Giải đáp cuộc sống

Tài nguyên sinh vật là gì? [Cập nhập 2022]

Tài nguyên sinh vật là gì

Tài nguyên sinh vật là gì

Tai Nguyen Sinh Vat 2

tài nguyên sinh vật là gì?

1. tài nguyên sinh vật là gì?

tài nguyên được hiểu là tất các các dạng vật chất, tri thức, năng lượng để tạo ra của cải vật chấtẻƝd ấng with. như vậy, tài nguyên sinh vật là tất cả các loài thực vật, động vật có ích hoặc được sử dụng để tạo ra giá trị.

tài nguyên sinh vật trên thế giới là vô cùng phong phú. tuy nhiên, cũng có một số vùng, nguồn tài nguyên sinh vật đang dần bị suy thoái bởi tự nhiên hoặc chính hành động của with ngườ tá>

suy giảm nghiêm trọng

khai tác biển, làm giàu từ biển là vấn ề ặt ra trong mỗi quốc gia có biển hiện nay, nhưng thường đi kèm với đó là các phương thức thiỺtín. Các Hoạt ộng Khai Thac Chỉ TậP Trung đáp ứng Các Mục Tiêu Phat Triển Kinh Tế ể ạt ượC Các Mong MUốN TRướC MắT, KHông TINH ếN HậU QUả MAI SAU, XEM NHẹ , kế hoạch chi tiết. cùng với đó là cơ chế quản lý thiếu chặt chẽ, những tác động của biến đổi khí hậu dẫn đến tài nguyên sinh vật biển suy giảm, ô nhiễm môi trường biển gia tăng và tác động tiêu cực trở lại đối với phát triển kinh tế – xã hội trên từng địa phương và mỗi quốc gia có biển.

kết quả nghiên cứu của liên hiệp quốc và các tổc chức quốc tế ều chỉ ra rằng, hiện nay có khoảng hơn 80% lượng ca biển toàn cầu đã bị khai thá MứC HOặC Bị KHAI THCI CạN KIệT, TRONG KHI NHIềU LOàI SINH VậT BIểN KHAC đANG ứNG TRướC NGUY Cơ TUYệT DIệT KHI SảN LượNG đANH BắT GIảM Các Rạn San Hô, Thảm cỏ Biển, Rừng ng mặn CO Nguyên nhân từi người ng ° m m một t ựt tếm ảm nh ảt, cảt, cảt, cảt, tat, tat, tat, tat, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt, cảt. name.

Xem thêm:  Luân chuyển là gì? Phân biệt luân chuyển và điều động

2. Đặc điểm tài nguyên sinh vật ở việt nam

là một ất nướccc điều kiện khí hậu nhiệt ới ẩm gió mùa, việt nam ược ưu ái với nguồn tài nguyên sinh vật phong phú, đa dạng v ống và chủng v. cụ thể:

 • nguồn tài nguyên thực vật: nước ta có 14624 loài, trong đó có 354 loài gỗ và 1500 loài dược liệu, khoảng 650 loài rong. các loài thực vật quý hiếm có thể kể ra như: tam thất, sâm quy, đỗ trọng, hà thủ ô…
 • nguồn tài nguyên ộng vật: cả nước có 11217 loài với 265 loài thou, hơn 1000 loài chim, 349 loài bò sat và 2000 loài ca biển, 500 loài ca nướt, 70 loài tôm, 50, 50 V. loài nhuyễn thể… một số loài động vật có giá trị kinh tế cao bao gồm: yến, công trĩ, gà lao, sến, tôm hùm, đồi mồi..
 • nguồn tài nguyên rừng: việt nam có hệ rừng nhiệt đới ẩm thường xanh, có từ 3 đến 5 tầng với những cây dâyng leo chịt. rừng việt nam có sinh khối lớn, rơi vào khoảng từ 20 đến 30 tấn/ha/năm. cấu trúc hệ sinh thái trong rừng phức tạp do tầng nền của rừng mỏng. các loài thực vật trong rừng phân hoá theo chiều cao.
 • 3. giá trị của tài nguyên sinh vật

  sinh vật nước ta là một nguồn tài nguyên to lớn, có khả năng phục hồi…

  4. nguyên nhân làm suy thoái tài nguyên sinh vật ở nước ta

  tuy đây là nguồn tài nguyên phong phú nhưng do nhiều nguyên nhân nên hiện nay đang đi theo chiều hướng suy giảm nghiêm trọng. có thể kể đến một số nguyên nhân cụ thể để giải thích vì sao tài nguyên sinh vật của nước ta ngày càng suy giảm như sau:

  • nguyên nhân đầu tiên theo thời gian là chiến tranh. hóa chất do quân địch thả xuống lãnh thổ việt nam đã làm chết cây cối, vật nuôi và gây ô nhiễm môi trường.
  • do sự thay đổi môi trường sống bởi biến đổi khí hậu, thiên tai như cháy rừng, xói mòn, mưa axit, hạn hán …
  • do các hoạt động của with người: khai thác rừng bừa bãi, đốt hầm than, phá rừng làm rẫy…
  • chính sách quản lý của nhà nước còn lỏng lẻo, thiếu chặt chẽ, dễ bị các ối tượng xấu lợi dụng những kẽ hở lể đtró ụ.
  • 5. biện pháp bảo vệ tài nguyên sinh vật ở việt nam

   THựC TRạNG CủA Sự SUY THOAI CủA NGUồN Tài NGUYêN SINH VậT, CHUNG TA đ đo

  • xây dựng các khu bảo tồn, vườn quốc gia, khu dự trữ sinh quyển để bảo vệ các loài quý hiếm
  • trồng cây xanh quanh các khu đô thị.
  • bảo vệ môi trường, phân loại rác, hạn chế các loại rác thải khó phân huỷ ra ngoài môi trường.
  • Ứng dụng sự tiến bộ của công nghệ sinh học để bảo vệ nguồn gen quý hiếm.
  • tăng cường công tác truyền thông, giáo dục, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên sinh vật của with người.
  • cần có các chính sách quản lí chặt chẽ, trừng phạt nghiêm khắc các đối tượng có hành vi xấu, gây hại tới nguồn tài sin… vy>200 lý vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm:  Từ vựng tiếng anh về văn phòng phẩm
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *