Giải đáp cuộc sống

Insert/edit link

Tháng tiếng anh đọc là gì

tháng tiếng anh là một trong những kiến ​​​​thức cơ bản bạn phải học ngay từ khi làm quen với tiếng anh. cách viết các tháng khá dài, lại không có quy tắc nào. hơn nữa, đằng sau những tháng trong năm cũng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. bạn có biết rõ về nó chưa? nếu chưa, cùng netviethuman tìm hiểu về thông tin các tháng tiếng anh cũng như cách đọc, viết dễ thuộc dễ nhớ nhất qua bài viết này nhé.

 • họ tiếng anh
 • tháng tiếng anh là gì? cách đọc phiên âm tháng tiếng anh

  các tháng tiếng anh là tên gọi các tháng trong tiếng anh, cũng tương tự như các gọi tháng 1, tháng 2, tháng 3 ở việt nam. bất kỳ ai khi học tiếng anh cũng sẽ được học số đếm, số ngày tháng đầu tiên bởi đây là những từ cơ bản nhất. tuy nhiên, thực tế cách viết và đọc các tháng trong tiếng anh không theo một quy luật nào, dẫn tới khó ghi nhớ. Điều này sẽ gây cản trở cho qua trình học ngoại ngữ của mọi người. bạn có thể tham khảo bảng liệt kê tháng tiếng anh với phiên âm dưới đây để dễ thuộc hơn nhé.

  các tháng tiếng anh:

  Ý nghĩa của các tháng trong tiếng anh

  các tháng tiếng anh có nguồn gốc từ các chữ cái Latin, đồng thời được đặt tên dựa theo các vị thần la mã cổ đại. mỗi một tháng trong năm đều mang ý nghĩa đặc biệ riêng. sau khi đã mở rộng vốn từ tiếng anh bằng 12 tháng trong năm, hãy cùng tìm hiểu một chút về ý nghĩa của từng tháng nhé.

  January 1

  trong thần thoại la mã cổ đại, vị thần janus đại diện cho sự khởi đầu mới và những sự chuyển đổi. tháng 1 cũng là tháng bắt đầu của một năm, vì vậy dựa theo tên thần janus, tháng 1 được gọi là January.

  February 2

  strong dịp đầu năm, người la mã cổ đại thường tổ chức một lễ hội có tên gọi februa. Đây là lễ hội thanh tẩy, tẩy trần những thứ ô uế, dơ bẩn trong năm cũ trước khi tới mùa xuân. cụm từ này cũng mang ý nghĩa hướng đến sự lương thiện, tốt đẹp trong cuộc sống. dịp tổ chức lễ hội sẽ vào tháng 2 hàng năm, vì vậy tháng 2 có tên gọi tháng tiếng anh là February.

  March 3

  March – tháng tiếng anh đại diện cho tháng 3 bắt nguồn từ mars. Đây là tên vị thần chiến tranh trong thần thoại la mã cổ đại. Trong lịch sử cổ ại, ở La Mã, Trước khi tới thời cai trịa julius caesar thì một năm chỉ có 10 thang, khởi ầu từ that cũng là khởi đầu một cuộc chiến tranh mới.

  April 4th

  april – tháng 4, được đặt tên dựa trên cụm từ aprilis trong tiếng la tinh. theo người la mã cổ đại, một năm có nhiều chu kỳ thời tiết, và vào tháng 4 cũng chính là lác cỏ cây hoa lá đâm chồi nảy lộc. trong tiếng la mã, aprilis có nghĩa là đâm chồi nảy lộc. vì vậy từ này đã được dùng để đặt tên cho tháng 4.

  trong tiếng anh, tháng 4 còn có tên gọi khác là eastermonab. Đây là tháng phục sinh theo quan niệm của người thiên chúa giáo. và tháng này sẽ được dùng để tưởng niệm về cái chết cũng như sự phục sinh của chúa giê – su.

  May 5th

  trong tiếng anh, tháng 5 được đặt tên theo nữ thần maia của thần thoại hy lạp. she nàng là with gái của thần atlas và thần hermes. bởi vì tháng 5 vẫn là tháng mùa xuân, nên người hy lạp đã lấy tên bà để đặt cho tháng 5.

  June 6th

  tháng 6 được đặt tên theo nữ thần juno, thần đại diện cho hôn nhân và sinh nở. nàng là nữ thần đứng đầu trong thần thoại la mã. Đồng thời she nàng cũng là hoàng hậu của thần jupiter-vị thần tối cao của la mã.

  July 7th

  tháng 7 trong tiếng anh được đặt tên theo hoàng đế la mã cổ đại julius caesar. chính ông là người lấy tên minh đặt tên cho tháng 7 vì ông sinh vao tháng 7.

  August 8th

  August được đặt theo tên của hoàng Đế August César, mang ý nghĩa đáng tôn kính.

  September 9

  Ở thời la mã cổ đại, septem có nghĩa là thứ 7. và ở thời đó, một năm chỉ có 10 tháng, bắt đầu từ tháng 3 – March. vì vậy cho nên tháng 9 hiện nay tức là tháng 7 trong bảng lịch 1 năm của la mã xưa.

  October 10

  từ octo mang ý nghĩa ấm no đủ đầy và cũng có nghĩa là thứ 8, tức là tháng 8 trong 10 tháng của 1 năm theo lịch la mã cổ đại.

  November 11 to 12 – November to December

  strong tiếng la mã, hai từ november và december đại diện cho sự tươi mới, sự khởi đầu. hai tháng 11 và 12 cũng là hai tháng cuối cùng của năm, báo hiệu sắp hết năm cũ và chuẩn bị tới thời khắc của năm mới. vì vậy, hai từ này được đặt tên cho hai tháng cuối cùng của năm.

  cách học các tháng tiếng anh hiệu quả nhất

  học tháng tiếng anh bằng sự liên tưởng, tưởng tượng

  việc học lần lượt từng tháng tiếng anh không chỉ gây nhàm chán mà còn làm bạn khó nhớ, khó thuộc. mách nhỏ với bạn là có thể dùng cách học liên tưởng tưởng tượng để nhanh thuộc các từ mới về tháng hơn nhé. cách này rất đơn giản. Đầu tiên bạn xếp các tháng trong năm tương ứng với mùa xuân, hạ, thu, đông. việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều.

  sau đó, bạn còn có thể gắn đặc trưng của từng mùa với nhiều từ mới khác, để mở vốn từ vựng tiếng anh của thân. ví dụ, mùa đông (winter) trời sẽ lạnh (cold), có giáng sinh (Christmas); mùa xuân thời tiết hơi se lạnh (fresh), có tết nguyên Đán (lunar new year); mùa hè (summer) thời tiết rất nóng (hot), có kỳ nghỉ hè (summer vacation); mùa thu (autumn) có trung thu (mid-autumn festival).

  các phương pháp học từ vựng tháng tiếng anh hiệu quả

  học từ vựng tiếng anh hiệu quả cần có phương pháp học tập phù hợp. có rất nhiều phương pháp ghi nhớ từ vựng, netviethuman đã tổng hợp một số cách học hiệu quả nhất cho bạn đọc tham khảo như>

  • học thuộc các tháng tiếng anh bằng các câu ví dụ. việc này sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn, lưu ý chỉ nên đặt câu đơn giản để dễ nhớ, dễ hiểu.
  • học các tháng tiếng anh thông qua tranh ảnh: việc học thông qua hình ảnh cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.
   • ghi lại các từ vựng về tháng tiếng anh trong năm, sau đó đặt ở 1 góc trên bàn học. việc này sẽ giúp bạn ôn luyện các kiến ​​thức thường xuyên, tránh quên nhanh.
   • nghe các bài hát về tháng tiếng anh hay đọc các bài thơ ngắn bằng tiếng anh để ghi nhớ nhanh hơn.
   • Đọc đúng phiên âm của những từ thuộc tháng đó cũng là cách hiệu quả để học thuộc nhanh hơn. cách này cũng giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn rất nhiều đấy.
   • một số bài tập về tháng tiếng anh cho bạn luyện tập

    bai tập 1: Điền các giới từ vào chỗ trống

    1. ……………… spring, I like to play video games with my friends
    2. She has to meet her family… on Friday morning.
    3. we are going …………… vacation …………… September 2019.
    4. the weather is very cold here…………october.
    5. I visit my grandparents ………… on Mondays.
    6. I am going to travel to phu quoc ………… on April 15.
    7. Would you like to play with me………… this weekend?
    8. my son was born ………… on October 20, 1999.
    9. bài tập 2: Điền vào chỗ trống tên của tháng phù hợp với bối cảnh của câu

     1. the last month of the year is ………
     2. the month between August and October is ………
     3. Christmas and Hanukkah are celebrated in ……..
     4. the first month of the year is …………
     5. thanksgiving takes place on ………..
     6. ………. he is 28 days old.
     7. the sixth month of the year is ……….
     8. international women’s day is celebrated in…..
     9. ..…. has international labor day.
     10. Đápán:

      bai tập 1:

      1. in the summer, I love to swim in the pool next to my apartment
      2. She has an appointment with a student on Monday morning.
      3. we are going on vacation in September 2019.
      4. it is very hot here in May.
      5. I visit my grandparents on Sundays.
      6. I am going to travel to phu quoc on April 15.
      7. Would you like to play with me at this weekend?
      8. My son was born on October 20, 1999 .
      9. bai tập 2:

       1. the last month of the year is December
       2. the month between August and October is September
       3. Christmas and Hanukkah are celebrated in December
       4. the first month of the year is January
       5. Thanksgiving takes place in November
       6. February has 28 days.
       7. the sixth month of the year is June
       8. International Women’s Day is celebrated in March
       9. May has International Labor Day.
       10. vậy là bạn đã biết cách đọc, viết và ghi nhớ các tháng tiếng anh hiệu quả nhất rồi đúng không nào? việc học tiếng anh đang là xu hướng cực kỳ phổ biến hiện nay. nếu bạn có nhu cầu đi du học nước ngoài và học tiếng anh cấp tốc, bạn nên đọc bài viết này nhé.

Xem thêm:  Đất công ích là gì? Đất công ích có được cấp sổ đỏ?
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *