Giải đáp cuộc sống

10 phẩm chất quan trọng nhất của nhà lãnh đạo | ITD Vietnam

Phẩm chất của người lãnh đạo là gì

tổng hợp 10 phẩm chất quan trọng nhất của nhà lãnh đạo

dựa trên những nghiên cứu của mình, chúng tôi nhận thấy rằng các nhà lãnh ạo vĩ ại thường thể hiện 10 kỹ ốiăng cỹ đy.

10 phẩm chất quan trọng nhất của nhà lãnh đạo

Đang xem: Phẩm chất của người lãnh đạo là gì

1. chính trực

mặc dù không phải một tiêu chí quan trọng trong đánh giá năng lực nhân viên, sự liêm chynh là vô cùng cần thiết ối với sủa vân phát Điều này ặc biệt quan trọng ối với các giám ốc điều hành cấp cao nhất, những người đang vạch ra chiến lược của tổc và hàng loạt nhữnnết t ịt. hãy luôn ảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn luôn chú trọng ến tầm quan trọng của sự liêm chính ối với các vị trí lãnh ạo c.

2. khả năng trao quyền

Ủy quyền là một trong những trách nhiệm cốt lõi của người lãnh đạo, nhưng để trao quyền hiệu quả thì không hề.tí dễ Việc Giao Nhiệm Vụ Không Chỉ Giảm Bớt Công Việc Cho Bản Thân – Mà Còn Gél Phần Kích Thích Sự PHÁT TRIểN CủA NHân VII DướI quyền, Nuôi dưỡng thn làm việ ạ ạ ạ ạ ạ quyết định tốt hơn. Để đạt được mục tiêu này, điều quan trọng là bạn cần phải xây dựng lòng tin với nhân viên và trong nội bộ nhóm với.

3. năng lực giao tiếp tốt

lãnh đạo và giao tiếp luôn đi đôi với nhau. bạn cần có khả năng giao tiếp linh hoạt theo nhiều cách khác nhau, từ truyền tải thông tin đến huấn luyện và cố vấn cho nhân viûn mì. bên cạnh đó, bạn cạng cần biết lắng nghe và giao tiếp với nhiều người ở các vai trò, gốc gác và bản sắc xã hội khác nhau. chất lượng và hiệu quả của hoạt ộng giao tiếp trong nội bộ doanh nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp ến thành công của chiến ến lưh doổ. Ở vị trí quản lý, bạn hãy luôn dành thời gian tìm hiểu cách nói chuyện để cải thiện văn hóa doanh nghiệp theo chiều hướng kết hơn.</

Đọc thêm: kỹ năng coaching nhân viên – cẩm nang cho cấp quản lý

4. tự nhận thức

Tham khảo: Vượt qua giới hạn của bản thân để tạo ra thành công | Yuanta Việt Nam Yuanta Việt Nam – Tập đoàn tài chính chứng khoán hàng đầu Châu Á

tự nhận thức (self-awareness) tuy là một kỹ năng thiên về hướng nội, nhưng lại cực kỳ quan trọng đối với công việc ạo đ. càng hiểu rõ bản thân bao nhiêu, bạn càng có thể làm việc hiệu quả hơn bấy nhiều. bạn có biết người khác đánh giá bạn như thế nào, hoặc cách bạn thể hiện tại nơi làm việc như thế nào không? nếu chưa, bạn có thể tham khảo 4 phương pháp chắc chắn để tăng cường nhận thức về bản thân sau đây.

5. long biết ơn

biết ơn là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của nhà lãnh đạo. lòng biết ơn khiến bạn biết tự trọng hơn, giảm bớt trầm cảm và lo lắng. rất ít người thường xuyên nói lời “cảm ơn” tại nơi làm việc, thế nhưng hầu hết ều thừa nhận rằng bản thân s àng làm việc chĂm chỉ hơn khi ược cấc cấ Để trở thành người lãnh đạo chân chính, bạn hãy học cách cảm ơn và thực hành lòng biết ơn nhiều hơn ở nơi làm việc.

6. học hỏi nhanh

học hỏi nhanh là khả năng biết phải làm gì khi gặp tình huống mới lạ. bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trở nên nhanh nhẹn trong học tập thông qua tư duy cầu tiến, thực hành, kinh nghiệm và nỗ khôlng.ngc Để bắt đầu, bạn nên tìm đọc truyện về các nhà lãnh đạo vĩ đại và cách họ thích ứng trong nhọng hoàn cảnh.

7. khả năng thuyết phục người khác

nĂng lực thuyết pHục mọi người thông qua những lời kêu gọi hợp lý, tình cảm hoặc hợp tc là tố chất tối quan trọng ể thành một nhà nhà lãnh ạ ạo Truyề cảm h. Để có thể tác động đến người khác – đòi hỏi nơi bạn một trí tuệ cảm xúc mạnh mẽ và năng lực tạo dựng niềm tin.

8. Đồng cảm

sự đồng cảm có mối tương quan mật thiết với hiệu suất công việc – đây là một phần quan trọng của trí tuệ cảm xúc và hiệã BằNG cach thể hiện sự ồng cảm hơn ối với nhân víên dưới quyền, bạn sẽ dễ dàng tạo dựng niềm tin nơi họ, cũng như ược cấp quản lý đánh giá cao hơn. ngoài ra, điều này cũng góp phần cải thiện hiệu quả công việc cho chính bạn và doanh nghiệp nói chung. may mắn thay, năng lực thấu cảm là một khả năng có thể học được thông qua thực hành và tham gia các khóa đào tạo lãnh đạo.

Đọc them: 5 phương pháp quản lý nhân sự hậu covid-19

9. long can đảm

Xem thêm: Đau cơ đằng sau đầu gối, triệu chứng nguy hiểm không nên chủ quan

trong nhiều trường hợp, bạn có sẽ gặp khó khĂn khi mUốn lên tiếng tại nơi làm việc – dù đó là bạn muốnh bày một ý tưởng mới, cung cấn h chon ệnthn, hiê ựmn, hoêm . của bạn dành cho đồng nghiệp. Đó là lý do tại sao lòng can đảm là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của nhà lãnh đạo. Thay Vì Trốn Tránh Vấn ềc ểc ể Cho Mâu Thuẫn Trở Nên Căng Thẳng Hơn, NHà ​​Lãnh ạO can ảm sẽ dám ối mặt với thực tế vành ộng ể ể ư ưa mọi đg. Một nền văn Hóa nơi làm việc tạo cho nhân v Viên cảm giác an toàn vềt tâm lý sẽ khuyến khích họ sẵn sàng nói ra sự thật và trì trì trì trì trì trì trì trì trì trì trì trì trình bày các ý tưởng sáng tạn.

10. sự tôn trọng

Đối xử với mọi người bằng thái độ tôn trọng là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm ở cịơlng. việc này sẽ góp phần xoa dịu căng thẳng và xung đột, tạo niềm tin nơi nhân viên và nâng cao hiệu quả làm việc nói chung.

kết luận

tuy mỗi nhà quản lý sẽ thể hi một phong cach lãnh ạo khác nhau, một ặc điểm chung của các nhà quản lý thành công là ều thển hi ít nhii 10 phẩm chất. nếu nhận thấy bản thân chưa thể hiện đầy đủ những đặc điểm này, bạn cũng đừng quá lo lắng. có nhiều cách thức để cải thiện năng lực lãnh đạo của bản thân, bao gồm tất cả 10 kỹ năng cốt lõi nêu trên.

tại itd world, chúng tôi tin rằng lãnh đạo là một kỹ năng có thể học được – thông qua kinh nghiệm, không ngừng học tập và thích nghi. miễn là bạn sẵn sàng dành thời gian và công sức để phát triển và hoàn thiện bản thân, chúng tôi tin rằng bạn sẽ phát triển cho mình đủ 10 phẩm chất quan trọng nhất của nhà lãnh đạo trên đây – đồng thời trở thành một người quản lý tài năng trong tương lai.

itd vietnam center for management development (vncmd) là chi nhánh tại việt nam của itd world – với hơn 35 năm kinh nghiệm đào tạo coaching, lãnh đạo và quản trẻ o t s đa quốc gia tại hơn 80 nước trên thế giới.

mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 028 3825 8487, email [email protected]/ [email protected], hoặc kặi vôt trúnng nối hội.

Tham khảo: Bị Mất Chìa Khóa Xe Máy Là Điềm Gì ?, Nên Đánh Con Gì ?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *