World

Những tiểu thư Hồi giáo – Sunshine ‘n’ Tea – WordPress.com

Những tiểu thư Hồi giáo – Sunshine ‘n’ Tea – WordPress.com

Những tiểu thư hồi giáo ebook

img_0733

Mình mua cuốn này vì hai lí do: thứ nhất là bìa đẹp, thứ hai là lời nhận xét cuốn sách như là “Sex and the City của thế giới Hồi Giáo”. Nói chung cũng kỳ vọng lắm vì mình đặc biệt thích thể loại chick- lit và những câu chuyện về đặc trưng văn hóa của những miền đất lạ. Cơ mà cuối cùng thì thất vọng toàn tập !!! 😦 😦 😦 Lâu lắm mới có một cuốn sách khiến mình chán đến mức bỏ ngang như này.

Về cơ bản thì Những tiểu thư Hồi giáo nói về bốn cô gái trẻ sinh ra trong những gia đình thượng lưu ở Riyadh- thủ đô của vương quốc dầu mỏ Ả Rập Saudi: Lamees, Michelle, Gamrah và Sadeem. Câu chuyện chủ yếu xoay quanh vấn đề yêu đương và kết hôn dưới ảnh hưởng hà khắc của xã hội Hồi giáo, dù chúng ta đang ở thế kỷ 21 chứ chẳng phải cái thời xưa xửa xừa xưa lạc hậu nào, chưa kể các nhân vật chính đều có điều kiện sống khá giả và được tiếp thu nền giáo dục hiện đại. Khó có thể tưởng tượng trên đời vẫn còn tồn tại những cuộc hôn nhân sắp xếp kiểu đôi bên nam nữ không được gặp nhau trước hoặc may ra thì gặp đúng một lần rồi….. cưới luôn; sự tiếp xúc giữa hai giới được hạn chế đến mức tối thiểu, ngay cả ở trường Đại học. Được cái, công cụ hữu ích nhất của thế giới hiện đại là cái điện thoại di động cũng vớt vát lại phần nào. Các cô gái ra đường là ngay lập tức bị hàng đống anh giai bu quanh…xin số hoặc cho số =)

Xem thêm:  Toán Lý Anh Là Khối Gì? Tổng Hợp Ngành Nghề Thuộc Khối A01

Ban đầu, mình kỳ vọng cuốn sách này sẽ nói về nhiều khía cạnh cuộc sống của các cô gái như chuyện mua sắm, ăn chơi, học hành, tình bạn, các mối quan hệ xã hội..vv….và mô tả xã hội Hồi giáo dưới góc nhìn hiện đại và dí dỏm một chút, theo phong cách chick- lit. Cơ mà trên thực tế thì sách viết rất chán và buồn ngủ, nội dung chỉ xoay quanh mỗi vấn đề yêu đương- kết hôn. Các nhân vật có tính cách rất mờ nhạt, đọc mãi vẫn không nhớ được ai với ai. Đầu mỗi chương đều có một đoạn tự sự của tác giả khá dài dòng mà mình….chán chẳng buồn đọc. Khía cạnh văn hóa cũng không mấy ấn tượng, vì thực chất đa số chúng ta đều biết là Hồi giáo không thoáng trong chuyện yêu đương nam nữ nên nội dung cũng không gây bất ngờ. Trên goodreads cuốn sách này cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều, có người thích và cũng có kẻ ghét, ratings ở vào mức trung bình 3.1. Cá nhân mình chỉ đánh giá cuốn này ở mức 1- tốt nhất là không nên mất thời gian đọc vì còn cả tá cuốn sách hay hơn nhiều. Too many books, too little time.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]