Giải đáp cuộc sống

Nuốt nước bọt đau họng: Dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm

hiện tượng đau họng khi nuốt nước bọt do rất nhiều nguyên nhân gây ra. trong động tác nuốt, các cơ siết họng được “lập trình” để co bóp “đồng vận”, đẩy thức ăn xuống thực quản một cách suôn. khi nuốt “không”, tức nuốt nước miếng “chay” thì niêm mạc họng sẽ trực tiếp chà sát lên nhau. nếu niêm mạc “khỏe mạnh” thì không có vấn đề gì xảy ra. ngược lại, nếu bị viêm, loét hoặc có vật cản thì việc co thắt và chà xát này sẽ làm cho tình trạng đau tăng lên. khi bị tổn thương, niêm mạc họng thường sung huyết và trở nên nhạy cảm hơn. phản ứng viêm kích ứng các đầu mút thần kinh gây cảm giác đau, rát. việc xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp bạn sớm có quyết định để xử trí tình trạng này một cách hiệu quả.

hầu hết chúng ta đều từng trải qua cảm giác bị đau ở một hoặc cả hai bên cổ họng khi nuốt nước bọt. nếu khi nuốt đau họng nhẹ thì sẽ tự khỏi trong thời gian ngắn. tuy nhiên, cần cảnh giác vì đôi khi hiện tượng “nuốt nước bọt đau cổ họng” có thể là dấu hiệu cảnh báo cho những vấn ề nguy hi hi hểm hơn, cần đ bạn nên ến gặp Bác sĩ càng sớm càng tốt nếu đau họng nặng kéo dài hơn 1 tuần, sốt cao, khó nuốt, khó thở, khít hàm, đau nhói lên tai, đ đ đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ, đ. đờm, nổi khối hạch to ở cổ và dưới hàm, khàn tiếng kéo dài trên 2 tuần, sưng cổ mặt.

Đang xem: Nuốt nước miếng đau họng là bệnh gì

Xem thêm: Giải phóng mặt bằng là gì? Quy trình giải phóng mặt bằng đúng luật?

vậy, nuốt nước bọt đau họng là biểu hiện của bệnh gì? làm thế nào để triệu chứng nuốt đau họng này thuyên giảm nhanh chóng? hãy khám phá câu trả lời qua những chia sẻ của bs. ck2 vũ hải long trong bài viết dưới đây!

the 6 best nguyên nhân thường gặp gây đau họng khi nuốt nước bọt

1. viêm họng do virus

nguyên nhân khiến cổ họng bị đau khi nuốt there are nước bọt đau họng, “pHổ thông ại chún” cạm, cạm, cạm, c. , thủy đậu và đặc biệt là nhiễm covid-19.

Tham khảo thêm: Giải mã điềm báo thịt giựt theo giờ

VIêm Họng do NHIễM Siêu VI ườNG Hô HấP, Ngoài đau Rát Họng Thường Kèm Theo Với Các Triệu Chứng như Sốt, Ho, Sổ Mũi, NGHT MũI, HắT Xì, NHứC ứC ứ ngửi, thay đổi vị giác, mệt mỏi, suy giảm đề kháng, dễ bội nhiễm vi khuẩn sau đó.

2. viêm họng do vi khuẩn

nuốt nước bọt đau cổ họng do viêm họng liên cầu khuẩn

có rất nhiều loại vi khuẩn có thể gây nên viêm họng cấp, nhưng thường gặp nhất và “đáng sợ” nhất là viêm họng do liên khunt. sở dĩ nó nguy hiểm vì hay gây biến chứng ở tim, thận, khớp, để lại di chứng nặng nề. ngoài việc nuốt nước miếng đau họng, viêm họng liên cầu khuẩn còn kèm theo các triệu chứng khác như:

Tham khảo: Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *