là Thuật ngữ dùng ể chỉ những công việc làm thêm bán thời gian, thường hướng ến các ối tượng: học sinh, without vii, nội trợ … thủi thêi gian rảnh ếm ki lh. bên cạnh đó, làm việc part time cũng là cách để bạn vừa học vừa tích lũy kinh nghiệm, làm dày cv khi đi xin việc sau này.

trong ngành nhà hàng – khách sạn có rất nhiều vị trí tuyển nhân viên làm part time vụ. những vị trí này thường không yêu cầu kinh nghiệm, thay vào đó là sự chăm chỉ, nhanh nhẹn của ứng viên.

full time là gì?

Xem thêm: Thiết kế cơ sở là gì? Thẩm định thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở

trái với part time, full time tức là toàn thời gian, dùng để chỉ những công việc yêu cầu làm toàn toàn thời gian theo giờ hành chính. do yêu cầu về thời gian nên công việc full time dành cho những người đã đi làm, không phù hợp với học sinh, sinh viên.

full time lam viec theo gio hanh chinh Full time có nghĩa làm việc toàn thời gian theo giờ hành chính – Ảnh: Internet

trong nhà hàng, khách sạn có những vị trí nào làm full time? bạn truy cập vào bài viết giờ hành chính là gì? các vị trí tại nhà hàng, khách sạn làm việc theo giờ nào? để tìm hiểu kỹ hơn.

sự khác nhau giữa công việc part time versus full time

1. về thời gian

– part time: bạn không bị gò bó thời gian, không cần phải ngày ngày có mặt ở nơi làm việc. bạn cũng được quyền đưa ra thời gian rảnh của mình để nhà tuyển dụng sắp xếp, phân công phù hợp. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của công việc half time.

– full time: bạn sẽ làm việc ngày 8 tiếng theo đúng quy định, không được quyền đi trễ về sớm, cũng không được làm viờc theo muûn m.

2. về lương

part-time: mức lương tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn với nhà tuyển dụng nhưng th ường không phải with số cố ịnh vì còn phuộc chộc vớn qua long lo quan. …

Xem thêm: Vai trò và ứng dụng của laser trong y học (phần 2)

luong part time phu thuoc va thoa thuan cong viec Lương part time phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên và tùy công việc – Ảnh: Internet

– full time: mức lương là một con số cố ịnh do bạn thỏa thuận khi ký hợp ồng lao ộng và thường sẽ tă theo thâm niên làm việc hoặc thÍn khả.

3. về chinh sách phúc lợi

– part time: các công việc bán thời gian hoàn toàn không có hoặc rất ít chính sách, phúc lợi xã hội như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội჻ tho hiẻt tho. Đồng thời, bạn sẽ không được tham gia các hoạt động của đơn vị như khám sức khỏe định kỳ, team building…

– full time: bạn sẽ ược hưởng các chynh Sách, chế ộ ộ bảo hiểm, tham gia các hoạt ộng training, vui chơi và nhận sự hỗ trợ của công đoàn, luật ểt ểt ể-bảo ệ

4. cơ hội thăng tiến

– part time: bạn làm việc trong thời gian ngắn và không có hợp đồng dài hạn nên cơ hội thăng tiến rất ít.

– full time: bạn sẽ có cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình và phụ thuộc vào thành tích mà bạn đạt được trong công việc.

hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn part time là gì, full time là gì cũng sự khác nhau giữa hai hình làm việc này. với học sinh, sinh viên… thì công việc part time là lựa chọn thích hợp để bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm. còn nếu bạn đang cần tìm một công việc ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến thì hình thức full time sẽ phù hợp hơn. truy cập chefjob.vn để xem nhiều công việc fulltime và part time nhé.

Xem thêm: Combo 2 Hộp Thuốc Nhuộm Tóc Thái Lan Berina Tại Hà Nội

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *