Giải đáp cuộc sống

Nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là gì?

bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội nhằm giú người lao ộng và gia đình khi gặp các rủi ro vềc khỏe ổn ờng ịnh . trên mỗi tấm thẻ bảo hiểm y tế đều có dòng chữ: “nơi Đk kcb bĐ” – nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu.

vậy nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là gì? tại sao phải quy định nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu? có được tự ý chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu hay không? cùng luật hoàng phi giải đáp các thắc mắc trên trong nội dung bài viết dưới đây.

Đang xem: Nơi đăng ký kcb là gì

nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là gì?

nơi đĂng ký khám chữa bệnh ban ầu là các cơ sở kham, chữa bệnh đã lựa chọn và đĂng ký ểể ghi vào pHườn cế sở kham chữa bệnh ban ầu trên thẻ bảm, t thm, t thm, t thm àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm, n àmm. and tế sẽ đến khám và được xác định là nơi chuẩn đoán bệnh đầu tiên.

TRườNG HợP Cơ Sở KHông ủ Chuyên Môn Hoặc Không ảM BảO Về Cơ Sở VậT CHấT THEO QUY ịNH PHAPP LUậT ể đUềU trị sẽ tiến hành chuyển người Thám gia bảm.

ví dụ: trên thẻ bảo hiểm y tế của nguyễn công a có ịa chỉ: hạnh phúc, quảng hòa, cao bằng và ghi nơi đăng khng khám chữa bệnh y. theo đó, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu của a là trạm and tế xã hạnh phúc. khi đến khám tại đây được xác định là khám đúng tuyến, còn nếu a đến khám tại bệnh viện bạch mai, thành phố hà nội mà vẫn muốn sử dụng bảo hiểm y tế thì sẽ phải có giấy chuyển tuyến vì không đúng nơi khám chữa bệnh ban đầu đã đăng ký.

như vậy, việc hiểu rõ nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là gì? rất quan trọng, giúp người tham gia tự biết bảo vệ quyền lợi của mình.

tại sao phải quy định nơi khám chữa bệnh ban đầu?

Tham khảo thêm: Nguyên nhân Ra huyết trắng bị kiên bu vào quần lót là gì? cảnh báo điều gì | Blog

vệc quy ịnh nơi khám chữa bệnh ban ầu không chỉ fo ý nghĩa ối với hoạt ộng quản lý của nhà nước mà cònc ảnh hưởng lớn tới chínnh người tham gia bảohm.

ối với nhà nước: quy ịnh về nơi đăng ký khá chữa bệnh ban ầu cho người tham gia bảo hiểm y tế nhằm quản lý ngƻờhi bƑn.

ối với người tham gia bảo hiểm y tế: người có thẻ ược khá chữa bệnh một cách thuận tiện tại cơ sở y tế gần côn túần cƺi ho.

có được tự ý chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu hay không?

sau khi đã hiểu nơi đăng ký khám chữa bệnh ban ầu là gì? cũng như ý nGhĩa của nó chung tôi sẽ giải đáp tiếp vấnc ược tựa c ữi ữi đi đi đnh đnhnh đnha đnha đnha đnha đnh đnha đnha đnha đnha đnha đnha ban đầu hay không.

, tuyến huyện như sau:

điều 8. đĂng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm and tế ban ầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm and tếu ầu tuyến xã, tuyến </strongườiườiười hiểm and tế ược quyền đĂng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm and tế ban ầu (sau đy gọi tắt là kham bệnh, chữa bệnh ban ầu) tại một trong cic cc cơ s ơ s hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đÁp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

theo các quy định trên, chúng ta rút ra kết luận:

Tham khảo thêm: Cơ quan điều tra là gì? Cơ quan nào có thẩm quyền điều tra các vụ án hình sự?

thứ nhất: mọi người ược quyền lựa chọn cơ sở khá chữa bệnh ban ầu, tức là việc lựa chọn hoàn toàn pHục vào ý chí của người tham gia bảo mà ểm a khô ô ô ô

thứ hai: các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mà người tham gia lựa chọn phải đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp.p. bởi lẽ không phải cơ sở nào cũng được phép làm nơi để đăng ký khám chữa bệnh. theo đó, phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ phải là các cơ sở y tế, bệnh viện được thành lập theo quy định của pháp luật, có giấy phép hoạt độn do cơ quan có quấp</;

+ y, bác sĩ làm việc trong cơ sở bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề theo yêu cầu;

+ ối với các cơ sở khám chữa bệnh như trạm and tế ở các phường, thị trấn, trạm quân and… nếu chưa ược cấp giấy pHép hoạt ộng thìi ảm bả ề ề ề ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ậ ề ề ề ề ề ề ề ề , đủ số lượng and bác sĩ;

+ ối với pHòng kham gia đình tư nhân thì pHải đáp ứng các điều kiện như cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ khám chữa bệnh, sống y Bac sĩ vi ộ vi ộ VI. …;

+ còn nếu là phòng khám đa khoa thì pháp luật yêu cầu bắt buộc phải có chuyên khoa nội và chuyên khoa ngoại, nếu phòng khám có d. nhi.

Xem thêm: Lễ tân khách sạn là gì? Mô tả công việc lễ tân khách sạn 2022

tuy nhiên, bạn cần lưu ý: ối với nơi đĂng ký khá chữa bệnh ban ầu tại tupo xã và tuyến huy ệ không phy biệt về ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị bệnh nào mà thuận tiện, phù hợp với nhu cầu khám, chữa bệnh của bản thân. còn ối với tuyến tỉnh và tuyến trung ương thì cần phải thuộc các trrường hợp tại điều 9 của thông tư 40/2015/tt by mới có thể đng ký tại cơ sở sở này.

trên đây là tư vấn của luật hoàng phi về vấn đề nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là gì? hy vọng bài viết hữu ích với bạn. nếu quý khách còn thắc mắc gì vấn ề n này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ ến công ty luật hoàng phi theo số tổ5 tổng đài 9 1570.

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *