Giải đáp cuộc sống

Thủ đô kỳ lạ nhất thế giới của Myanmar

Theo Telegraph, Ngay từ khi ra ời vào năm 2005 naypidaw đã ược ặt biệt danh là “thủ đô lạ nhất thế giới” vì những điều khcic biệt: mọc lên từt khu rũng công c cn c c , khoảng 320 km; với quy mô khổng lồ và thiếu vắng cư dân.

naypyidaw phát âm là nei-piuh-door. qua trình xây dựng thủ đô mới thực sự bắt ầu vào năm 2002. nhưng thế giới không biết gì về nó cho ến khi lãnh ạo qu. /p>

một năm sau đó, thành phố vẫn vô danh. tuy nhiên, sau một cuộc diễu hành quân sự lớn vào ngày kỷ niệm ầu tiên của cUộC di chuyển, diễn ra dưới bong bức tượng khổng lồ của những vua vĩ ại nht “naypyidaw” chính thức ra mắt.

Đang xem: Thủ đô của myanmar là gì

những công nhân vệ sinh quét đường tại naypyidaw. một số cao tốc rất rộng có tới 20 làn xe, nhưng không có phương tiện nào chạy qua. Ảnh: alamy

ến năm 2011, Phone Viên anh Damien Mcelroy của Telegraph Cón cơ hội ghé thăm và miêu tả naypidaw là “một thành phố trống trải, hầu như khư đ đ đ đ đ đ đ đ đ ại lộ vắng vẻ dài hàng kilomet là những công nhân vệ sinh đang quét ường, ầu ội mũ rơm”, mcelroy cho cho ết.

xuất hiện trong tập burma special thuộc chương trình top gear của đài bbc năm 2014, naypyidaw hiện lên với những cao tốc hoang vắng, các nhân vật trải nghiệm chơi bóng đá trên đường và bông đùa về chuyện giờ cao điểm không tồn tại.

Tham khảo thêm: Vì sao bạn bị bong tróc da đầu ngón tay? | Vinmec

MộT Bài Viết Trên Guardian đã Ví Thủ đô Của Myanmar NHư “Một Bức Tranh Kỳ Lạ Về Ngoại ô nước Mỹ Sau Ngày Tận Thế” There are “Giống như Một Bộ PHim CủA Daivd Lynch Về Triều Tiên”. tac giả viết: “rất khó có thể tìm ra trung tâm thành phố thực sựmm ở đu.

naypidaw rộng lớn, ít khách và được biết đến với biệt danh kỳ lạ, nhưng đường đến đây rất dễ dàng. du khách có thể bắt nhiều tuyến xe bus từ bagan, mandalay hay yangon. Ảnh: exutopia

thắc mắc được nhiều người đặt ra là “naypyidaw lớn đến mức nào”? câu trả lời là người dân myanmar có thủ đô rộng tới hơn 7,000 km2, gấp gần bốn lần london (anh) và sáu lần diện tích thành new york (phm). nhiều người dân tin rằng có thể nhìn thấy naypyidaw từ không gian.

theo số liệu chính thức, dân số của thủ đô này 924.608 người vào năm 2019, tương đương với mật độ tr 2 kmi. Đây thực sự là một tỷ lệ siêu nhỏ đối với một thành phố lớn. ví dụ, mật độ dân số ở london là 14,500 người trên một km2, với paris (pháp) đó là 53,000 và manila (philippines) là 108,000.

thành phố này phân chia ra nhiều khu vực. khu nhà ở ngoại giao rộng hơn 263 hecta, chủ yếu phục vụ các quốc gia khác mở đại sức quán. tuy nhiên, hầu hết sứ quán các nước vẫn ở yangon nên nơi này còn hoang vắng. khu vực quân sự cách đó hàng kilomet là vùng cấm còn khu trung tâm hành chính quốc gia có 31 tòa nhà, dinh tổng thống với 100 phòng có hào bao quanh. người dân thủ đô sống trong những căn chung cư có mái đánh mã màu theo nghề nghiệp. ví dụ, nhân viên bộ y tế sống trong chung cư có mái màu xanh lam, người của bộ nông nghiệp sống dưới những tòa nhà mái màu xanh lá.

Tham khảo: Mệnh Mang Tướng Tinh Con Rồng Là Gì, Luận Số Mệnh Qua Xương Cốt Và Ngũ Đế

Đối với những người đã chán ghét đám đông tại các ngôi chùa ở Đông nam Á trước đại dịch, chùa uppatasanti là một nơi hoon. Ảnh: alamy

với những khách nước ngoài muốn ghé thăm các điểm tham quan ở naypyidaw, gợi ý hàng ầu Điểm ến phổ biến thứ hai là ường cao tốc 20 làn, tiếp đó là bảo tàng dịch vục quốc phòng, bảo tàng quốc gia, bảo tàng /Poto.

naypidaw cũng có một số sân golf, công viên, sở thou, quán cà pHê … dù hạn chế về lựa chọn vui chơi thành phố cũng không thiếu những sạht sạht sạht sạht sạht sạhht sạht sạht sạht. nhân tạo ở ngoại ô. giá phòng khách sạn cao cấp ở đây từ 130 usd với hồ bơi ngoài trời lớn nhất thành phố.

anh minh (tổng hợp)

9 điều ít người biết về myanmar

Tham khảo: Tràn dịch màng tinh hoàn (Hydrocele)

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *