World

Cách viết thiệp thôi nôi cho bé sáng tạo, đầy yêu thương – MarryBaby

Cách viết thiệp thôi nôi cho bé sáng tạo, đầy yêu thương – MarryBaby

Thiệp mời thôi nôi

2.1 Thiệp thôi nôi cần chuẩn bị những thông tin gì?

Nếu tự thiết kế thiệp mời thôi nôi cho con; cha mẹ đừng quên những thông tin nhất định phải có này nhé: tên bố mẹ, tên bé, ngày tháng năm sinh của bé, địa chỉ nơi tổ chức tiệc, tên người được mời…

Những thông tin về địa điểm và thời gian tổ chức tiệc trong thiệp thôi nôi cần được viết một cách chính xác và cẩn thận.

thiệp sinh nhật đầu tiên cho bé
Cách viết thiệp thôi nôi cho bé: Mẹ nhớ ghi chính xác thông tin thư mời để tránh làm khách mời nhầm lẫn

2.2 Cách chọn màu sắc để viết thiệp thôi nôi cho bé

Thiệp mời thôi nôi bé gái nên là tông màu hồng; còn mẫu thiệp mời thôi nôi cho bé trai thì màu xanh là được yêu thích nhất. Ngoài 2 tông màu chủ đạo trên thì các gam màu vui tươi phù hợp với tất cả bé như vàng, cam, xanh lá, đỏ… cũng rất được yêu thích.

Tùy vào màu sắc của giấy mà cha mẹ nên chọn màu mực phù hợp. Cha mẹ cũng có thể dùng dịch vụ in sẵn tất cả những thông tin cần thiết; chỉ chừa lại những thông tin có thể thay đổi như tên khách mời.

Hoặc trong thời đại công nghệ số, cha mẹ cũng có thể thử sử dụng thiệp mời điện tử; hay sử dụng công cụ mời sự kiện của Facebook để mời khách tham dự một cách đơn giản hơn.

3. Lên ý tưởng thiết kế thiệp thôi nôi cho bé

Có rất nhiều cách giúp cha mẹ phát thảo ra mẫu thiết kế; tùy theo sở thích của cha mẹ về bố cục, màu sắc và chi tiết trên thiệp. Tựu chung sẽ có 3 cách thiết kế thiệp thôi nôi để viết như sau:

  • Thiệp mời in hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh thường gặp như công chúa Sophia, kẻ trộm mặt trăng Minon, mèo máy Đoremon… Quan trọng nhất là lựa chọn nhân vật nào gia đình cảm thấy phù hợp với buổi tiệc thôi nôi của bé.
  • Thiệp mời thôi nôi thiết kế theo tên gọi ở nhà của bé, việc này bạn có thể nhờ dịch vụ chuyên in thiệp mời làm giúp có phí hoặc không bao gồm phí tùy vào từng nhà in. Bạn có thể kết hợp màu sắc ngọt ngào, cắt ghép hình ảnh của bé để in trên thiệp mời sẽ tạo hiệu ứng khác biệt hơn
  • Ý tưởng phá cách hơn là in ấn và thiết kế thiệp mời thôi nôi theo dạng vé máy bay, lịch, giấy khai sinh… đang là dần trợ thành xu hướng được ưa chuộng vì nét độc đáo về ý tưởng nhưng vẫn giữ được sự ngộ nghĩnh, đáng yêu và hài hước
Xem thêm:  Tổng hợp ngữ pháp N5 Luôn luôn xuất hiện trong đề thi JLPT

Tuy nhiên, cha mẹ hãy cân nhắc đến việc có nên in hình ảnh của bé trên thiệp mời hay không; bằng cách hỏi những bậc cao tuổi trong nhà bạn bởi vì có một số quan niệm dân gian về việc phát tán hình ảnh của trẻ nhỏ.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]