World

Manhwa là gì? So sánh với Manga, Manhua – Thủ thuật

Manhwa là gì? So sánh với Manga, Manhua – Thủ thuật

Thể loại manhua là gì

Dù bạn đọc truyện tranh nhiều nhưng có thể bạn cũng không hiểu từ Manhwa là gì? không biết phân biệt Manga, Manhua. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết này để hiểu hơn các thuật ngữ này.

manhwa la gi so sanh voi manga manhua

Manhua, manhwa là gì?

1. Manhwa là gì?

Manhwa được biết đến là từ để chỉ truyện tranh của Hàn Quốc. Trước kia, truyện này ảnh hưởng, được viết tương tự như truyện tranh của Nhật Bản. Tuy nhiên, khi webtoon (truyện tranh Hàn trên mạng) xuất hiện, Manhwa đã đi theo lối viết riêng.

Bộ truyện tranh Manhwa có các ô tranh độc lập hoặc trên dọc trang giấy. So với truyện tranh Manga, truyện này thường có ô tranh và phần trắng ngoài khung tranh lớn hơn.

Hiện nay, truyện Manhwa cũng đang được rất nhiều người yêu thích bởi:- Truyện chứa nhiều yếu tố kịch tính, thêm chút lãng mạn tương tự như phim của Hàn Quốc.- Mạch cảm xúc liền mạch, điều chỉnh rất tốt lôi cuốn người đọc.- Màu sắc, nét vẽ đa dạng, phóng khoáng vô cùng bắt mắt.

2. So sánh Manhwa với Manga, Manhua

Nếu như Manhwa là truyện tranh của Hàn Quốc thì Manga là truyện tranh của Nhật Bản, Manhua là truyện tranh của Trung Quốc. Tuy đều sử dụng hình vẽ để kể truyện nhưng do mỗi nước sản xuất nên các truyện tranh này có nhiều điểm khác nhau.

the loai truyen manhwa

Phân biệt Manhwa với Manga, Manhua

Chúng ta cùng đi so sánh theo từng khía cạnh để hiểu hơn về các thể loại truyện này:

Nguồn gốc– Manga: Nhật Bản sản xuất.- Manhwa: Hàn Quốc sản xuất.- Manhua: Trung Quốc sản xuất.

Cách đọc truyện tranh:– Manga, Manhua: Đọc từ phải qua trái.- Manhwa: Đọc từ trái qua phải.

Màu sắc của truyện:– Manga: Chủ yếu là màu đen trắng, thỉnh thoảng có chương tô màu.- Manhwa: Được tô màu sinh động, bắt mắt.- Manhua: Truyện màu đen trắng, truyện tranh trên mạng thì chủ yếu là truyện tranh màu.

Nội dung của truyện:– Manga: Rất đa dạng thể loại, truyện chiến đấu được nhiều người yêu thích nhất.- Manhwa: Chủ yếu viết về thể loại kịch tính đan xen với yếu tố lãng mạn như phim Hàn Quốc.- Manhua: Thể loại truyện đậm chất văn hóa Trung Quốc.

Phong cách hội họa:– Manga: Phong cách thiết kế biến tấu, tối giản hiệu ứng 2, dùng đường nét hiệu ứng để có thể mô tả hành động giúp người đọc dễ dàng hình dung.- Manhwa: Biến tấu 2D, dùng màu sắc đa dạng bắt mắt lôi cuốn mọi người.- Manhua: Phong cách 2D, nhưng chi tiết được chú trọng, thiết kế tương tự như truyện Manga.

Bối cảnh:– Manga và Manhua: Mô tả chi tiết.- Manhwa: Mô tả có phần đơn giản.

Khung tranh: – Manga và Manhua: Thiết kế khung tranh vừa phải, thường là hình vuông, xếp sát với nhau.- Manhwa: Khung tranh lớn chỉ có ở trên 1 “dòng ngang”.

Khi bạn đọc cả 3 thể loại truyện Manhwa, Manga, Manhua, bạn sẽ dễ dàng được 3 loại truyện đến từ 3 nước này.

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ giải đáp thông tin Manhwa là gì, so sánh với Manga, Manhua. Hy vọng các bạn đã có thông tin hữu ích nhất, từ đó lựa chọn thể loại truyện tranh mà mình yêu thích.

https://thuthuat.taimienphi.vn/manhwa-la-gi-so-sanh-voi-manga-mmanhua-70448n.aspx Ngoài tìm hiểu về thể loại truyện, các bạn yêu thích truyện tranh đừng quên tìm hiểu thuật ngữ thường nhắc tới trong truyện như Main, Loli, anime… để có thể hiểu hơn về tác phẩm truyện nhé, đọc truyện có được những giây phút thư giãn.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]