World

Phần mềm OpenOffice là gì? – Tải nhanh free

Phần mềm OpenOffice là gì? – Tải nhanh free

Openoffice org là gì

Phần mềm Openoffice là bộ phần mềm văn phòng mã nguồn mở được phát triển bởi Sun Microsystems và cộng đồng mã nguồn mở, với các tính năng tương tự như Microsoft Office. OpenOffice có thể chạy trên nhiều hệ điều hành, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ (có cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt tùy theo nhu cầu của người dùng), thường xuyên được cập nhật và nâng cấp.

Phần mềm OpenOffice
Phần mềm OpenOffice

Phần mềm Openoffice là gì?

OpenOffice (được viết tắt bởi OpenOffice.org) là bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở, miễn phí được xây dựng dựa trên phiên bản mã nguồn mở StarOffice của Sun Microsystems. OpenOffice có thể chạy trên các hệ điều hành Windows (yêu cầu Java Runtime Environment), MacOS, Solaris và Linux. Phiên bản mới nhất của Phần mềm OpenOffice cho phép đọc/ghi định dạng tệp Microsoft Office khá hoàn hảo.

Bạn Đang Xem: Phần mềm OpenOffice là gì?

Bao gồm các mô-đun sau:

  • Writer (Soạn thảo văn bản và soạn thảo Web HTML).
  • Calc (Bảng tính điện tử).
  • Draw (Vẽ các đối tượng đồ hoạ vector).
  • Impress (trình chiếu).
  • Base (cơ sở dữ liệu).
  • Math (soạn thảo công thức).

Xem Thêm : Cách giữ mật khẩu an toàn và bảo mật

Với các tính năng phong phú, OpenOffice.org có thể sánh ngang với các ứng dụng phổ biến khác như MS-Office.

Phần mềm OpenOffice

Phần mềm OpenOffice sử dụng định dạng chuẩn để tạo và lưu trữ dữ liệu của bạn. Điều này có nghĩa là tất cả các tệp được tạo bởi Open Office có thể chạy trên Microsoft Word, Apple Pages hoặc Microsoft Excel. Open Office hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng, nhưng nó được phát triển với rất nhiều tâm huyết. Phần mềm OpenOffice đã được phát triển trong khoảng 20 năm và chỉ được đưa vào hoạt động khi Apache cảm thấy họ đã làm hết sức có thể để tạo ra một chương trình đối trọng (và vượt trội hơn rất nhiều) các chương trình đó. chương trình đó đã có mặt trên sân.

Xem thêm:  [Giải Mã] Nốt ruồi ở Mông Phụ Nữ & Đàn Ông là Tốt hay Xấu ?

Xem Thêm : WPS Office là gì? Hướng dẫn cách tải WPS Office

Open Office có giao diện rất thân thiện và ai cũng có thể sử dụng được mà không mất thời gian làm quen. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc với các chương trình như Microsoft Office, bạn có thể quen với việc làm việc trên Open Office. Hoặc nếu những chương trình đó là mới đối với bạn, thì Open Office có thể là một phần mềm tuyệt vời để bắt đầu vì nó rất dễ dàng để người dùng nắm bắt cách sử dụng.

Tùy nhu cầu sử dụng, người sử dụng có thể tải và cài đặt những tính năng cần thiết, riêng rẽ trong bộ cài OpenOffice.org. Truy cập trang web http://www.openoffice.org/product/index.html để lựa chọn tải những tính năng cần thiết: Writer, Calc, Impress, Draw, Base, Math.

Theo dõi Tải nhanh free để cập nhật thêm nhiều phần mềm hữu ích phục vụ cho công việc của bạn nhé.

Nguồn: https://tainhanhfree.com Danh mục: Phần mềm văn phòng

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]