Giải đáp cuộc sống

Giải đáp thắc mắc: nhóm máu O Rh có hiếm không?

Nhóm máu o rh+ là gì

Có 4 NHó Máu Cơ Bản Theo Hệ Thống nhóme ABO Và ượC Chia NHỏ Hơn Thành 8 Loại Với Hệ Thống NHóm Máu Rhesus, Song Số Người Thuộc Mỗi NHóm Máu Này Lày Là Không. nhiều người thắc mắc nhóm máu o chiếm bao nhiêu phần trăm và nhóm máu o rh+ có hiếm không? bài viết này sẽ giải đáp đến bạn.

1. nhóm máu or rh+ có hiếm không?

trước hết cần biết nhóm máu o rh+ là gì? trước hết, chia theo hệ thống nhóm máu abo, có 4 nhóm máu cơ bản là o, a, b và ab.

nhóm máu o rh+ có hiếm không

tỉ lệ dân số có nhóm máu o là cao nhất trong các nhóm máu

hệ thống nhóm máu rhesus lại chia nhỏ mỗi nhóm máu thành 2 loại là nhóm rh+ và rh-, thể hiện sự có mặt của kháng thể rh. như vậy nhóm máu o rh+ nghĩa là trên bề mặt tế bào hồng cầu chỉ có kháng thể miễn dịch rh. vậy nhóm máu o rh+ có hiếm không và tỷ lệ người có nhóm máu này là bao nhiêu?

theo một thống kê gần đây ở việt nam, nhóm máu o là phổ biến nhất, chiếm khoảng 42.1% dân số. trong đó or rh+ phổ biến hơn or rh- (chiếm khoảng 37.4%).

tuy nhiên, ở các quần thể người khác, tỉ lệ phổ biến của các nhóm Máu cr tể khac nhau, song >

2. nhóm máu nào là him?

thông tin về nHó Máu hiếm luôn ược nhiều người quan tâm bởi số lượng người mang nHó Máu này ít, khả nĂng Truyền và nhận Máu chắn cũng bịn hạn chế. lấy số liệu tại việt nam, với 2 hệ nhóm máu abo và rh thì phần lớn dân số (99.96%) thuộc nhóm máu có rh, nghĩa là 4 nhóm+ rh+ và,. như vậy những người thuộc nhóm máu rh-là vô cùng hiếm, chỉ chiếm khoảng 0.04 – 0.07%.

Xem thêm:  Từ vựng tiếng Trung về tên các loại RAU, CỦ, HẠT

Những nhóm máu Rh- đều là nhóm máu hiếm

những nhóm máu rh- đều là nhóm máu hiếm

điều này nghĩa là trong 10,000 người mới có 4-7 người mang nhóm Máu rh-, chưa kể pHân chia theo 4 nhóm Máu nhỏ gồm or rh-, A rh-v-, b hơn 30 hệ nhóm máu.

tỉ lệ về nhóm máu máu hiếm tại các quốc gia khác có thể khác nhau, tuy nhiên những người thuộc nhóm máu rh – vẫn chiếm tện lâp.

3. nhóm máu hiếm có nguy cơ như thế nào?

hệ thống nhóm máu ra đời đã giúp ích rất nhiều trong y học, đặc biệt là vấn đề truyền máu khi điều trị, cấp cứu. sự có mặt của kháng thể trên bề mặt hồng cầu có thể giúp hệ miễn dịch nhận ra máu lạ khi được truyền vào cơ thể. lúc này hệ miễn dịch sẽ sản xuất kháng thể tiêu diệt. nhưng nếu truyền đúng nhóm máu thì vấn đề này không xảy ra.

Điều này khiến cho những người thuộc nhóm máu hiếm, cụ thể là các nhóm máu rh – có rủi ro cao hơn những nhóm máu phổ biếc.

vấn đề truyền máu và cấp cứu

nếu người thuộc nhóm máu hiếm không may bị tai nạn, chấn thương hoặc phẫu thuật mất nhiều máu, họ cần phải truyền máu. nhóm máu rh – chỉ nhận được máu truyền với nhóm máu giống với nó. do số người cùng mang nhóm máu đó ít nên lượng dự trữ tại bệnh viện cũng hạn chế. khi cơ sở y tế không có sẵn nhóm máu hiếm cần thiết, người bệnh cần tìm nguồn máu khác gây chậm trễ trong cấp cứu.

Xem thêm:  Chia tách hợp nhất

Người thuộc nhóm máu hiếm có rủi ro cao hơn khi cần truyền máu

người thuộc nhóm máu hiếm có rủi ro cao hơn khi cần truyền máu

nhiều người thuộc nhó máu hiếm nghĩ rằng không nên đi hiến máu, tuy nhiên các chuyên gia lại khuyến cáo họ nên gópep tạo nguồ m m dự chomero. Điều này không chỉ giúp những người bệnh cần có thể dùng mà khi cần cấp cứu, những người từng hiến máu sẽ đượn má tiu. chưa kể những lợi ích sức khỏe mà hiến máu mang lại.

vấn đề di truyền

có một trường hợp hiếm gặp về bất đồng nhóm máu giữa mẹ và con, liên quan đến nhóm máu hiếm là khi mẹ có nhóm máu rh-, bố cónhóm. theo quy luật di truyền, đứa with sinh ra có 50% nhóm máu giống mẹ và 50% nhóm máu giống bố.

nếu đứa trẻ mang nhóm máu rh+ giống bố, ở lần mang thai thứ nhất đứa trẻ vẫn phát triển và sinh ra bình thường. tuy nhiên nếu mang thai lần thứ 2 trở đi, nếu thai nhi vẫn mang nhóm máu bất đồng với mẹ (rh+) thì sẽ xảy ra tình trạng bạn máu.

nguyên nhân do cơ thể mẹ tự sản sinh kháng thể chống lại kháng nguyên rh(d)+, kháng thể này đi qua bánh nhau đến tấn công thai nhi. kháng thể này gây ra tình trạng ngưng kết hồng cầu (tan máu), hậu quả là thai sinh non, chết lưu, sảy thai hoặc trẻ sinh ra bị dị tậu.

 Bất đồng nhóm máu giữa thai và mẹ có thể gây sảy thai

bất đồng nhóm máu giữa thai và mẹ có thể gây sảy thai

vì thế, những cặp vợ chồng mang cặp nhóm Mou higuy cơ này cần kiểm tra và Sàng lọc thai cẩn thận, nhất là trường hợp nguy cơ khi thai mang nhó Máu Mou ồt.

tai biến truyền máu

Xem thêm:  Kinh tế tri thức là gì? Có vai trò như thế nào trong sự phát triển kinh tế

ở NHữNG NGườI PHụ Nữ MANG NHÓ MAU HIếM RH-, VớI CHồNG Mango NHó Máu Rh+ Và TừNG BấT ồNG NHÓ Máu Mẹ with, Truyền Mou NHó rh+ CO Có Cóc Có Bị Tai Bi Bi Bấn do Bất.

trên đây là những nguy cơ mà người mang nhóm máu hiếm có thể gặp phải. Ể Kịp Thời Can Thiệp Trong Các Trường Hợp Cấp Cứu khẩn cấp, mỗi chúsg ta cần chủng kiểm tra về nhóm Máu bản thân, lưu trữ và cung cấp thông tin tin cho ơn vị and tế

 Người nhóm máu hiếm nên tạo nguồn máu dự trữ

người nhóm máu hiếm nên tạo nguồn máu dự trữ

như vậy, chúng ta đã trả lời được thắc mắc nhóm máu o rh+ có hiếm không? Đây không phải là nhóm Mou hiếm nên bạn không cần qua lo lắng, tuy nhiên do khả nĂng chỉc có thể nhận Máu cùng nhóm or nên việc nhận Truyền Mou

nếu bạn vẫn chưa biết mình thuộc nhó Mou gì, có thể ến bệnh viện đa khoa medlatec, các Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện xért nghiệm ể ị ị

bệnh viện Đa khoa medlatec là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng khi muốn xét nghiệm nhóm máu bởi:

  • sở hữu trung tâm xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế iso 15189:2012 và tieu chuẩn cap (College of American Pathologists) được cấp chứng nhậy02/1.

  • Đội ngũ and bác sĩ, kỹ thuật việt nhiều năm trong nghề, tận tâm.

  • trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

  • quy trình nhanh gọn, có dịch vụ lấy mẫu tại nhà, tiết kiệm thời gian đi lại cho khách hàng.

    nếu còn thắc mắc về nhóm máu này, hãy liên hệ với các chuyên gia medlatec qua hotline 1900 56 56 56 để được hỗ trợ.

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *