Giải đáp cuộc sống

Bằng lái xe A1 (giấy phép lái xe A1) là gì? Phân biệt bằng A1 và A2

Thi bằng lái xe máy là hạng gì

Thi bằng lái xe máy là hạng gì

sở hữu một tấm bằng lái xe là điều kiện tối thiểu để bạn có thể điều khiển phương tiện giao thông trên đường. nếu không có tấm bằng này, không những bạn đã vi phạm luật giao thông mà thậm chí còn bị xử phạt rất năng. vậy bằng lái xe a1 là gì? cần chuẩn bị những gì khi đi thi giấy phép lái xe a1? chúng ta cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

bằng lái xe máy a1 là gì?

bằng lai xe a1 there are còn gọi là giấy pHép lai xe a1 là hạng lai xe cơ bản thấp nhất trong cac bằng lai xe xe, dùng cho người lai xe ể điều khiển xe môtô .. dưới 175cm xe môtô ba bánh dùng cho người khuyết tật. nó có hình dáng khá giống với chiếc thẻ atm mà chúng ta vẫn thường sử dụng. nó là 1 phần không thể thiếu khi bạn điều khiển xe máy, nếu không sẽ bị phạt rất nặng từ 800,000đ-1200,000đ .

chất liệu và thời hạn của bằng lái xe máy a1

 • giấy phép lái xe a1 được làm từ chất liệu nhựa pet có thể chịu đựng nhiệt độ lên đến 200 độ c và cực kỳ.
 • khác với các loại bằng lái xe ô tô b2, c, d thì bằng lái xe máy a1 có thời gian là “vô thời hạn”. vì vậy, các bạn có thể yên tâm chỉ phải thi 1 lần mà ko cần đi gia hạn bằng.
 • phân biệt bằng a1 và a2

  phân biệt công dụng và các thông tin trên bằng lái a1 và a2

  dưới đây là hình ảnh hai tấm bằng lái a1 và a2

  nhìn chung, về mặt hình ảnh, bằng lái xe a1 và a2 không có sự khác biệt. tuy nhiên, những thông tin cụ thể được in trên mỗi tấm bằng chính là đặc điểm để phân biệt hai tấm bằng này. với bằng a1, ở mục “hạng/class” sẽ nêu rõ là “a1”. tương tự với bằng a2. bảng so sánh dưới đây sẽ làm rõ sự khác biệt giữa bằng lái xe a1 và a2:

  khá nhiều người thường lầm tưởng rằng chỉn có bằng lai xe a1 làc fo thể điều khiển ược mọi phương tiện xe gắn máy, xe mô tậm chí là xe con cón có ộng cơ. nhận thức sai lầm này sẽ khiến cho bạn có thể bị phạt một số tiền lớn. do đó cần lưu ý thông tin này nhé.

  phân biệt hình thức thi sát hạch bằng lái xe a1 và a2

  so sánh sự khác biệt của phần thi lý thuyết

  so sánh sự khác biệt của phần thi thực hành

  nên chọn bằng lái xe a1 is there a2?

  tùy vào nhu cầu sử dụng của mình để bạn có thể quyết định nên chọn loại bằng lái xe a1 hay a2. như chúng ta đã biết, bằng a1 là loại bằng thông dụng và cơ bản nhất hiện nay, tuy nhiên, nó lại giới hạn phương tiện sử ng. trong khi đó, bằng a2 lại có thể dùng để điều khiển được các phương tiện thuộc “quyền” của a1. tuy nhiên, bằng a2 thường phù hợp với những đối tượng sau:

  • là người có cá tính mạnh mẽ và yêu thích dòng xe pkl
  • người có ý định mua xe mô tô
  • yêu thích những chuyến đi phượt bằng xe máy
  • là người có đam mê tốc độ
  • như vậy, nếu bạn không co những ặc điểm và đam mê kể trên mà chỉ cần ể ể ể ểc vục vụ nhu cầu đi lại thông thì lựa chọn bằng lai xe a1 là t tốt.

   xem thêm: bằng lái xe a2 là gì? bằng a2 lái xe gì, khác gì bằng a1?

   các bước đăng ký thi

   • chuẩn bị 2 ảnh 3×4, 1 cmnd photo
   • Đến địa chỉ văn phòng và nộp hồ sơ
   • nhận lịch thi, lịch học và đợi ngày thi.
   • chi tiết xem tại: Đăng ký thi bằng lái xe máy tại hà nội

    quy trình thi bằng lái xe a1

    bước 1: học viên đến địa điểm sân thi theo như thông báo từ trung tâm.

    bước 2: xem thông tin cá nhân trong danh sách thi dán trên bảng thông báo. lưu ý số thứ tự trong danh sách là số báo danh. các bạn cần phải nhớ số báo danh.

    bước 3: vào phòng chờ để nghe thông báo và gọi số báo danh đến ai thì người đó vào thi lý thuyết. hiện noy phần thi lý thuyết đã được chuyển sang làm trên máy tính và số câu hỏi tăng lên là 25 câu. thí sinh làm đúng 21/25 và không sai câu điểm liệt nào sẽ được coi là đậu phần thi lý thuyết.

    bước 4: thi đỗ phần thi lý thuyết học viên ra sân thi thực hành. như phần thi lý thuyết đọc đến số báo danh học viên nào thì học viên ra thi.

    Đối với phần thi thực hành thí sinh phải đạt 80/100 điểm thì mới đủ điều kiện đỗ. có một số lỗi chỉ cần phạm phải sẽ bị hủy thi ngay lập tức.

    cụ thể về thang điểm thi thực hành lấy bằng lái xe máy a1

    – xe bị chết máy -5 điểm / lần – 1 bánh chạm vạch -5 điểm / lần – chống chân -5 điểm / lần – đi cả 2 b.anh ra ngoài -5 đi đm -25 m đm

    ngoài ra, bài thi thực hành cũng bị giới hạn về thời gian, bạn chỉ có 10 phút để hoàn thành bài thi của mình.

    giải đáp một số thắc mắc thường gặp

    thi bằng lái xe máy a1 ở đâu?

    trong khoản 2 Điều 21 thông tư 12/2017/tt-bgtvt đã nêu:

    vệc sat hạch ểp cấp giấy pHép lai xe hạng a1, a2, a3 và a4 ở các đô thị từ loại 2 trở lên pHải ược thực hiện tại các trung tâm sat hạch lai xi ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ Các ịa Bàn Khac Thực hiện tại các sân sat hạch fo ủ Các hạng mục công trình cơ bản, pHòng sat hạch lý thuyết, sân sat hạch và xe cơ giới dùng ể sat hạch củ chuẩn kỹ thuật quốc gia về trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ.”

    thông tin đã ược làm rõ trên, người Có cầu ược cấp giấy pHép lai xe a1 sẽ làm hồ sơ và thực hiện thi s sch tại trung tâm sat hạch lai xe mà mà mình mình

    Được thi lại mấy lần bằng lái xe a1?

    quy định về việc thi lại bằng lái xe a1 được quy định cụ thể trong hai trường hợp sau:

    trường hợp 1: khi thi trượt lý thuyết

    theo thứ tự, thí sinh phải hoàn thành bài thi lý thuyết rồi mới đến bài thi thực hành. tức là nếu không vượt qua được phần thi lý thuyết đồng nghĩa với việc thí sinh không đủ điều kiện để tham gia bài athu. với bằng lái xe a1, thí sinh được phép thi cho tới khi đạt và không giới hạn số lần thi. lưu ý khi thi lại vào lần thi sau, bạn cần chuẩn bị kiến ​​thức thật kỹ lưỡng để tránh có những sai lầm đáng tiếc. Đồng thời, cần nộp lại lệ phí thi để đủ điều kiện vào phòng thi bạn nhé.

    trường hợp 2: khi thi trượt thực hành

    khi đã vượt qua bài thi lý thuyết, bạn sẽ tiếp tục với phần thi thực hành. cũng giống như bài thi lý thuyết, thí sinh được thi lại với số lần không giới hạn cho tới khi đạt. Để thi lại phần thi này, bạn cần nộp lại lệ phí thi cho phần thi thực hành theo đúng yêu cầu và không cần phải làm lại bàt thiy. tuy nhiên, kết quả của lần thi trước chỉ được bảo lưu trong vòng 1 năm. sau thời gian này mà bạn chưa đăng ký thi lại sẽ được coi là thi mới hoàn toàn.

    thi bằng lái xe a1 sau bao lâu có bằng?

    sau khi bạn hoàn thành bài thi và ược thông báo là đã ạt cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành bạn sẽ ra về và ợi ngày ược cấp bằng.thông. từ ngày hoàn thành bài thi sát hạch (không tính ngày thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ). Đây là khoảng thời gian để sở giao thông vận tải chuẩn bị và cấp bằng lái xe hạng a1 cho bạn.

    bằng lái xe a1 là giấy tờ không thể thiếu khi bạn điều khiển phương tiện giao thông có dung tích từ 50cm3 đến dưới 175cm3. do đó, để không bị coi là vi phạm pháp luật bạn cần phải có ngay một tấm bằng lái xe a1. nếu chưa biết đăng ký ở đâu hay có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thi bằng lái xe 24h nhé!

    xem them:

    • mẹo thi lý thuyết bằng lái xe máy đỗ 100%
Xem thêm:  Vi khuẩn gram dương là gì? | Vinmec
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *