Giải đáp cuộc sống

You are the apple of my eye là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng – TalkFirst

The apple of one's eye là gì

nếu bạn thường xuyên học tiếng anh thông xev xem phim, nghe nhạc hay Strong ẳn bạn đã không ít lần bắt gặp cấu trúc ‘<strong ẳn bạn đã không ít lần bắt gặp cấu trúc' <strong ẳn bạn đã không ít lần bắt gặp cấu trúc ' ' strong from someone from someone from someone from someone. ‘ hay cụ thể hơn là câu thành ngữ ‘you are the apple of my eye‘ (nghĩa đen: bạn là quả táo trong mắt tôi).

vậy câu thành ngữ này đến từ đâu và thực chất ‘quả táo’ trong mắt bạn là gì? bài viết sau đây, talkfirst sẽ chia sẻ với bạn ý nghĩa, cách sử dụng và một số thông tin cực kì thú vị về cấu trúc câu thành ngữ trép!

1. Ý nghĩa – nguồn gốc của thành ngữ ‘you are the apple of my eye’

theo cambridge dictionary, cấu trúc ‘to be the apple of someone’s eye‘ diễn tả việc một người nào đó là người mà ai đó yêu thương và tự hào nhất.

Đang xem: The apple of one’s eye là gì

nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao “quả táo” – ‘apple’ lại xuất hiện trong cấu trúc này? liệu đây có phải là một phép tu từ đặc biệt? Trước hết ta cần biết, cấu trúc này bắt nguồn từt cach diễn ạt cổ ‘ the apple of my eye mơ Đêm mùa hạ) của đại thi hào shakespeare.

nói đến đây, ta sẽ phát hiện ra một chi tiết thú vị. vào thời điểm những tác phẩm này ra đời, từ ‘apple’ vốn được dùng để chỉ “with ngươi” của mắt. khi ấy do ngôn ngữ chưa phát triển, từ ‘student’ chưa tồn tại trong vốn từ tiếng anh. cì thế, người ta đã chọn ‘apple’ – từ chỉ “quả táo” – một trong những vật hình tròn phổ biến nhất vào thời đó để” ỡi.

tóm lại, nghĩa đen của câu: ‘you are the apple of my eye‘ sẽ là: “bạn là con ngươi của mắt tôi” và nghĩa bóng có thể được hiểu là: “bạn là người quan trọng nhất của tôi, luôn được tôi để mắt đến.” và thường nghĩa bóng này chính là nghĩa của cụm từ hay được sử dụng hiện nay.

nói đến đây, chắc bạn đã phần nào tìm thấy mối liên hệ giữa cấu trúc ‘being the apple of someone’s eye’ với ý nghĩa của nó rồi? vậy cách sử dụng thành ngữ ‘you are the apple of my eye’ như thế nào? cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

2. cách sử dụng thành ngữ ‘you are the apple of my eye’

Xem thêm: Hoa mắt chóng mặt: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và phòng ngừa

câu thành ngữ “ be the Apple of One’s Eye ” rất there are ược sửng dụng trong cac tac pHẩm văn học khi .ví dụ 1:everyone knew that one day they would get married. she is the apple of her eye. mọi người đều biết họ sẽ làm đám cưới. cô ấy là người anh ấy yêu nhất mà.

câu nói tình tứ này cũng đã trở nên rất nổi tiếng và trở thành lời trong lời một bài hát: “you are the apple of my eye. That’s why I’ll always be with you.” (anh yêu em vô cùng. Đó là lý do vì sao anh luôn ở bên em).

being the apple of someone’s eye

lưu ý:

 • Động từ ‘be’ sẽ thay đổi linh hoạt theo chủ ngữthì.
 • phần sở hữu ‘someone’ cũng sẽ thay đổi theo từng trường hợp cụ thể.
 • video of 2:

  Xem thêm: Tín dụng ngân hàng là gì? Đặc điểm và vai trò như thế nào?

  His daughter is the apple of his eye. he always wants the best for her.⟶ with gái là người quan trọng nhất đối với anh ấy. anh ấy luôn muốn những điều tốt nhất cho con bé.

  ví dụ 3:He used to be the apple of sarah‘s eye, before he cheated on her.⟶ anh ta đã từng là người sarah yêu thương nhất, trước khi anh ta “cắm sừng” cô ấy.

  ví dụ 4: wherever you are, don’t forget that you are the apple of my eye.⟶ dù bạn ở đâu, đừng quên rằng bạn là người tôi yêu thương nhất.

  qua bài viết trên, talkfirst Hy vọng rằng bạn đã hiểu ược nguồn gốc, ý nghĩa và cach sửng dụng của cấu trúc câu thành ngữ th và strong the apple eye of someone trong quá trình tự học tiếng anh. cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn trong các bài viết tiếp theo!

  xem thêm các bài viết liên quan:

  • “dục tốc bất đạt” trong tiếng anh là gì?
  • tất tần tật từ vựng tiếng anh về covid-19
  • tham khảo thêm khóa học tiếng anh giao tiếp Ứng dụng tại talkfirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng anh tự tin & tự nhiên như tiếng việt.

   Tham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *