World

Người sinh tháng 8 là cung gì? Mệnh gì? Tính cách con người

Người sinh tháng 8 là cung gì? Mệnh gì? Tính cách con người

Sinh tháng 8 thuộc mệnh gì

Sinh tháng 8 là cung gì? Mệnh gì? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm chứ không chỉ riêng những người có tháng sinh là tháng 8. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về cung mệnh của người sinh tháng 8. Cùng theo dõi bài viết để có thể hiểu rõ về tính cách, con người và số mệnh của những người sinh vào tháng 8 dương lịch hàng năm nhé!

Sinh tháng 8 là cung gì?

Sinh tháng 8 là cung gì
Người sinh tháng 8 là cung gì

Tháng 8 là tháng của cung hoàng đạo Sư TửXử Nữ, do đó những người sinh vào tháng 8 dương lịch có thể sẽ có cung hoàng đạo là Sư Tử hoặc Xử Nữ. Cụ thể như sau:

 • Nếu bạn sinh trong khoảng thời gian từ 1/8 đến 22/8 bạn sẽ thuộc cung Sư Tử (Leo). Đây được mệnh danh là cung hoàng đạo trụ cột của 12 cung. Những người thuộc cung hoàng đạo này có thể sử dụng 3 từ để diễn tả đó là quyến rũ, mạnh mẽ và hào phóng.
 • Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian từ 23/8 đến 30/8 thì sẽ có cung Xử Nữ (Virgo)(23/8 đến 22/9). Người ta thường dùng 3 từ để miêu tả về cung hoàng đạo này đó là lý trí, chân thành và trách nghiệm. Họ thường sẽ tự đặt ra cho mình hàng loạt những nguyên tắc.

Bạn có biết:

 • Sinh tháng 9 hợp màu gì
 • Tính cách người sinh tháng 10

Sinh tháng 8 là mệnh gì?

sinh thang 8 mệnh gì
sinh thang 8 mệnh gì

Tháng 8 là tháng của cung Sư Tử và Xử Nữ nên sẽ là tháng của nguyên tố lửa và đất. Cụ thể như sau:

 • Những người sinh vào tháng 8 thuộc cung hoàng đạo Sư Tử sẽ thuộc nhóm nguyên tố lửa (chính là mệnh hỏa theo như phong thủy của các nước phương Đông).
 • Những người sinh vào tháng 8 thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ sẽ có nguyên tố đất – nguyên tố đại diện cho sự ổn định và bền vững. Đây cũng chính là mệnh thổ theo cách nói của phương đông.

Như vậy những người sinh vào tháng 8 dương lịch hàng năm sẽ có mệnh hỏa hoặc mệnh thổ chiếu theo phong thủy ngũ hành của phương Đông.

Tính cách người sinh tháng 8

Những người cùng sinh vào tháng 8 sẽ mang trong mình những nét tính cách chung và những nét tính cách riêng biệt độc đáo của cung mệnh người đó.

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết về tính cách chung cũng như những nét tính cách riêng biệt độc lập theo khoảng thời gian của những người sinh vào tháng 8.

Tính cách chung người sinh vào tháng 8

Những người sinh vào tháng 8 là những người thông minh và vô cùng tháo vát. Họ là những người có thể đưa ra những lời khuyên vô cùng sáng suốt cho những người xung quanh.

Tính cách người sinh tháng 8
Tính cách người sinh tháng 8

Đồng thời họ cũng là mẫu người vô cùng độc lập, họ độc lập trong từng quyết định của mình. Những người sinh vào tháng 8 thường thích ở một mình đặc biệt là mỗi khi có vấn đề gì đó cần suy nghĩ. Họ cần có một không gian yên tĩnh để có thể suy ngẫm và nhìn thấu đáo vấn đề.

Mặc dù độc lập và tự chủ mỗi khi đưa ra quyết định nhưng điều này không có nghĩa là họ không quan tâm, lắng nghe những ý kiến của người khác. Họ vẫn luôn lắng nghe và suy nghĩ về ý kiến của mọi người xung quanh để có thể giải quyết được vấn đề một cách hợp lý và hiệu quả nhất có thể.

Những cô nàng, anh chàng sinh vào tháng 8 thích những câu chữ hơn là những lời nói đối thoại. Qua những câu chữ họ có thể cho những người khác thấy rõ được những suy nghĩ, tâm tư của mình hơn so với những lời nói trong giao tiếp.

Do đó nếu họ muốn tâm sự và trải lòng với bạn chắc chắn họ sẽ lựa chọn hình thức gửi tin nhắn thay vì ngồi nói chuyện trực tiếp với bạn.

Đặc biệt những người sinh tháng 8 là những người có tính cầu toàn cao, họ luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo. Trong cuộc sống họ muốn mọi thứ phải diễn ra theo đúng quy luật và trật tự của nó.

Tính cách người sinh tháng 8 từ 1/8 đến 22/8

Những người sinh trong khoảng thời gian này sẽ thuộc cung hoàng đạo Sư Tử và mang trong mình những nét tính cách của cung hoàng đạo này. Cụ thể như sau:

 • Những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử là mẫu người vô cùng rộng lượng và chân thành. Tuy nhiên họ sẽ vô cùng tức giận nếu như lòng tốt của họ bị ai đó lợi dụng.
Tính cách người sinh tháng 8
Tính cách người sinh tháng 8 (1/8-22/8) thuộc cung Sư Tử
 • Một khi họ đã quyết tâm làm điều gì đó thì họ sẽ làm bằng được và không bao giờ bỏ giữa chừng. Sự quyết tâm của họ không có gì có thể sánh được. Việc bỏ dở giữa chừng là điều mà cung Sư Tử không bao giờ làm.
 • Trời sinh những người thuộc cung Sư Tử sinh vào tháng 8 đã có tố chất của những người thủ lĩnh. Sự tài năng của họ được thể hiện qua việc dẫn dắt chỉ đạo mọi người.
 • Phong cách làm việc của họ có phần cứng nhắc và dập khuôn, nhưng không ai có thể phủ nhật đi tài năng của Sư Tử.
 • Họ là người vô cùng thẳng thắn trong giao tiếp, những điều họ nói ra đều là những sự thật. Vòng vo không phải là phong cách nói chuyện cúng như làm việc của họ.
 • Trong tình cảm họ luôn muốn nhận được sự quan tâm từ đối phương. Mặc dù bề ngoài mạnh mẽ, cường bá nhưng sâu bên trong nội tâm họ vẫn luôn muốn có một người quan tâm và chú ý đến mình.

Tính cách những người sinh vào tháng 8 từ 23/8 đến 30/8

Những người sinh vào khoảng thời gian này sẽ thuộc cung Xử Nữ, cung được coi là kỹ tính và cầu toàn nhất trong 12 cung hoàng đạo.

 • Những người thuộc cung Xử Nữ là những người vô cùng tận tâm, dù là trong công việc hay trong cuộc sống.
Tính cách người sinh tháng 8
Tính cách người sinh tháng 8 (23/8-30/8) thuộc cung xử nữ
 • Họ mẫu người thanh lịch, nhã nhặn, điều này thể hiện qua cách hành xử cũng như phong cách ăn mặc của họ.
 • Họ là người vô cùng khắt khe và kỹ tính trong mọi việc, đặc biệt là đối với bản thân mình. Họ luôn muốn hướng mình trở thành một người xuất sắc và hoàn hảo.
 • Đặc biệt những người sinh vào khoản thời gian này của tháng 8 là người vô cùng ưa sạch sẽ. Họ không thể chịu nổi sự lộn xộn.
 • Nhược điểm lớn nhất trong tính cách của họ chính là việc hay phê phán người khác.

Những người sinh tháng 8 hợp tháng nào?

 • Những người sinh vào khoảng thời gian từ 1/8 đến 22/8 thuộc cung Sư Tử và hợp với các cung Nhân Mã (23/11 đến 21/12) và cung Bạch Dương (21/3 đến 20/4).
 • Những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/8 đến 30/8 thuộc cung Xử Nữ và hợp với các cung Ma Kết (22/12 đến 19/1) và cung Kim Ngưu (21/4 đến 20/5).

Những người sinh tháng 8 hợp màu nào?

 • Những người sinh tháng 8 là cung Song Tử sẽ hợp với các màu sắc như xanh da trời, xanh lá câyxanh xám
 • Những người sinh tháng 8 là cung hoàng đạo Xử Nữ sẽ hợp với các màu sắc lấp lánh hoặc những màu bạc.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về cung mệnh và tính cách của những người sinh vào tháng 8 dương lịch. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được sinh tháng 8 là cung gì?

Xem thêm một số bài viết liên quan khác:

 • Sinh tháng 12 hợp màu gì
 • Tính cách người sinh tháng 4
 • Người sinh tháng 3 hợp màu gì
Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]