World

Tại sao gọi kẻ hiếp dâm là yêu râu xanh? – Luật Sư X

Tại sao gọi kẻ hiếp dâm là yêu râu xanh? – Luật Sư X

Râu xanh

Yêu râu xanh trong tiếng Việt dùng để chỉ những kẻ hiếp dâm hay có những hành vi xâm hại tình dục phụ nữ, nhất là đối với các bé gái. Vậy tại sao gọi kẻ hiếp dâm là yêu râu xanh? Cái tên này xuất phát từ đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Luật sư X để làm rõ:

Yêu râu xanh xuất phát từ truyện cổ tích nổi tiếng cùng tên

Để hiểu tại sao gọi kẻ hiếp dâm là yêu râu xanh, đầu tiên ta cần biết khái niệm yêu râu xanh là gì và xuất phát từ đâu?

Yêu râu xanh không phải tự nhiên được nhiều người biết đến và áp dụng vào trong ngôn từ của cuộc sống thường ngày. Thực chất yêu râu xanh xuất hiện từ trong một câu chuyện cổ mà ra. Câu chuyện này do một nhà văn nước Pháp viết về chính những nhân vật cổ tích của nước họ.

Truyện cổ tích nổi tiếng cùng tên được xuất bản lần đầu năm 1697 của tác giả người Pháp Charles Perrault, tác giả của các câu truyện cổ tích nổi tiếng như Cô bé Lọ Lem, Người đẹp ngủ trong rừng…Truyện Râu Xanh là truyện viết về một nhà quý tộc hung bạo và người vợ tò mò của ông ta.

Yêu râu xanh bắt nguồn từ một câu chuyện cổ tích của nước Pháp.

Nội dung của câu chuyện về Yêu râu xanh

Có một người đàn ông Pháp sống trong tầng lớp quý tộc thời phong kiến. Người đàn ông này có vẻ ngoài xấu xí cùng một bộ râu màu xanh quái dị. Đối với người dân trong vùng, ông luôn là một nỗi sợ, sự kinh hoàng mà ai ai cũng muốn tránh né.

Xem thêm:  Tốc độ tức thời là gì? Tốc độ trung bình là gì? Cách vẽ đồ thị dịch

Râu xanh có cuộc sống cùng 3 người vợ bí ẩn. Người dân trong vùng gọi họ bí ẩn vì chẳng ai biết hình dáng, tính cách họ ra sao. Từ đây, có nhiều lời đồn đáng sợ và mờ ám.

Vào một ngày bình thường, thời tiết râm mát, ông ta vào những nhà có các cô gái trẻ để hỏi cưới nhưng không một ai dám đồng ý. Tuy nhiên sau một thời gian dài thuyết phục, có cô con gái út của một gia đình đã bị ông thuyết phục.

Sau khi cưới nhau được một thời gian thì ông phải đi công tác xa nhà. Trước khi đi công tác râu xanh đã trao cho cô út tất cả chìa khóa trong nhà, ngay cả căn phòng bí mật và dặn dò kỹ lưỡng về việc không bước vào căn phòng đó. Một hôm, có chị gái của cô út đến chơi nhà và vì quá tò mò, cả 2 đã bước vào căn phòng bí mật đó.

Nhưng sự thật kinh hoàng đã xảy ra, trong căn phòng bí mật chính là xác chết của ba bài vợ trước, trong căn phòng lúc này bốc lên một mùi hôi khó chịu. Ngay lúc ấy râu xanh về và đã có ý định giết luôn cô út và chị của cô. Nhưng may mắn là các anh của cô đã xuất hiện kịp thời, giết chết râu xanh và giải cứu họ.

Yêu râu xanh trong xã hội hiện nay

Nhắc đến yêu râu xanh người ta nghĩ ngay đến những vụ án hiếp dâm, cưỡng dâm, dâm ô đau lòng trong xã hội ngày nay. Nhưng không mấy ai thật sự hiểu đúng vì sao lại gọi là yêu râu xanh và có lẽ đây cũng là một câu hỏi lớn đối với tất cả mọi người.

Xem thêm:  Nữ sinh năm 1999 hợp với nam tuổi nào? - Doctailieu

Thời nay, có thể hiểu yêu râu xanh là những người đàn ông dâm dục, luôn có những hành vi sàm sỡ, xâm hại, cưỡng hiếp phụ nữ, trẻ em và cả người già để thỏa mãn thú tính của mình. Đó cũng là người chuyên gạ gẫm, dụ dỗ những cô gái nhà lành.

Ngoài ra, yêu râu xanh còn để nói về những người đàn ông không biết trân trọng phụ nữ, chỉ tìm cách có được họ để thỏa mãn chính mình sau đó có thể cướp đoạt tài sản và tính mạng của người con gái đó.

Nạn nhân của yêu râu xanh là toàn thể phụ nữ từ học sinh, sinh viên đến những người đi làm, phụ nữ đã có gia đình, đặc biệt đau lòng hơn là trong đó có cả những đứa trẻ ngây thơ ở tuổi mẫu. giáo và các cụ già. Càng đáng lên án hơn; những tên yêu râu xanh đó có thể chính là cha là chú là người thân ruột thịt.

Trong xã hội hiện nay, yêu râu xanh xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến, trở thành một mối nguy hiểm chung cho các chị em phụ nữ và toàn thể xã hội.

Có thể bạn quan tâm:

  • Bao nhiêu tuổi được quan hệ tình dục
  • Tội hiếp dâm bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật?

Thông tin liên hệ Luật Sư X

Trên đây là nội dung tư vấn về Tại sao gọi kẻ hiếp dâm là yêu râu xanh?. Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý có liên quan, dịch vụ luật sư tư vấn hình sự, luật sư tranh tụng, luật sư bào chữa trong vụ án hình sự. Quý khách vui lòng liên hệ Luật Sư X để được hỗ trợ, giải đáp.

Xem thêm:  Cách Làm Mờ Dấu Hickey Nhanh Nhất Hãy áp Dụng Ngay!

Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0833.102.102

  • Facebook: www.facebook.com/luatsux
  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@luatsux
  • Youtube: https://www.youtube.com/Luatsux

Câu hỏi thường gặp

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]