Giải đáp cuộc sống

Công nợ tiếng anh là gì và các từ vựng liên quan từ A – Z

Thu hồi công nợ tiếng anh là gì

công nợ là thuật ngữ quen thuộc trong mảng tài chính – kế toán. kế toán doanh nghiệp quen thuộc với nghiệp vụ công nợ trong công việc hàng ngày của họ. song nếu được hỏi công nợ tiếng anh là gì thì không phải kế toán doanh nghiệp nào cũng nắm được. vậy công nợ tiếng anh là gì? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đang xem: Thu hồi công nợ tiếng anh là gì

1. công nợ tiếng anh là gì?

trong tiếng anh có nhiều thuật ngữ được sử dụng để chỉ nợ như debt, mortgage, obligations,… trong đó, debt là thuật ngữ phổ biến nhất. công nợ bao gồm công nợ phải jue và công nợ phải trả, trong tiếng anh lần lượt là:

 • công nợ phải thu: receivable
 • công nợ phải trả: payable
 • kế toán doanh nghiệp sẽ thoo dõi công nợ phải thu trên tài khoản phải thu – tiếng anh là account receivable và công nợ phải trên tài khoản ảh tr.

  2. một số thuật ngữ liên quan đến công nợ trong tiếng anh cần biết

  • kiểm tra công nợ – audit account: hoạt động kiểm tra lại công nợ phải thu khách hàng và công nợ phải trả người bán của kế toán trong công</y toán trong công trong công li>
  • ối chiếu công nợ – debt comparison : hoạt ộng asi sánh các khoản công nợ phải thu và phải trả trên sổ sác tiễn trong giao dịch.
  • kế toán công nợ – accounting liabilities: là vị trí kế toán đảm nhận các công việc về các khoản phải thu, phải trả của doanh nghiệp. xem chi tiết về công việc của kế toán công nợ tại bài viết công việc của kế toán công nợ trong doanh nghiệp từ a tới z.
  • báo cáo công nợ – debt report : là báo cáo ược lập ể giúp doanh nghiệp theo dõi các khoản nợ phải thu, phải trả tỺ đó უm ki. nợ doanh nghiệp nhằm quản lý tài chính một cách chính xác, giảm thiểu tối đa rủi ro và quản lý dòng tiền cho doanh nghiệp.
  • >>> Đọc thêm: file theo dõi công nợ phải thu, phải trả bằng excel chi tiết nhất

   • thu hồi công nợ – recover public debts: hoạt động yêu cầu khách hàng thanh toán nợ phải trả cho doanh nghiệp, tức hoạt động quản ải thu h.
   • cấn trừ công nợ – debt settlement: hoạt động diễn ra giữa hai hoặc nhiều đơn vị kinh doanh bởi họ vừa mua và vừa cấp hàng hóa nha lu; khi đó giao dịch thanh toán được thực hiện bằng cách cấn trừ, bù trừ công nợ giữa các bên.
   • Tham khảo thêm: EXT TRONG ĐIỆN THOẠI LÀ GÌ

    • tên tiếng anh của các khoản công nợ phải thu:
      • phải thu nội bộ – accounts receivable within the company: các khoản phải thu của doanh nghiệp với đơn vị cấp trên và cấp dưới hoặc vc gi dưới trực thuộc với nhau.
      • các khoản phải thu theo từng giai đoạn của tiến độ hợp đồng xây dựng: accounts receivable based on the stages of the construction contract schedule.
      • phải thu khách hàng – customer receivable.
      • phải thu khác – another account receivable.
       • tên tiếng anh của các khoản công nợ phải trả
         • phải trả người lao ộng – accounts payable to employees: Các Khoản phải trả choc . phải trả khác thuộc về thu nhập của người lao động.
         • chi phí phải trả – expenses to be paid: là chi phí chưa phát sinh nhưng có kế hoạch cụ thể ( sẽ phát sinh trong tương lai), chắc chắn phải thanh toán và thời gian thanh toán.
         • gian thanh toán.

         • Phải trả nội bộ – Accounts payable at the current -companía: Các Khoản phải trả của doanh nghiệp với ơn vịp cấp trên và cấp dưới hoặc giữa các ơn vịp cấp dưới trực thuộc với nhau.
         • thuế và các khoản phải trả nhà nước – taxes and debts to the state: nghĩa vụ thuế, nộp phí lệ phí của doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước.
         • các khoản phải trả theo từng giai đoạn của tiến độ hợp đồng xây dựng – accounts payable based on the stages of the construction contract schedule.
          • ngoài ra vẫn còn nhiều thuật ngữ chuyên ngành về công nợ mà kế toán doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm. lưu ý, các thuật ngữ chuyên ngành thường khó, cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh sai sót trong quá trình làm việc.

           3. có cần biết công nợ tiếng anh là gì không?

           kế toán khi còn là sinh viên Theo học tại chuyên ngành kế toán trong các trường ại học sẽ ược đào tạo bộ môn tiếng anh chuyn ngành, trong đ ề ề ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ việc nắm rõ công nợ tiếng anh là gì bản chất chỉ là nắm kiến ​​​​thức bài học đã được giảng dạy tại trường.

           trong công việc, tại những doanh nghiệp cor vốn ầu tư nước ngoài, công Ty liên doanh, Liên kết có một bên là doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp quốc tế có thể phải trình bày báo cáo tài chính và các loại báo cáo bằng tiếng anh.

           >>> Đọc thêm về ifrs tại bài viết: ifrs là gì? tầm quan trọng và lộ trình áp dụng tại việt nam

           Tham khảo thêm: Giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng – Văn Phòng Luật L24H

           ngoài ra, trong tiến trình áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chynh quhi chuẩn mực ifrs sẽ được dịch sang tiếng việt. những điều này cho thấy kế toán doanh nghiệp nói chung nên nắm được công nợ tiếng anh là gì và các thuật ngữ tiếng anh chuyênếngành k.

           4. phần mềm kế toán nhập liệu và báo cáo đa ngôn ngữ: tiếng việt, tiếng anh…

           hiện nay, các pHần mềm kế toan trên thị trường tiêu biểu có pHần mềm kế toán online Mass Amis đã chip pHép kế toán nhập liệu đa ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng hàn, tiếu đnh đnh đnh đ nước ngoài.

           kế toán các doanh nghiệp cor vốn ầu tưc ngoài hoặc những doanh nghiệp cần lập báo cao tài chính bằng tiếng anh nếu nắm rõ công thể lên được báo cáo tài chính bằng tiếng anh giúp hỗ trợ tối đa cho công việc. hơn nữa, điều này cũng giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí chuyển đổi ngôn ngữ (dịch thuật) cho báo cáo tài chính.

           ngoài đáp ứng nhập liệu và báo cáo đa ngôn ngữ, phần mềm kế toán online misa amis cvis có nhiều tính năng, tiện ích giÚp kế tt y doanh nghiệngp hict.ệ bắt sớm và chính xác tình hình doanh nghiệp để đưa ra những quyết định phù hợp, kịp thời.

           kính mời quý doanh nghiệp, anh/chị kế toán doanh nghiệp đăng ký trải nghiệm miễn phí 15 ngày bản demo phần mềm kế toán online misa amis tại đây.

           5,104

           Xem thêm: Số Hóa Là Gì? Kiến Thức Cần Biết Về Công Nghệ Số Hóa

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *