World

Giới thiệu về loại sen đá var đột biến độc đáo trang trí cho sân vườn

Giới thiệu về loại sen đá var đột biến độc đáo trang trí cho sân vườn

Sen đá var là gì

Sen đá var tên gọi chung của những cây sen đá đột biến với màu sắc lá được phá trộn giữa màu xanh truyền thống và một hoặc các màu sắc khác tạo nên màu sắc sặc sỡ cho cây. Hiện tượng nay xảy ra khi lượng sắc tố màu sắc tăng cao hơn so với lượng chất diệp lục trong lá của cây. Điều này khiến cho cây sen đá trở nên độc đáo và tạo nhiều thích thú cho người trồng cây cảnh và người xem.

Sen đá var là gì?

Sen đá var tên gọi chung của những cây sen đá đột biến với màu sắc lá được phá trộn giữa màu xanh truyền thống và một hoặc các màu sắc khác tạo nên màu sắc sặc sỡ cho cây. Hiện tượng nay xảy ra khi lượng sắc tố màu sắc tăng cao hơn so với lượng chất diệp lục trong lá của cây. Chất diệp lục có vai trò hấp thụ ánh sáng chuyển hóa dinh dưỡng và tạo ra màu xanh của lá. Trong lá ngoài chất diệp lục thì còn chứa một số sắc tố khác, khi hiện tượng đột biến xảy ra thì sẽ khiến những sắc khố khác phân bố một cách không đồng đều tạo nên những chiếc lá bị loang màu hoặc có màu lốm đốm. Những màu sắc thường gặp ở sen đá var là xanh pha trắng, xanh pha vàng, xanh pha đỏ. Những sắc tố màu trắng và màu vàng thường biểu hiện trội hơn những sắc tố khác.

Khi cây sen đá war thì cây mà bạn nhận được vẫn giữ nguyên hình dạng và đặc tính như những cây sen đá bình thường, duy chỉ có màu sắc của chúng thay đổi. Những đốm màu có thể là những sọc ngang, sọc dọc, vết loang hay những đốm nhỏ. Điều này khiến cho cây sen đá trở nên độc đáo và tạo nhiều thích thú cho người trồng cây cảnh và người xem.

Xem thêm:  Chó vào nhà nghĩa là gì? Tốt hay Xấu trong Phong Thủy - Luật ACC

Xem thêm: Tất tần tật kiến thức về loài sen đá thường dùng để trang trí sân vườn và ban công

Sen đá var với màu sắc độc đáo
Sen đá var với màu sắc độc đáo

Cây cối luôn không ngừng phát triển, giống như các loài động vật luôn tiến hóa để thích nghi với sự thay đổi của điểu kiện môi trường sống và thời tiết. Chính quá trình cây đang phát triển để thích nghi thì việc biến đổi gen diễn ra một cách ngẫu nhiên và tình cờ. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do việc thích nghi với môi trường khiến cho cây điều chỉnh lại việc tiết ra các sắc tố và các chất trong cây.

Hướng dẫn cách nhân giống sen đá var

Hiện tượng đột biến var diễn ra một cách rất ngẫu nhiên là sự phối ngẫu của tự nhiên, vì vậy mà bạn không thể biết trước được khi nào thì sẽ trồng được thành một cây sen đá var và không có cách nào để biến một cây sen đá bình thường thành một cây sen đá var. Rất nhiều người đã thử nhưng đều thất bại, ngoài ra cũng có người thử cách dâm cành hoặc dâm lá đối với loại sen đá var nhưng kết quả cho ra lại không phải màu sắc giống như cây mẹ hoặc là thường nó sẽ trở lại màu sắc tự nhiên của sen đá. Hiện nay những nhà nghiên cứu và những người trồng lan vẫn đang không ngừng nghiên cứu và tìm cách để nhân giống loài sen đá var này.

Xem thêm:  999+ STT thất tình, caption thất tình hay nhất, cứa vào tim

Xem thêm một số bài viết tại Sàn nội thất

Một số mẫu sen đá var với màu sắc đa dạng

Sen đá var với màu sắc độc đáo
Sen đá var với màu sắc độc đáo

Sen Đá Var Sempervivum ‘Corsair’ Loài sen đá này cho ra những bông hoa hồng xanh đột biến được nhiều người yêu thích ở loài sen đá. Khi cây còn nhỏ có màu sắc tự nhiên nhưng khi cây lớn lên thì có sự thay đổi màu sắc. Ở giữa của cụm lá cây là bóng màu xanh lá và những lá phía ngoài thì chuyển thành màu đỏ hồng đậm. Vẻ ngoài rực rỡ này càng được góp thêm màu sắc vào những ngày hè nhờ những bông hoa màu đỏ nhỏ nhắn. Loài sen đá này tạo nên nhiều sự tò mò và tìm hiểu về sen đá cho người trồng cây. Không chỉ vậy chúng còn là một loài cây tượng trưng cho sự may mắn bởi không phải ai cũng nhận được sự ưu ái đẹp đẽ này từ mẹ thiên nhiên.

Sen Đá Var Euphorbia poisson ii f. Variegata Khi được trồng ở môi trường thích hợp và phát triển tốt nhất thì loài sen đá này cao khoảng 15 cm. Loài sen đá thuộc họ bỏng, cây bụi và mọng nước. Những chiếc lá lớn biến đổi có các mảng màu lớn màu xanh lục, viền màu vàng bơ. Chúng có những bông hoa nhỏ màu vàng nhạt mọc ra từ nách lá cực kỳ độc đáo. Chúng không ưa ngập nước nên không cần tưới nước thường xuyên, chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần thì cây đã có thể phát triển ổn định.Vẻ đẹp của sen đá var này tạo nên nhiều hứng thú cho người chơi cây cảnh, chúng còn là một loài cây tượng trưng cho sự may mắn

Xem thêm:  Sống giản dị là gì? Biểu hiện của cách sống giản dị và ý nghĩa to lớn

Xem thêm: Giới thiệu về loài sen đá nhỏ nhắn và xinh xắn trong trang trí sân vườn

Sen Đá Var Echeveria ‘Dionysos’ Loài sen đá var này có màu sắc rất dễ thương, với màu lá cơ bản là xanh ô liu và xanh trắng kết hợp với các đốm màu nâu đỏ ở cạnh và viền lá. Những đốm màu này có kích thước khác nhau và phân bố một cách ngẫu nhiên trên lá. Trông giống như ai đó đã dùng bút mực màu vẩy ngẫu nhiên lên đó vậy. Vẻ đẹp của sen đá var này tạo nên nhiều hứng thú cho người chơi cây cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt.

Sen Đá Var Aeonium tabuliforme f. Variegata Những chiếc lá màu vàng kem kết hợp với màu xanh lục, cùng những bông hoa nhỏ màu nắng vào mùa hè, tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, lộng lẫy cho loài sen đá var này. Sự kết hợp màu sắc trên những chiếc lá mỏng dẹt và sự sắp xếp lá tài tình của thiên nhiên đã tạo thành vẻ đẹp mà không thể bắt gặp hay mô phỏng được. Loài sen đá này tạo nên nhiều sự tò mò và tìm hiểu về sen đá cho người trồng cây. Không chỉ vậy chúng còn là một loài cây tượng trưng cho sự may mắn bởi không phải ai cũng nhận được sự ưu ái đẹp đẽ này từ mẹ thiên nhiên.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]