Giải đáp cuộc sống

Tạm giữ và tạm giam khác nhau như thế nào?

tạm giữ ap dụng ối với người bị giữ trong trường hợp khn cấp, người bịt bắt trong trường hợp pHạm tội quảm tạm giam ap dụng ối với bị can, Cáê cệt ặt ặt ặt ặt ặt ặt ặt ặt trọng…

tạm giữ và tạm giam là hai khái niệm quen thuộc trong luật nói riêng và trong cuộc sống nói chung. tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và phân biệt được chính xác hai khái niệm này. trên thực tế, một số người, thậm chí là trên các phương tiện thông tin ại chúng, việc sử dụng hai khái niệm này đi khi vẫn gây ra nhẫm.

Đang xem: Tạm giữ tạm giam là gì

Tạm giữ và tạm giam khác nhau như thế nào?

tạm giữ và tạm giam khác nhau như thế nào? (Ảnh minh họa)

strong phạm vi bài viết này, luatvietnam sẽ giúp các bạn tìm ra điểm giống và khác nhau của hai khái niệm “tạm giữ” và “tạm giam”.

Theo đó, tạm giữ và tạm giam là hai biện phapp ngăn chặn ược quy ịnh tại bột lột tố tụng hình sự năm 2015. tuy nhihi, tạm giữ và tạm giam có đu đuểm khácm khácm kháêm kháêm kháêm kháêm kháêm kháêm kháêm kháêm kháêm

Đối tượng áp dụng

Xem thêm: Trọng tài quốc tế là gì? (Cập nhật 2022)

điều 117 bộ luật tống hình sự 2015 quy ịnh, tạm giữ co thể ap dụng ối với người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, người bịt trong trong hợm pHảm tảm tảm tảm tảm tảm tảm tảm tảm tảm tảm t tumt, tomt, thum thum thum t. tomt tom thú hoặc đối với người bị bắt theo quyết định truy nã.

trong khi đó, tạm giam ap dụng ối với bị can, bị cao về tội ặc biệt nghiêm trọng, tội rất nghiêm trọng hoặc vềi tội nghiêm trọng, tội ít nghiêm trọng trong một một một một

thẩm quyền ra quyết định

người có thẩm quyền ra quyết định tạm giữ gồm: thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra các cấp; thủ trưởng ơn vị ộc lập cấp trung đoàn và tương ương, ồn trưởng ồn biên pHòng, chỉ huy trưởng biên pHòng cửa khẩu cảng, huy trưởng bội ội biên biên bahía bahía ng rời khỏi sân, bến cảng bay.

trong khi đó, người có thẩm quyền ra quyết định tạm giam có: thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra các cấp; viện trưởng, phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân và viện trưởng, phó viện trưởng viện kiểm sát quân sự các cấp; chánh án, phó chánh án tòa án nhân dân và chánh án, phó chánh án tòa án quân sự các cấp; hội đồng xét xử.

Tạm giữ và tạm giam khác nhau như thế nào?

tạm giữ áp dụng đối với người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ áp dụng đối với bị can, bị cáo…

thời hạn tạm giữ, tạm giam

Xem thêm: Mào vách ngăn mũi là gì? Cách điều trị

– tạm giữ: không qua 03 ngày. trường hợp cần thiết, người ra quyết định tạm giữ có thể gia hạn tạm giữ nhưng không qua 03 ngày. trường hợp đặc biệt, có thể gia hạn tạm giữ lần thứ hai nhưng không qua 03 ngày.

– tạm giam: không qua 02 tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng; không qua 03 tháng đối với tội phạm nghiêm trọng; không qua 04 tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

bạn đọc có thể xem thêm các tin liên quan tại đây:

phân biệt bị can và bị cáo

hiếp dâm và cưỡng dâm khác nhau như thế nào?

phân biệt tội cướp tài sản và tội cướp giật tài sản những trường hợp bị tạm giam, tạm giữ theo quy định mới

Tham khảo thêm: Mơ thấy người thân chết báo điềm lành hay điềm dữ? T04/2022

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Thuốc Empliciti 300mg Elotuzumab điều trị đau tủy, ung thư máu

Giải đáp cuộc sống

TOP 5 cách phối giày với đầm đen cuốn hút được ưa chuộng

Giải đáp cuộc sống

Hướng dẫn cách tháo loa bluetooth JBL thay pin đơn giản, chuẩn xác nhất

Giải đáp cuộc sống

Trách nhiệm khi chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn 

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *