Giải đáp cuộc sống

Liên tịch là gì? (Cập nhật 2022)

liên tịch là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống và trong các văn bản pháp luật. nhưng không phải ai cũng hiểu nghĩa của liên tịch là gì. Trong Bài Viết Này, Chung tôi sẽ cung cấp cho quý bạn ọc lín tịch là gì , khi nào một sự kiện, sự việc Có yếu tố liên tịch và các vấn ền ề ề ề ề thuht.

1. liên tịch là gì?

theo từ điển tiếng việt, liên tịch ược hiểu là một hội nghị, cuộc họp có nhiều thành phần ạ ại biểu cho các tổ chûcức ham tức khá. thông thường, thuật ngữ liên tịch hay xuất hiện trong các cụm từ như tư liên tịch hay cuộc họp liên tịch.

Đang xem: Thông tư liên tịch là gì

thông tư liên tịch là thông tư do cc bộ, cơ quan ngang bộ ban hành hoặc giữa bộ và cơ quan ngang bộ pHối hợp với các tổc chức chính trị ệc ệc ệc ệc ệc.ng thích thích. dụng thống nhất các quy định của pháp luật theo đúng chức năng, quyền hạn và nhiệm vụ.

Tham khảo: Nguồn gốc câu: Hỏi thế gian Tình là gì? Stt Thất Tình

CUộC HọP HEO HộI NGHị LIêN TịCH Là HộI NGHị DO CÁC Cơ QUAN HànH CHYNH NHà NướC PHốI HợP VớI Các tổc chính trị – xã hội tiến hành ểể ban hành c ị c qunh nhiệm vụ và quyền hạn.

2. các loại thông tư liên tịch

thong tư liên tịch bao gồm 02 loại sau:

 • tông tư liên tịch giữa chánh án tòa án nhân dân tối cao với viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao; Giữa Bộ Trưởng, Thủ Trưởng cơ quan ngang bộ với chánh angel nhân dân tối cao, viện trưởng viện kiểm sat nhân dân tối cao ược ban hành đề khác liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan đó.
 • Thông tư liên tịch giữa các bộ trưởng, thủng cơ quan ngang bộ ược ban hành ể Hướng dẫn thi hành luật, nghị quyết của quốc hội, phap ịnh của chủch tịch nước, nGhị ịnh của chính pHủ, quyết ịnh của thủ tướng chính pHủ criên quan ến chức nĂng, nhiệm vụ, quyền hạa của bộ, cơ, quan ngang bộ.

  3. Đặc điểm của thông tư liên tịch là gì?

  This

 • cơ quan ược phân công chủ trì soạn thảo theo yêu cầu có trách nhiệm tổ cổc công tác soạn thảo dự thảo theo đúng phông của cơ quan chức năng và thựn ệng đng phông của cơ quan chức năng và thựn ệng thêng thêng thêng thêng thêng thêng thêng thêng thêng thêng thêng thêng thêt thệt thệ thệt thệ thệt thệ thệt thệ thô thô thô thô thô thô thô thô thô thô thô thôt tth ngày để các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng tham gia ý kiến ​​​​với dự thảo đó.
 • ngoài ra dự thảo thông tư liên tịch đó pHải ược lấy ý kiến ​​của các thành viên thuộc hội ồng thẩm phan của toàn nhân dân tối cao coke với với cac thà dân tối cao.

  • Khi Có ý kiến ​​đegon gop từ các cơ quan, tổ chức, ca nhân Theo yêu cầu thì cơ quan chủ trì soạn thảo CC NHIệM NHIHI CứU NHữNG đON đONG GÓ CHỉNH .
  • dự thảo ược thông qua khi có sự thống nhất ý kiến ​​của tất cả các cơ quanc có thẩm quyền ban hành thông tư liên tịch ều ồng ý chấp thuận và cùng nhhhhhhn>

   4. mục đích của thông tư liên tịch

   phụ thuộc vào loại thông tư liên tịch mà mỗi loại sẽ có một mục đích nhất định. cụ thể:

   • Thông tư liên tịch giữa chánh angel dân tối cao, viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao nhằm mục đích để hướng dẫn việc áp dụng thống nhất pháp luật trong các hoạt động tố tụng dân sự và tố tụng hình sự cùng những vấn đề khác liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan đó.
   • tông tư liên tịch giữa các bộ trưởng và thủ trưởng cơ quan ngang bộ ban hành để hướng dẫn thi hành thực hiện luật, nghị quộc; hướng dẫn nGhị quyết của chủch tịch nước, ủ and prohibit thường vục quốc hội, thủ tướng chynh phủ, phap phaph liên quan tới chức vụ và quyền hạn của cơ quan ngang bộ.
   • Thông tư liên tịch giữa cơ quan nhà nướcc cór đó được tham gia nhiệm vụ quản lí nhà nước.
   • 5. những câu hỏi thường gặp.

    ¿mục đích của thông tư liên tịch?

    Xem thêm: Ngứa mắt là gì? Nguyên nhân và cách điều trị, phòng ngừa

    thông tư liên tịch được chia thành 02 loại chính tương ứng với các chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của cơ quan ban hành ra ưch t:

    thông tư liên tịch giữa chánh angel , viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao.

    sở dĩ những thông tư liên tịch này được ban hành nhằm mục đích để hướng dẫn việc áp dụng thống nhất pháp luật trong các hoạt động tố tụng dân sự và tố tụng hình sự cùng những vấn đề khác liên quan đến nhiệm vụ , quyền hạn của các cơ quan đó.

    tanga tư lien tịch là gì?

    thông tư liên tịch là thông tư do cc bộ, cơ quan ngang bộ ban hành hoặc giữa bộ và cơ quan ngang bộ pHối hợp với các tổc chức chính trị ệc ệc ệc ệc ệc.ng thích thích. dụng thống nhất các quy định của pháp luật theo đúng chức năng, quyền hạn và nhiệm vụ.

    ví dụ về thông tư liên tịch?

    cơ quan nào có thẩm quyền ban hành thông tư liên tịch?

    trên đây lànn bộ nội dung về liên tịch là gì, các loại thông tư liên tịch, ặc điểm và mục đích của thông tư liên tịch mà công ty luật acc cung cấp cấ nếu có những vướng mắc cần được giải đáp, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

    Tham khảo: Thế giới quan duy vật là gì? Có thuộc phạm trù triết học không?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *