Giải đáp cuộc sống

Hỏi đáp: Chân nổi gân xanh có nguy hiểm không | Medlatec

Nổi gân xanh ở chân là bệnh gì

Nổi gân xanh ở chân là bệnh gì

nổi gân xanh ở chân là hiện tượng phổ biến ở nhiều người, thông thường chúng sẽ không gây nguy hại đến sức khỏe. tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu chân nổi gân xanh quá nhiều thì đó chính là dấu hiệu của bệnh lý bạn cần phải ch. cùng medlatec tìm hiểu về hiện tượng chân nổi gân xanh qua bài viết sau.

1. gân xanh dưới da là gì?

các ường gân xanh nằm ở dưới da chynh là tĩnh mạch, phụ trach va trò như một ường dẫn quan trọng trong việc ưa Máu từ các bộn pHậ ế đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đt. . theo đó, thì gân xanh ở chân sẽ đưa máu từ chi dưới quay lại tim và đi đến phổi để trao đổi oxy trước khi đi khắp cơ th.

đa số các gân xanh ều nằm dưới lớp da, tuy nhiên một số trường hợp tĩnh mạch bị gién làm tăng kích thước khiến dàng nhìn thấy ngay dưới bề mặt da.

Chân nổi gân xanh trên bề mặt da ở chân

gan xanh nổi trên bề mặt da ở chân

Trong đó, ở Một số Trường Hợp, Việc nổi Gân xanh là hiện tượng tự nhiên nhưng ối với một số khác đó có thể là một biệu của một loại bệnh lh l đi.

2. những nguyên nhân dẫn nổi gân xanh ở chân một cách tự nhiên

trong một số Trường hợp, chân nổi nhiều gân xanh không phải là biểu hiện của bệnh gây nguy hiểm ến sức khỏe mài chỉ là một hiện tượng tự nhiên. những nguyên nhân gây ra hiện tượng có thể là:

 • do tính chất của da: xét về màu da, những người có làn da trắng, nhạt màu thì sẽ dễ nhìn thấy gân xanh hơn so với những ai có làn da sẫm màu hơn. hay khi so sánh về độ dày hay mỏng của làn da thì tình trạng gân xanh nổi nhiều trên da sẽ thường gặp ở những người có ỏng da m. ngoài ra, khi về già, các lớp mỡ dưới da của chúng ta cũng trở nên mỏng hơn không thể che phủ được khiến cho gân xanh có cơ hội hiện

 • do bạn quá gầy: ối với những người gầy, lớp mỡi dưới da sẽ mỏng hơn người bình thường bởi lượng chất béo trong cơ thấp, khung không ủ ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể vì lý do đó mà các đường gân xanh ở chân, bàn chân của những người gầy dễ nhìn thấy và nổi bật hơn.

 • chân và chân.

 • chân nổi nhiều gân xanh xuất hiện ở các pHụ nữ mang thai: trong qua trìrnh mang thai, thể tích Máu của thai pHụ sẽ tăng cao ểi nuôi dưỡng thai thai nhi, đi đi đ có phải làm việc nhiều hơn bình thường để đáp ứng được nhu cầu lưu thông máu. vì vậy, trong quá trình mang thai, thai phụ thường xuất hiện những đường gân xanh nổi lên ở chân. nếu cơ thể sản phụ vẫn khỏe mạnh thì bạn không cần phải lo lắng về nó, những đường gân sẽ tự biến mất sau sinh.

  Hiện tượng chân nổi gân xanh ở sản phụ

  hiện tượng chân nổi gân xanh ở sản phụ

  3. nổi gân xanh ở chân là biểu hiện của bệnh

  ở Một số ối tượng mắc chứng nổi gân xanh ở chân nhưng cơ thể vẫn khỏe mạnh và không có dấu hiệu gì bất thường thì bạn không nên qua lo lắng. tuy nhiên, nếu hiện tượng đó đi kèm với một số dấu hiệu khác như cảm giác đau nhức, chuột rút và nóg ấm ở chân, vùng chân sưng vù, các tĩnh mạch nổ nhận được sự chẩn đoán của bác sĩ.

  Bệnh giãn tĩnh mạch ở chân

  bệnh giãn tĩnh mạch ở chân

  bởi những hiện tượng đó có thể là do một số chứng bệnh nghiệm trọng như giãn tĩnh mạch gây nên. bệnh giãn tĩnh mạch ở chân thực chất là sự suy giảm chức năng vận chuyển máu về tim của tĩnh mạch chân. Nó ược Hình Thành do Các Van Trong Lòng tĩnh mạch phải chịu tổn thương do lượng ap lực lớn, khiến choc dòng Máu lưu chuyển bị ảo ngược chiều tuần hoàn của nón.

  • Đối với những trường hợp có thể phát hiện sớm và kịp thời chữa trị thì giãn tĩnh mạch sẽ không gây nguynchonm. b

  • NHưNG VớI NHữNG TRườNG HợP KHôNG ượC đIềU TRịR đUng Cách Và KịP Thìi Thì Chân Sẽ Bị VIêm LOET, ặC BIệT Là dễ xy hi hiện tượng biếng ở vùt. MộT TRONG NHữNG loại biến chứng có thể kể ến là cục Máu đông ược hình thành Trong lòng đoạn tĩnh mạch gién lan dần l ổn phn và gây tắc nghẽn ộng mạch.

   4. cách điều trị bệnh chân nổi gân xanh

   khi xuất hiện tình trạng chân nổi gân xanh, ngoài việc ếnn thăm kham và nhận pHác ồ điều trị của các cơ sở and tế chuyên kho khỏi tình trạng bệnh:

   • bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh, đầy đủ dinh dưỡng, đặl bich và.

   • cung cấp đủ nước cho cơ thể.

   • nên chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao với những bộ môn tạo sự mềm dẻo cho cơ thể như yoga, bơi,…

    In

   • không nên thường xuyên mặc những loại quần áo bó sát vùng chi dưới, gây tác động đến những đường tĩnh mạch dưp>

   • không nên kê gối qua cao khi ngủ, bạn nên kêm gối ở chân ểể chân cao hơn ầu tạo điều kiện choc dòng tĩnh mạch hoạt ộng thuận lợi hơn.

   • không nên tắm nước quá nóng và nên xối lại chân bằng nước lạnh sau khi tắm ểể giúp cho tĩnh mạch co lại, phục vụ cho quá trình vận chuyển máu trở về tim d.

   • nên thực hiện massage vùng bắp chân và bàn chân mỗi ngày, ặc biệt là trước khi đi ngủ ể ẩy nhanh qui-qui-thi

   • thường xuyên sử dụng tất (vớ) and tế.

    Sử dụng tất (vớ) y tế thường xuyên

    sử dụng tất (vớ) and tế thường xuyên

    bệnh nổi gân xanh ở chân không phải là một hiện tượng quá nguy hiểm đối với nhiều người. nhưng nếu nó đi kèm với một số biểu hiện bất thường khac thì bạn nên tìm ến các cơ sở and tế chuyên khoa ể ược khám và điều trịmm.

Xem thêm:  Hỏi đáp: Lượng đường trong máu bao nhiêu là bình thường?
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *