Giải đáp cuộc sống

Thất tịch tiếng Trung | Nguồn gốc & Ý Nghĩa ngày 7/7

Thất tịch tiếng trung là gì

lễ thất tịch tiếng trung quốc 七夕节 vẫn được xem là ngày lễ tình nhân trong văn hóa của người dân phương Đông. vậy lễ thất lịch diễn ra vào ngày nào? Ý nghĩa nguồn gốc ngày lễ hội này ra sao? vào ngày này nên làm gì? hãy cùng trung tâm hoa ngữ tầm nhìn việt tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

tìm hiểu ngay: khóa học tiếng trung cùng giáo viên bản xứ.

Đang xem: Thất tịch tiếng trung là gì

nội dung chính: 1. lễ thất tịch tiếng trung là gì? 2. nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ thất tịch trung quốc 3. lễ thất tịch nên làm gì? 4. từ vựng về ngày lễ thất tịch ở trung quốc

1. thất tịch tiếng trung là gì?

lễ thất tịch tiếng trung là 七夕节 /qīxì jié /, một lễ hội dân gian truyền thống tổc chức vào ngày 7/7 âm lịch hằng nĂm Theo văn Hóa Hóa Hóa Hóa See C lễ thất tịch hiện nay trở thành lễ hội tượng trưng cho tình yêu, ược người phương tây gọi là ngày valentine đng á.

xem ngay: tổng hợp từ vựng tiếng trung cho người mới bắt đầu.

lễ thất tịch là ngày nào? lễ thất tịch 2022 sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 8 dương lịch.

lễ thất tịch ngoài 七夕节 / qīxì jié / ra, còn có tên gọi khác như: khất xảo tiết (乞巧节 / qīxì jié / – lễ n hội th). thất thư đản (七姐诞 /qī jiě dàn/ – sinh nhật cô em thứ bảy). xảo tịch (巧夕 / qiǎo xì / – đêm kỹ năng): nam nữ có tình ÁI, thường lấy hạt hồng ậu (红豆) xiên thành hạnh xuyến tặng tình nhân, ể 100 năm không bịng bịng của vùng giang – hoài hình trái tim, cứng như gỗ nghiến, màu đỏ tươi thuần khiết không bao giờ phai nhạt, nên tượng trưng cho tình y>

tìm kiếm liên quan: cá tháng tư tiếng trung.

2. nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ thất tịch trung quốc

2.1 nguồn gốc và ý nghĩa ngày thất tịch

lễ thất tịch ban đầu có nguồn gốc từ việc thờ cúng các vì sao và là sinh nhật của cô em thứ bảy. Vào đêm ngày 7 théng 7 âm lịch sẽ có lễi thờ cung 七 姐 – “cô Em gai thứ 7” nên lễ hội ược ặt là thất tịch (thất là “七 – / qī / bảy”, tịch là “夕 / x / – chiều tối”).

tìm hiểu ngay: tự học tiếng trung tại nhà.

Tham khảo: TÌM HIỂU NGUYÊN TẮC HIỆP THƯƠNG DÂN CHỦ CỦA MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

trải qua trình phát triển lịch sử, lễ thất tịch ược gắn liền với câu chuyện cổ tích từ trung quốc mang tên ngưu Lang chức nữi với nhiều dị bản khcc nhau. <

câu chuyện như sau: tương truyền rằng, ngưu lang là chàng trai chăn trâu tuy nhà nghèo nhưng rất chăm chỉ và hiền lành lương thiện. she chàng đã dành được tình cảm của nàng tiên dệt vải tên chức nữ, with gái út của vương mẫu nương nương trên trời. hai người đã nên duyên vợ chồng, cùng nhau trải qua những năm tháng hạnh phúc và có được hai người with, một trai một gái.

không được bao lâu, chức nữ buộc phải trở về thiên đình theo lệnh của ngọc hoàng. ngưu lang đau khổ đuổi theo, nhưng bị chặn lại bởi with song thiên hà, ranh giới giữa hai cõi tiên phàm. thế rồi she chàng nhất định ở đó chờ mãi mà she không chịu rời đi. cũng từ đây, bên cạnh song thiên hà xuất hiện thêm một vì sao, người dân gọi đó là sao ngưu lang – chức nữ.

vương mẫu vì ộng lòng thương cảm ến tấm chân tình của ngưu lang, nên đã ồng ý cho hai người mỗi năm vào ngày thất tịtị gịch (7.7 chƻ) vì vậy ý ​​nghĩa ngày lễ thất tịch còn tượng trưng cho tình yêu, tôn vinh thứ tình cảm thiêng liêng của hai người dành cho nhau. Đây được coi là lễ hội truyền thống lãng mạn nhất trung quốc mang nhiều ý nghĩa văn hóa.

xem ngay: tiếng trung sơ cấp.

2.2 tập tục phổ biến

có nhiều hình thức tổ chức lễ hội trong dịp thất tịch tại trung quốc. tuy nhiên, phong tục phổ biến nhất vào dịp này là: vào đêm mồng 7.7 âm lịch, người phụ nữ sẽ cầu nguyện ể có ượi đolé bàc đolé. Trong Ngày Này, CCC Cô Gái Trẻ, Thiếu nữ sẽng Bày, Bài Trí Các Vật dụng nghệ Thuật tự tạo ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể

p>

cÓ thỂ bẠn muỐn biẾt

2.2.1 tập tục xâu kim, thêu thùa

các thiếu nữ sẽ tổ chức xâu kim, thêu thùa ể cầu nguyện với chức nữ – côên “thợ dệt” với mong muốn ượta cô, angno gia cô, angno gia cô, từ xa xa xa, người trung tập tục thả kim trên mặt nước vào ngày lễ thất tịch này. nếu cây kim không bị chìm xuống nước, sẽ tượng trưng cho sự thông minh và khéo léo của người thả kim. tập tục này cũng từng được thể hiện trong bộ phim “diên hy công lược” nổi tiếng một thời.

xem ngay: sườn xám trung quốc.

2.2.2 trồng cây cầu tử

Theo Phong Tục Trung Quốc từ xưa, Trước Ngày Lễ Thất Tịch, Người phụ nữ sẽ rải ất vào một khay gỗ và vài các hạt ậu vào đó, chăm sóc các mầm cây phát triển xanh tốt thì mong ước về with cái như sớm có thiên thần nhỏ sẽ trở thành hiện thực.

2.2.3 bai chức nữ

hàng năm, vào đêm thất tịch, cô Hương, hoa quả, ngũ tử (gồm quế, hạt dưa, táo ỏ, lạc, bảng tử) đó chính là “thau thất tỷ”, thau ược đan bằng nan tre, dan giấy bên ngoài, ở bên trong trong có ô thước, ngưu lang, giày dép n. các cô gái sẽ vây quanh, vừa ăn ngũ tử vừa ngắm sao chức nữ và thầm cầu nguyện.

Xem thêm: Đàm phán trong kinh doanh là gì? Cách để đàm phán thành công

xem ngay: tết nguyên tieu trung quốc.

3. lễ thất tịch nên làm gì?

lễ thất tịch nên và không nên làm gì là câu hỏi ược khá nhiều người quan tâm ặc biệt là những bạn đang có đam mghiên cứu tìu văm hiỻ. dưới đây là một số việc nên làm và không nên làm trong ngày thất tịch được nhiều người áp dụng nhất.

3.1 nên đi chùa cầu bình an

Đi lễ chùa vẫn là một việc làm được nhiều người thường thực hiện vao ngày lễ thất tịch. Bạn có thể ến chùa cầu bình an, May mắn hoặc ể ược tĩnh tâm lại, có ược cảm giác thư that, gác lại nỗi âu lo, mệt mỏi trong cuuộc sống bộn bềng ngày. Với những bạn còn cô ơn, lẻ bong thì có đi chùa ể cầu duyên, mong nguyện sớm gặp ược ý giai nhân ho

3.2 nên ăn chè đậu đỏ

cứ mỗi dịp ến ngày thất tịch hàng năm là người người nhà nhà ai nấy ều ăn chè ậu ỏỏ, ặc biệt là nhĻững ng Ƒn. người ta ồn rằng ăn ậu ỏ vào ngày này thì ường tình duyên sẽ phấp phới, gặp may mắn, ai chưa có “bồ” sớm “thoot ế”, những đ ôi and nhau sẽ ttm. p>

ngoài chè đậu đỏ, trong ngày lễ thất tịch 7/7 còn có nhiều món ăn khác khá nổi tiếng bạn có thể tham khảo qua.

 • 饺子 / jiǎozi / sủi cảo
 • 巧果 / qiǎo guǒ / xảo quả
 • 巧酥 / qiǎo sū / xảo tô – các loại bánh ngọt nhỏ
 • 瓜果 / guā guǒ / tái cây
 • 鸡 / jī / gà
 • 五子 / wǔzǐ / ngũ tử
 • 绿豆芽 / lǜ dòuyá / giá
 • 3.3 nên làm nhiều việc thiện

  ngày thất tịch có ý nghĩa tâm linh khá lớn nên bạn có thể làm những việc thiện, giúp ỡ ượi người nếu có thể ểth ểng. p>

  3.4 nên dành tặng nhau những lời chúc tốt đẹp

  lời chúc lễ thất tịch bằng tiếng trung sẽ là ý tưởng tuyệt vời để ngày lễ tình nhân phương Đông trở nên lãng mn. dưới đây là một số lời chúc ngày thất tịch cho người yêu thương mà trung tâm hoa ngữ tầm nhìn việt gợi ý cho bạn otham kh.

  • thất tịch vui vẻ tiếng trung giản thể là: 七夕节快乐 / qīxì jié kuàilè /.
  • 平淡 的 需要 添加 浪漫 , 孤独 的 心 爱 的 陪伴 , 牛郎 织女 于 银河 两 岸 , 知心爱人 幸福 相伴。。。 cuộc sống bãnh thường cần thêm sự lãng mạn, người cô ơn lang chức nữ hội ngộ bên bờ ngân hà, người có tình sống hạnh phúc bên nhau.
  • 银河 两 岸 织女 牛郎 , 遥遥相对。 每 年 七 夕 , 抬头 可 见 , 架桥 架桥 , 情人 团圆 祝 单身 的 收到 缘分 将 至 至 , 恋人 恋人 收到 情场 如意 如意 , , 已 收到 家庭 家庭 家庭 家庭 家庭 家庭 家庭 家庭 家庭 家庭 家庭 家庭。。 hai bờ ngân hà, ngưu lang chức nữ, xa xôi cách biệt. thất tịch mỗi năm, ngẩng đầu nhìn lên, hỷ thước bắc cầu, tình nhân đoàn viên. chúc những người đơn thân duyên phận sẽ đến, những người yêu nhau mọi điều như ý, những người đã kếh đngia hôn
  • 当 星河 在 变迁 , 你 我 却 仍 各 一边。 但 相信 , 纵使 万水千山 万水千山 , 日日夜夜 对 你 的 思念 从 未 曾 改变。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。 ng nhưng hãy tin rằng, dù cho khó khăn gian khổ, ngày tháng đằng đẵng, tâm ý đối với người vẫn không thay đổi.
  • 七 夕 来到 牛郎 准备 好 玫瑰花篮 , 口袋 中 了 爱情 宣言 , 大胆 白 一 一 年 思念 思念 , , 可 鹊桥 鹊桥 左顾右盼 不 见 织女 出现 出现 , 突然 手机 铃声 响起 响起 响起 响起 织 中 中: : : :. túi mang đầy lời tuyên ngôn tình yêu mà chàng ấp ủ suốt một năm qua. nhưng khi ến cầu, liếc trái phải ều không thấy chức nữ đu, ột nhiên chuông điện thoại tới, vang lên thanh giọng nhẹ nhàng của nàng: “thất tớt tsh naym nay nmhi nmhi không còn cách nào đâu, vì anh chàng đẹp trai đang đọc tin nhắn này hơn anh nhiều!” ha ha thất tịch vui vẻ nhé!
  • Ngày lễ thất tịch ở trung quốc các đôi tình nhân còn thường dành tặng cho nhau những mono quà hồc gửi hồng bao lian tới những with số 520 (我 爱 你 你 你 爱 爱 爱 爱 爱 爱 你 你 你 你 你 你 你 你爱 爱 爱 爱 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 Electric Electric Electric Electrical Electrical Electrical你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 你 iter electric éléc su) uct. chính là yêu em) hoặc 25251325 (爱我爱我一生爱我 – yêu em yêu em, một đời yêu em)… để bày tỏ tình yêu với đối phương.

   3.5 không nên tổ chức đám cưới

   ngày thất tịch ngưu Lang và chức nữ ược gặp nhau, thế nhưng cuộc đoàn tụ của họ không ược bao lâu lại phải chia xa, sống trong nhung nhớ, chờ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ chính vì thế, nhiều quan niệm cho rằng ngày thất tịch không may mắn, không nên thực hiện việc cưới hỏi, bàn tính chuyện trăm năm.

   3.6 không nên xây nhà

   quan niệm không nên xây nhà vào ngày 7/7 được đúc kết từ nhiều yếu tố. ngày thất tịch thường có mưa ngâu nên sẽ có phần ảnh hưởng đến tiến độ công việc. bên cạnh đó, tháng 7 cũng là tháng “cô hồn”, nên nhiều người sẽ kiêng kỵ làm các chuyện trọng đại trong ngày này.

   4. từ vựng về ngày lễ thất tịch tiếng trung

   một số thành ngữ liên quan đến ngày lễ thất tịch

   như vậy là chúng ta đã biết thêm về lễ thất tịch trong tiếng trung rồi. Hy Vọng Bài Viết Này Sẽ Giúp Bạn Hiểu Riqu Hơn Về Văn Hóa Trung Quốc với những phong tục Truyền thống dân gian ẹp ẽ có từ xa xưa của người dân nơi đ cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn một ngày tốt lành.

   liên hệ trung tâm hoa ngữ tầm nhìn việt ngay để tham khảo các khóa học tiếng trung trung từ cơ bản đến nâng cao cho học viên.

   Tham khảo thêm: HIỆN TƯỢNG NÓI TỤC, CHỬI THỀ CỦA HỌC SINH HIỆN NAY

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *