World

Phân Biệt “bathroom”, “toilet” Và “restroom” – HAKU Scent Marketing

Phân Biệt “bathroom”, “toilet” Và “restroom” – HAKU Scent Marketing

Tại sao nhà vệ sinh lại viết tắt là wc

Những từ như “bathroom”, “toilet” và “restroom” thường được hiểu cùng ý nghĩa nhưng thực chất nó khác nhau về tính chất. Vậy nên dùng từ nào ở những hoàn cảnh nào và sử dụng như thế nào là đúng nhất. Cùng HAKU Scent tìm hiểu Phân biệt “bathroom”, “toilet” và “restroom” nhé!

  • Top 10 thương hiệu tinh dầu tốt nhất trên thị trường hiện nay
  • Scent Marketing – giải pháp khử mùi tạo hương thơm cho doanh nghiệp
phan biet bathroom toilet va restroom
Phân biệt “bathroom”, “toilet” và “restroom”

Định nghĩa chính xác của “bathroom”, “toilet” và “restroom” trong tiếng Anh

1. Bathroom là gì?

Có thể được tạm địch nghĩa Bathroom là “Phòng tắm”. Bathroom thường dành cho nhà ở, gia đình hoặc những khách sạn nhỏ gọn theo diện gia đình. Phòng tắm thường bao gồm bệ vệ sinh, bồn rửa tay, vòi hoa sen hoặc bồn tắm (có khi đều có cả 2).

Ở một số quốc gia bệ vệ sinh được không được đặt chung với nhà tắm vì họ cho rằng điều đó là mất vệ sinh. Vì thế Bathroom có thể có hoặc không có bệ vệ sinh.

phan biet bathroom toilet va restroom 3 5
Phòng tắm thường bao gồm bệ vệ sinh, bồn rửa tay, voi hoa sen hoặc bồn tắm (có khi đều có cả 2)

Có nhiều nước họ thường xuyên tổ chức tiệc trong nhà tắm, nên Bathroom còn được xây theo kiến trúc không gian lớn, chứa được nhiều người. Còn ở một số nước Bắc Mỹ họ sử dụng tên gọi Bathroom cho hầu hết những nơi nào có nhà vệ sinh. Ngay cả khi đó là nhà vệ sinh công cộng.

Xem thêm:  Có nên mua tivi hàng trưng bày và những lưu ý khi mua

2. Toilet là gì?

Nói đến Toilet người ta thường định nghĩa Toilet là “nhà vệ sinh”. Toilet thường được xây nhưng ở các hộ gia đình, khu nghỉ dưỡng gia đình, những khách sạn nhỏ… Toilet thường bao gồm bồn rửa tay, vòi hoa sen và bệ vệ sinh.

phan biet bathroom toilet va restroom 5 6
Toilet thường bao gồm bồn rửa tay, vòi hoa sen và bệ vệ sinh.

Toilet là từ thông dụng thường hay sử dụng nhất trong 3 từ ngữ trên. Tùy vào mỗi quốc gia mà người ta có thể xây thêm hàng ghé nghỉ ở các nhà vệ sinh công cộng cho hàng khách nghỉ ngơi.

Hầu hết tất cả các nhà vệ sinh ở VN đều không có người phục vụ. Nhưng ở một số quốc gia nhà vệ sinh thường có người gác cổng, người phục vụ để khách hàng vào đúng vị trí.

Ở Mỹ, Canada họ thường gọi chung Toilet và Restroom để nói đến đến các nhà vệ sinh công cộng, trung tâm thương mại… Còn Bathroom thường được nói đến là nhà tắm của các hộ gia đình, những căn chung cư hoặc những khách sạn, nhà nghỉ nhỏ.

phan biet bathroom toilet va restroom

3. Restroom là gì?

Thật ra Restroom có khá nhiều ý nghĩa nhưng nó thường được định nghĩa là “Phòng vệ sinh”. Restroom bắt nguồn từ những người lao động ở Mỹ cuối thế kỉ 19. với điều kiện làm việc hà khắc và không được nghỉ ngơi, nên chỗ để họ có thể thư giãn một cách riêng tư nhất là toilet. Vì thế họ thường gọi là Restroom (rest: nghỉ ngơi, room: phòng).

Xem thêm:  STT Về Màu Tím Vui Thả Thính, Những Câu Nói Tím Thủy Chung

phan biet bathroom toilet va restroom 7 7

Phòng vệ sinh có thể là một nhà vệ sinh công cộng, một nhà vệ sinh trong trung tâm thương mại… Nó thường có rất nhiều bệ vệ sinh, gương, bồn rửa tay, máy sấy tay… và không thuộc quản lý của cá nhân nào và mọi người đều có thể sử dụng.

Chúng thường được tìm thấy tại các địa điểm khác nhau bao gồm văn phòng, trường đại học, nhà máy, trường học và các địa điểm nghiên cứu, trong các quán bar, rạp chiếu phim, nhà hàng, bảo tàng và các địa điểm giải trí khác.

phan biet bathroom toilet va restroom 6 8

Đối với những người đi du lịch, họ có thể được tìm thấy restroom tại các nhà ga đường sắt và phương tiện vận chuyển bao gồm phà, tàu hỏa và máy bay. Restroom có thể được sử dụng cho mục đích tiểu tiện và đại tiện. Tương tự, mọi người có thể rửa tay hoặc sử dụng gương cho mục đích chải chuốt.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách phân biệt “bathroom”, “toilet” và “restroom”. Mong rằng qua bài viết này chúng ta sẽ không còn bị nhầm lẫn giữa “bathroom”, “toilet” và “restroom” nhé!

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]