Giải đáp cuộc sống

Sét lan truyền là gì? Thiết bị chống sét lan truyền uy tín giá rẻ

Thiết bị chống sét lan truyền là gì

Thiết bị chống sét lan truyền là gì

1. sét lan truyền là gì?

tet Lan Truyền là khi set đánh vào một vị trí nào đó thong vòng bán kính 2km từ vị trí trí seth đánh tất cả các vật bằng kim loại, dây dẫn điện, ường truy ề hỏng hóc.

các ngôi nhà và cơ sở bị sét đánh hàng ngày và khắp nơi trên thế giới. mọi cấu trúc trên đường đi của cơn giông đều có thể bị đe dọa. mặc dù chỉ kéo dài vài micro giây, nhưng tia sét nguy hiểm có thể phá hủy các thiết bị điện tử của bạn. Việc Cài ặt Các Thiết Bị Bảo Vệ Tăng Áp, Thiết Bị Chống set Lan Truyền spd sẽ có thể giảm bớt hoặc thậm chí ngăn chặn thiệt hại ối với các tài sản củn củn củn củn củn củn củn củn củn củ

Sét lan truyền

hiện tượng sét lan truyền

1.1. những thống kê về sét lan truyền

 • mỗi ngày có khoảng 8 triệu tia sét trên toàn thế giới.
 • kết cấu cao nhất là điểm tiếp xúc có khả năng cao nhất khi có sét đánh.
 • các kết cấu cô lập trên vùng rộng lớn và phẳng có thể hấp dẫn những tia sét.
 • 1.2. phá hủy thiết bị điện tử

  Điện áp tăng vọt có thể xâm nhập vào nhà bạn qua tia sét đánh trực tiếp, hoặc gián tiếp. sét đánh trực tiếp xảy ra khi tia sét đi thẳng qua tòa nhà, thường gây hư hỏng nghiêm trọng và hỏa hoạn. sét đánh gián tiếp xảy ra khi tia sét đánh vào mặt đất gần kề, hoặc đường điện nối trực tiếp vào nhà. khi điều này xảy ra, bất kỳ thiết bị điện tử hoặc thiết bị kết nối nào cũng có thể bị phá hủy. kết quả: • chi phí thay thế cao cho các thiết bị điện tử và mạch điện • gián đoạn kết nối với thiết bị cá nhân và/hoặc </nghiyê

  hãy suy nghĩ lại. ngay cả khi bạn đã lặp một cột thu lôi, điều đó có thể cũng không đủ. cột thu lôi có thểng tia seth ra xung quanh bên ngoài của một cấu trúc, nhưng một pHần qua đn Áp vẫnc có thể đi mạch điện của tòa nhà và -làm seth lan truyền spd spd bảo vệo vệ

  1.3. Đường đi của tia sét

  trong một tia seth trực tiếp đánh vào tòa nhông ược bảo vệ, điện ap tăng ột biến có thể xâm nhập nhà bạn qua bảng chuy ển mạch và pha hủy tủt tất tất tất tất tất.

  khi tia sét đánh gần một tòa nhà không ược bảo vệ, nó có thể di chuyển vào bên trong qua ường dây điện kết nối trỺ tiếy bợch mợch vỡ

  khi tia sét đánh vào một tòa nhà có cột thu lôi, hầu hết quá điện áp được truyền trực tiếp xuống đất quanh mặt ngohà i còa. tuy nhiên, tới một nửa số điện áp vẫn có thể xâm nhập vào nhà bạn qua mạch điện.

  khi tia set đánh gần một tòa nhà, thậm chí là cóện phap bảo vệ, thì nó vẫnc có thể di chuyển vào bên trong nhà qua ường dây đi kết nhc tiếc tiếp v ớp v ớp v ớ.

  Mô tả đường đi của tia sét

  mô tả đường đi của tia sét

  2. thiết bị chống sét lan truyền là gì?

  một tia sét đánh gần tòa nhà hoặc đường cấp điện trên cao bất ngờ làm tăng điện áp 230 v lên 3 hoặc 6 kv. kết quả là đột biến điện kéo dài vài micrô giây, có thể phá hủy các linh kiện điện tử như bộ nhớ, bộ xử lý, tụn. spd có thể giảm ột biến xuống một giá trị tương thích với giá trị mà hầu hết các thiết bị kết nối có crịu chịu ượng 1, 5 kVc: tất cả Các thiết bị trong vòng vòng vòng 10 Met what. NếU thiết bị của bạn cach spd đã cài ặt hơn 10 method, thì cần bảo vệ bổ sung, chẳng hạn như spd loại 3 trong bảng chuyển mạch lân cận của ổm đm đ

  thiết bị chống set lan Truyền there are spd (over -the -thus protection devices) Là Các Thiết bị chống set ược tạo ra ể bảo vệ cac thiết bị điện khi điện ap tăng cao ột ngột.

  thiết bị chống set lan Truyền Là Thiết bị nhằm hạn chế sự qua ap ột biến lan Truyền trên ường dây bằng cach chuyển hướng dòng điện nguy hiểm này này này n.

  chúng có chứa ít nhất một linh kiện phi tuyến. loại spd một cổng được đấu nối song song hoặc loại spd hai cổng được đấu nối trực tiếp.

  3. tìm hiểu về hệ thống chống sét lan truyền

  hệ thống chống set lan Truyền ược thiết kế ể hạn chế qua tải ột ngột phát sinh từ khí quyền và Truyền dòng điện (dạng song) xuống mặt ất. thiết bị chống sét lan truyền spd giúp hạn chế biên độ của điện áp quá tải này đền một giá trị nhất định không gây hại cho việc lắp đặt điện và thiết bị chuyển mạch điện cũng như các thiết bị điều khiển.

  thiết bị chống sét loại bỏ quá áp trong trường hợp:

  • Ở chế độ thông thường, giữa pha trung tính hoặc mặt đất.
  • trong chế độ phân chia, giữa giai đoạn và trung tính.
  • trong trường hợp có quá áp vượt quá ngưỡng hoạt động, thiết bị chống sét lan truyền sẽ:

   • dẫn năng lượng xuống đất trong chế độ thông thường.
   • phân phối năng lượng cho các dây dẫn khác trong chế độ phân chia.
   • 4. phân loại hệ thống chống sét lan truyền

    thiết bị chống sét lan truyền được chia thành 3 loại, cụ thể như sau:

    4.1. chống sét lan truyền spd loại 1

    • Thiết bị chống set lan Truyền loại 1 ược khuyến cao sử Dụng trong trường hợp cụ thể như xí nghiệp, tòa nhà, nhà máy công nghiệp, … sete trực tiếp.
    • thiết bị này bảo vệ cho hệ thống điện. spd loại 1 có khả năng xả dòng ngược do dòng sét lan truyền dội ngược từ dây dẫn đất đến dây dẫn của hệ thống i>l
    • thiết bị chống sét lan truyền loại 1 được đặc trưng bởi dòng điện dạng sóng 10/350µs.
    • 4.2. chống sét lan truyền spd loại 2

     • thiết bị chống sét lan truyền loại 2 là hệ thống bảo vệ chính cho tất cả các thiết bị điện hạ thế. thiết bị này được lắp đặt trong mỗi tử điện để ngăn ngừa sự lan truyền quá áp trong hệ thống điện và bải các.
     • thiết bị chống sét lan truyền loại 2 được đặc trưng bởi dòng điện dạng sóng 8/20µs.
     • 4.3. chống sét lan truyền spd loại 3

      • thiết bị chống sét lan truyền loại 3 có dung lượng xả thấp. chính vì thế, chúng phải được lắp đặt một cách bắt buộc như thiết bị bổ sung cho spd loại 2 và trong vùng lân cận các tải như
      • thiết bị chống sét lan truyền loại 2 được đặc trưng bởi sự kết hợp của các sóng điện áp (1.2/50µs) và sóng dòng (8/20).
      • 5. các thiết bị trong hệ thống chống sét lan truyền

       một hệ thống chống sét lan truyền thường được cấu thành từ:

       • Thiết bị chống set lan Truyền trên ường nguồn: thiết bịt cắt set 1 pha, thiết bịt cắt lọc set 1 pha, thiết bịt seth 3 pha và thiết bị c cắt lọc set 3 pha.
       • cap thoát set.
       • thiết bị đếm sét.
       • hộp kiểm tra điện trở tiếp đất.
       • hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền.
       • thiết bị cắt sét, cắt lọc sét đường nguồn điện ac
       • Thiết bị chống set chống tín hiệu ường tín hiệu viễn thông, ch ường tín hiệu điều khiển công nghiệp, cho mạng house tinh, cho ường truyền điện tho, cho ườ trục.
       • công tắc báo động.
       • hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền gồm các hệ thống cọc tiếp địa được đóng sâu xuống đất và đấu nố>i vau.
       • Thiết bị chống sét lan truyền

        thiết bị chống sét lan truyền

        6. các thiết bị chống sét lan truyền phổ biến

        Thiết Bị Chống Senet Lan Truyền Schneider Làng sản phẩm chống set chất lượng cao, hoạt ộng hiệu quả đang ược rất nhiều ơn vị lựa chọn sử dụng.

        thiết bị chống set lan Truyền Schneider là sản pHẩm chất lượng cao ược sản xuất trên dây chuyền hi ại ạt tiêu chUẩn châu âu mang lại sự nh xc, xc, linh ụt ụt ụt ụt ụt ụt ụt ụt ụt /p>

        hiện no, trên thị trường, quý khách hàng có thể tìm mua thiết bị chống sét lan truyền schneider với các model như:

        • thiết bị chống sét lan truyền acti 9
        • thiết bị chống sét lan truyền easy 9
        • 7. yêu cầu kĩ thuật khi thi công hệ thống chống sét lan truyền

         khi thi công hệ thống chống sét lan truyền, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

         7.1. xác Định vị trí lắp Đặt thiết bị chống sét lan truyền

         tùy theo nhóm thiết bị chống sét lan truyền bảo vệ mà chúng ta cần lựa chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp:

         7.1.1. thiết bị chống sét lan truyền, tầng bảo vệ thứ nhất

         • tầng bảo vệ thứ nhất là thiết bị chống sét được lắp đặt tại ngõ vào của công trình cần bảo vệ cho các bịt. nó thường là thiết bị có khả năng cắt sét lớn nhất vì nó có thể phải chịu dòng sét trực tiếp đánh vào. thông thường, khả năng cắt sét ở tầng thứ nhất được yêu cầu ≥ 100ka 8/20µs.
         • một mình thiết bị chống sét sơ cấp thường thích hợp ể bảo vệ cho thiết bị điện cơ/ thiết bị điện dễ bị ng hỰ hỏ

          7.1.2. thiết bị chống sét lan truyền, tầng bảo vệ thứ hai

          tầng bảo vệ thứ là thiết bị chống set ược sửng ể làm giảm điệp ap dư (điện ap thông qua) giup bảo vệ thiết bị điện, điện tử nhạy cảm. chính vì thế thiết bị này thường được lắp đặt tại các nhánh của tủ phân phối.

          200 đóng cắt,… xung này chiếm 70 đến 85% các xung có thể gây nguy hại cho thiết bị điện, điện tử nhạy cảm.

          thiết bị chống set

          7.2. lưu Ý khi lắp Đặt hệ thống chống sét lan truyền

          thht

          Trường Hợp Thiết Bị điện tử nhạy cảm có vị trí xa hơn 9 Met từ thiết bị chống set phía trước gần nhất, thiết bịo vệ bổ sung cần ược lắp ặt. thiết bị này ược gọi là thiết bị bảo vệ “ngõ vào điểm sử dụng” và ược lắp ặt gần thiết bị điện, điện tử nhạy cảm nhất có thể.

          điện ap dư của thiết bị chống set là điện ap

          7.3. tạo hệ thống tiếp Đất nối tiếp

          tùy thuộc vào cấu tạo, thành phần ịa chất cũng như diện tích của khu vực thi công hệ thống tiếp ịa mà chúng ta ịa côp ế ticán

          • phương án 1: sử dụng cọc tiếp địa đường kính 16mm dài 2.4 mét. khoảng cách mỗi cọc từ 4.5 đến 5m.
          • phương án 2: sử dụng 1 ến 2 cọc tiếp ịa ường kính 16 mm có chiều dài lớn (thường từ 7 ến 15 mét tùy ịa ịa chất) khoan
          • 7.4. các cách lắp thiết bị chống sét lan truyền

           sét đánh vào dây điện hay cọc gần đất có khả năng cảm ứng một dòng điện khoảng 30ka vào đường dây điện. trong một số trường hợp, dòng điện phóng có thể lên đến 100ka. kết quả của quá trình phòng điện này là sự hình thành các dòng sét với cường ộ lớn và sự áp ặt một điện thếc quá m. do đó ta cần cắt các xung sét có điện áp cao và truyền nó xuống đất.

           có hai phương pháp mắc thiết bị chống sét bảo vệ hệ thống điện, cụ thể như sau:

           7.4.1. lắp thiết bị chống sét lan truyền mắc kiểu song song

           thiết bị chống sét lan truyền mắc theo kiểu song song có thể chống sét ở mức cơ bản. tất cả các thiết bị dạng này ược mắc giữa dây pha và dây trung tingh hoặc ất trên board chuyển mạch chine

           các thiết bị chống sét lan truyền mắc song song thích hợp để bảo vệ các hệ thống bơm, điều hòa nhiệt độ và chiều sáng.

           7.4.2. lắp thiết bị chống sét lan truyền mắc kiểu nối tiếp

           thiết bị chống sét mắc theo kiểu nối tiếp sử dụng các bộ lọc thông thấp. những bộ lọc này ược mắc nối tiếp với tải, with nhiều loại bộc một pha và ba pha với tần điện Áp Hoạt ộng, khả nĂng đáp ứng xung sel khác nhá.

           các bộ lọc này có khả năng giảm quá áp và bảo vệ các thiết bị điện tử nhạy cảm như thiết bị viễn thông, máy tính,…

           trên đây chúng tôi đã giới thiệu khái quát về sét lan truyền là gì? Hệ thống chống set lan Truyền, Các Thiết Bị Chống Senet Lan Truyền, …, Hy Vọng Các Bạn Sẽ Hiểu về tac hại của seth lan Truyền ể trag bị choc mình điện tử quý giá của bạn tránh bị tăng áp trong các giông bão.

           video: thiết bị chống sét lan truyền schneider electric

           ✜ ✜ ✜ ✜ ✜

Xem thêm:  VAR là gì? Công nghệ VAR trong bóng đá Euro, World Cup?
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *