Giải đáp cuộc sống

Phân bón lá NPK 20-20-20 là gì?

Npk 20 20 20 là gì

phân bón lá 20-20-20 được sử dụng để giúp tăng vị ngọt, phẩm chất, màu sắc cho các loại cây ăn quả, rau củ, cây v kiển. vậy phân bón lá 20-20-20 là gì, thành phần như thế nào, cách sử dụng ra sao? cùng agridrone tìm hiểu trong bài viết sau.

phân bon lá npk 20-20-20 là gì?

phân bón lá 20-20-20 là loại phân bón npk tổng hợp có chứa nồng ộ nitơ, phốt pho và kali cân bằng cao nhất có thể kt hợp (tỉ cệ0: 20:20), cung choệ 20:20 các chất dinh dưỡng cần thiết kích thích sinh trưởng, tăng sức đề kháng trong giai đoạn phát triển.

Đang xem: Npk 20 20 20 là gì

với hàm lượng ạm, lân, Kali Cao, Các Chất Dinh dưỡng vừa ủ và kết hợp thêm các chất trung vi lượng cân ối, pHân bón npk 20-20-20 giup tă châ cây, kích thích hoa hoa, giữ hoa bền lâu, hạn chế tác hại của sâu bệnh, úng ngập, hạn hán và sương giá.

bên cạnh các công thức phân bón npk khác như phân bón npk 10-30-10, 16-16-8… thì npk 20-20-20 cũng được sử dụng rấ bit phn.

thành phần của phân bón lá 20-20-20

thành phần và hàm lượng các chất trong phân bón lá 20-20-20 bao gồm: n 20%; p2o5 20%; rent 20%.

+ hàm lượng ạm (n) lên ến 20% cung cấp chất ạm ch cho vitamin trong cay. Đạm có vai trò thúc đẩy tăng trưởng mạnh, giúp cho cây đâm nhiều chồi, tăng khả năng quang hợp của cây.

Xem thêm: Tìm hiểu về nghiên cứu cắt ngang

+ hàm lượng lân (p2o5) chiếm tỉ lệ 20%, đy là hàm lượng lý tưởng kích thích bộ rễ phát triển mạnh, kích thích qua trình ẻ nhánh, nthúchi, nthúchi. lân là chất dinh dưỡng quan trọng có vai trò giúp cây trồng tăng khả năng chống chống chịu với các yếu tố bất lợi như thời tiếu bt, sâh

+ kali (k2o): với hàm lượng lên đến 20% kali, sử dụng phân bón npk 20-20-20 có tác dụng tăng phẩm chất và năng suất câng tr. kali là chất dinh dưỡng có vai trò giúp tăng lượng ường quả, giúp màu sắc quả tươi ẹp, mùi vị thơm ngon và tăng khả năng bảo quản ản.

– phân bón lá npk 20-20-20 có bổ sung thêm các chất trung vi lượng khác như b, fe, cu, mn, zn, mo là các chất vi lượng cần thiết cho ết cho quá trình sinh quá sinh của cây trồng ở mọi giai đoạn.

phân bón lá npk 20-20-20 thích hợp với nhiều loại đất và cây trồng khác nhau, giúp chống rụng hoa và trái non. phân bón dễ tan trong nước, cây dễ hấp thu, được dùng để tăng ăộ phì nhiêu cho đất, có thể bón trực tiếp hoẻc hòa tan vào ưp.</

công dụng của phân bón lá npk 20-20-20

 • phân bón lá 20-20-20 kết hợp với các chất trung vi lượng làm tăng màu sắc cho các loại hoa lan, hoa kiểng.
 • phân bón lá 20-20-20 giúp tăng sức đề kháng của cây lan chống hạn, chống sâu bệnh, sự khủng hoảng lúc cây ra hoa.
 • giúp hoa lan trổ nhiều và trổ đồng loạt, chống rụng hoa và thân đứng không bị gãy gập.
 • giúp cây phát triển to, mập lá trong suốt qua trình tăng trưởng và hoa trổ nhiều, trổ đồng loạt, chống rụng bông cho mùa hoa sắp tới.
  • có thể sử dụng cho suốt thời kỳ sinh trưởng và tăng trưởng của cây làm cho cây khỏe mạnh, gia tăng sức đề kháng, chỡn hỡng, chỡn hốn.

   cách sử dụng phân bón lá 20-20-20

   Để sử dụng phân bón lá 20-20-20 hiệu quả, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất ghi trên bao bì ph. tham khảo hướng dẫn sử dụng sau đây:

   cách sử dụng: pha 1 – 2g/lít nước. phun định kỳ 7 – 10 ngày/ lần. có thể phun vào thời kỳ sinh trưởng và tăng trưởng của cây đang phát triển.

   khi phun phân bón lá 20-20-20, bà con chú ý phun đều lên thân và lá, thời gian phun vào sáng sớm hoặc chiều mát. liều lượng pha tùy theo từng loại cây, tham khảo liều lượng sau:

   + cây công nghiệp, cây ăn trái: liều lượng pha 20-60g/ 16 lít nước.

   + các loại rau ăn lá và rau ăn trái: liều lượng pha 20-30g/ 16 lít nước.

   Tham khảo thêm: Điểm chứng khoán là gì? Ví dụ, ý nghĩa và cách tính chính xác | Timo

   + các loại bông hoa cây cảnh: liều lượng pha: 20-30g/ 16 lít nước.

   thời gian phun: phun tưới sau khi gieo trồng 14 ngày và phun tưới định kỳ 7-10 ngày 1 lần

   + Đối với cây lúa: liều lượng pha 20-30g/ 16 lít nước. phun sau khi sạ 14 ngày, chuẩn bị đẻ nhánh, nở bụi và nuôi hạt.

   lưu ý khi sử dụng phân bón lá npk 20-20-20

   + nên pha phân npk 20-20-20 với nước theo đúng liều lượng và tỉ lệ quy định. tránh tưới hoặc phun nào khi nắng gắt hoặc mưa để tránh thất thoát phân.

   + nếu bón ở vùng đất chua, bà con cần bón kèm vôi bột để khử chua.

   + cần xem kỹ nguồn gốc xuất xứ phân trước khi mua để tránh hàng giả hàng kém chất lượng.

   Để phun phân bón lá hiệu quả, bà con có thể sử dụng công nghệ máy bay phun thuốc bón phân không người lái. Agridrone Mang ến Cho NHà Nông Giải Phap Máy Bay Không Người Lái Thương Hiệu Dji Vietnam Với Các Dòng Máy ệ ệ ệ ệ ệ ệ. , dji agras t40, dji agras t20p…

   máy bay phun thuốc giúp phun ồng ều, chính xác, công nghệ phun sương giúp dung dịch dễ dàng bám ều lên thân, lá, tăng hiệu quả sử dụbón và thuc phốchutt. sử dụng giải pháp máy bay phun thuốc giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công, an toàn cho sức khỏe with người. chúc bà with vụ mùa bội jue.

   Xem thêm: Chăm sóc sức khỏe là gì? Nội dung chăm sóc sức khỏe ban đầu?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *