Giải đáp cuộc sống

UI UX là gì? UI, UX design là gì?

Thiết kế ux ui là gì

công nghệ thiết kế ui, ux là một trong các công nghệ thiết kế web phổ biến được nhiều công ty, sử dụng để làm web cho các doanh nghiệp. Đây cũng là xu hướng thiết kế web được đánh giá sẽ tiếp tục được ưa chuộng và phát triển trong năm 2018.

khái niệm ui

ui là viết tắt của từ user interface có nghĩa là giao diện người dùng. hiểu một cach ơn giản nhất thì ui bao gồm tất cả những gì người dùng có cr thể nhìn thấy như: màu sắc web, bốc sắp xếp như thế nào, web/app sửng fonts chonts chonts che ìhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhheient company. hay khong,…

Đang xem: Thiết kế ux ui là gì

trong thiết kế thì ui đóng vai trò là yếu tố truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà cung cấp dịch vụ, sản tphᛰiûng. Ơn giản hơn thì nhà thiết kế đegon vai trò như 1 lập trình viên hoặc nhà xây dựng ể bất cứ ai cũng có cr thể hiểu và sửng ược sản phẩm của họ. <.

Ví dụ: Trên cương vị là một người thợ mộc khi bạn đóng một cái giường thì trước tiên sản phẩm bạn làm ra phải giống một cái giường đã, không thể cái giường lại giống 1 cái bàn được đúng không nào? Thì ở đây UI cũng được hiểu tương tự như vậy. UI UX là gì? UI, UX design là gì?

khái niệm ux

ux là viết tắt của từ user experience có nghĩa là trải nghiệm người dùng. Đơn giản hơn thì ux là những đánh giá của người dùng khi sử dụng sản phẩm. như: website hay app của bạn có dễ sử dụng hay không, có thân việc bố trí sắp xếp bố cục như vậy đã được hay chưa? sản phẩm đó có đạt được mục đích đề ra không.

người làm về ux hay còn gọi là ux designer. ux designer sẽ nghiên cứu và đánh giá về thói quen và cách mà khách hàng sử dụng rồi đánh giá về sản phẩm website/app nào đó. sử dụng và đánh giá ở đây đơn giản là những vấn đề: tính dễ sử dụng, sự tiện ích, sự hiệu quả khi hệ thống hop.></ęt

ví dụ : hiện tại các bạn đang xem bài viết này trên website tatthanh.com.vn, các bạn đang cần tìm kiếm thông tin, kiến ​​thức nào đó về website, nhưng nếu tất thôth th. Chèn qua nhiều quảng cao gây khó chịu ảnh hưởng ến việc tìm kiếm thông tin của bạn, làm bạn mất tập chung như vậy thì có thể nói là ux han trải vì vậy tất thành luôn cố gắng cân bằng giữa ui/ux để bạn đọc có được một trải nghiệm trên website tatthanh.com.vn một cách tụt.n

| tóm lại: ui là cái người dùng nhìn thấy. ux là cách người dùng sử dụng website/application đó. 1 website/app có thể có ui đẹp nhưng ux tệ.

Xem thêm: Cấu hình máy tính là gì? Cách kiểm tra chuẩn nhất

UI/UX Designer là những người chuyên đi thiết kế giao diện/trải nghiệm người dùng cho sản phẩm. Nó có thể là giao diện của một website hoặc một app điện thoại. Nhiệm vụ chính là đảm bảo tính thẫm mỹ và sự tiện dụng của nó. UI UX là gì? UI, UX design là gì?

công việc của user interface designer

xem xét và cảm nhận:

 • phân tích khách hàng.
 • nghiên cứu thiết kế.
 • xây dựng thương hiệu và phát triển đồ họa.
 • xây dựng hướng dẫn sử dụng / cốt truyện.
 • sự đáp ứng và tương tác:

  • xây dựng sản phẩm mẫu.
  • sự tương tác và hoạt hình.
  • sự thích ứng với tất cả các kích cỡ của màn hình thiết bị.
  • thực hiện với nhà phát triển.
  • vai trò của giao diện người dùng là rất quan trọng ối với mọi giao diện kỹ thuật số, và là một yếu tố quan trọng mang lại sự tin tưởng vào một thương hiệu. các nhà thiết kế giao diện người dùng cần thể hiện rõ thương hiệu trên chính sản phẩm của họ.

   công việc của ux designer

   chiến lược và nội dung:

   • phân tích đối thủ cạnh tranh
   • phân tích khách hàng
   • cơ cấu / chiến lược sản phẩm
   • phát triển nội manure
   • xây dựng dụng cụ trực quan và sản phẩm mẫu:

    • xây dựng dụng cụ trực quan và sản phẩm mẫu
    • kiểm tra / lặp lại
    • lên kế hoạch phát triển
    • thực hiện và phân tích

     • phối hợp với nhà thiết kế giao diện người dùng
     • phối hợp với các nhà phát triển
     • theo dõi mục tieu
     • phân tích và lặp lại
     • Tham khảo: Tổ chức khủng bố IS: Nỗi sợ hãi của thế giới và những nỗi lo trong tương lai

      UI UX là gì? UI, UX design là gì?

      thực tế để phân biệt hai khái niệm ui và ux là điều khác khó khăn vì chúng có mối liên quan chặt chẽ với nhau. có không ít cuộc tranh luận rằng ux quan trọng hơn ui hoặc ngược lại ui quan trọng hơn ux.

      tuy nhiên khi bạn đã hiểu rõ ràng về hai khai niệm này bạn có cr tể dàng nhận điểm chung đó là cả ui và ux ều mang một mục đich đó là tạo sự ể ể ể ể ể ể ể thấy chúng có vái trò quan trọng như nhau.

      I saw sảt sảt stảt sảt stượt st websitet st websitet st websitet st websitet st websitet st websitet st websitet st websitet wettates st websitet wetite sảt wetite sảt wetite sảt wetite sảt wiskm s websitet wiskm st websitet wiskm s websitet wetite sitting s websitet wettates wettates wettates wettates wettates de /app rất dễ sử dụng và rất có ích nhưng nó khoác trên mình một vẻ ngoài khủng khiếp; rõ ràng chúng ta chẳng ai muốn dùng những sản phẩm như thế.

      “trải nghiệm người dùng (ux) và giao diện người dùng (ui) là một số thuật ngữ gây bối rối và dễ bị lầm lẩn nhất vús trongờ chỡ lĩn ch. Một Giao diện người dùng mà bỏ qua các vấn ề ề về trải nghiệm người dùng cũng giống như một họa sĩn sơn bừa bãi vào mặt vải/giấy một cach không chủ đ đ đ đ đ đ đ đ trong khi ux không có ui thì chỉ giống như 1 khung tranh mà không hề có vải hay giấy trên đó. trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời được thực hiện bắt đầu từ ux tiếp theo sau đó là ui. cả hai đều cần thiết cho sự thành công của sản phẩm.” – rahul varshney, co-creator of foster.fm – ux và ui, cả hai thành phần đều có vai trò quan trọng trong việc thành công của sản phẩm.

      “một giao diện đẹp nhưng khó sử dụng là một ví dụ ui tốt và ux tồi. trái lại, một sản phẩm dễ sử dụng với giao diện xấu lại là ví dụ cho ux tốt và ui tồi.” nhà chuyên gia helga moreno, tác giả bài viết the gap between ux and ui design đã đưa ra khẳng định chắc nịch: “vì vậy, bạn có thể thấy, chúng đềềan. Có tới hàng triệu ví dụ về các sản pHẩm tuyệt vời với chỉt một yếu tố, vậy thì hãy tưởng tượng xem sẽ thành công như thế nào khi cả hai yếu ố này? “<<

      nguồn thao khảo https://hackernoon.com/what-is-ui-ux-design-1f01e9dbbf02 https://uxplanet.org/what-is-ui-vs-ux-design-and-the-difference -d9113f6612de

      Xem thêm: SAO HẠNG A LÀ GÌ

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *