Giải đáp cuộc sống

Thời gian, tiến độ thực hiện hợp đồng thi công xây dựng, hợp đồng tư vấn xây dựng là gì?

hợp ồng thi công xây dựng, hợp ồng tư vấn xây dựng là 02 loại hợp ồng xây dựng ược phân loại thinh chất, ồ ồi dung công vip ồ.

cp), hợp ồng tư vấn xây dựng là hợp ồng ể thực hiện một, một số hay toàn bộ công việc tưn trong hoạt ộng ầu tư xây Ỻ dồ dba m. hợp ồng thi công xây dựng là hợp ồng ể thực hiện việc thi công xây dựng công trình, hạng mục công trình hoặc phần việ xây ựt thi.

Đang xem: Tiến độ thực hiện hợp đồng là gì

theo từ điển tiếng việt, tiến ộ thực hiện hợp ồng xây dựng ược hiểu là nhịp ộ -tiến hành các công việc đã ưcáthợc.

bên cạnh các quy ịnh chung về thời gian, tiến ộ thực hiện hợp ồng xây dựng ược quy ịnh trong bài viết thời gian và tiến ộ ộc ồng ồp ồp ồ. Luật hiện hành quy ịnh chi tiết về thời gian, tiến ộ thực hiện hợp ồng tư vấn xây dựng, hợp ồng thi công xây dựng tại điều 9, thông tư 08/201/201/TT-B, TT TT. /tt-bxd, cụ thể như sau:

1. thời gian và tiến độ thực hiện hợp đồng tư vấn xây dựng

ối với hợp ồng tư vấn xây dựng, cứ tại điều 9, thông tư 08/2016/tt-bxd, bên cạnh các quy ịnh tại bài viết thời gian và tiến ộ ? thì tiến ộ thực hiện hợp ồng pHải thể hiện trình tự thực hiện công việc, thời gian thực hiện cc công việc chynh vàn bội gian gian gian nghiệm judges p>

bên cạnh đó, các bên phải có kế hoạch bảo đảm tiến độ thực hiện hợp đồng theo thỏa thuận đã ký kết.

2. thời gian và tiến độ thực hiện hợp đồng thi công xây dựng

Điều 5, until 09/2016/tt-bxd quy định cụ thể về thời gian, tiến độ thực hiện hợp đồng thi công xây dựng như sau:

a. thời gian thực hiện hợp đồng thi công xây dựng

tương tự như thời gian thực hiện hợp đồng xây dựng, thời gian thực hiện hợp đông thi công xây dựng được tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực (tức thời điểm ký kết/đóng dấu hoặc thời điểm cụ thể khác được thoả thuận trong hợp đồng) cho đến khi các bên đã hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng thi công đã ký.

b. lập tiến độ thực hiện hợp đồng

Tham khảo: Truyện Chicken Soup For The Soul – Truyện Hạt Giống Tâm Hồn tiếng Anh – Trọn bộ 3 quyển – LalaBookShop

bên nhận thầu có trách nhiệm lập tiến độ chi tiết thực hiện hợp đồng trình bên giao thầu chấp thuận để thệc hi>

trong đó, bên giao thầu là chủ đầu tư hoặc đại diện của chủ đầu tư hoặc tổng thầu hoặc nhà thầu chính. bên nhận thầu là tổng thầu hoặc nhà thầu chính khi bên giao thầu là chủ đầu tư; là nhà thầu phụ khi bên giao thầu là tổng thầu hoặc nhà thầu chính. bên nhận thầu có thể là liên danh các nhà thầu. (quy định tại khoản 2, khoản 3, Điều 2, nghị định 37/2015/nĐ-cp)

nội dung tiến độ chi tiết bao gồm:

+ trình tự, thời gian thực hiện công việc; thời gian thi công cho mỗi giai đoạn chính của công trình, hạng mục công trình, công trình.

+ thời gian kiểm tra, kiểm định của các công việc, hạng mục, công trình;

+ báo cáo kèm theo gồm: báo cáo chung về phương pháp mà bên nhận thầu dự kiến ​​​​áp dụng và các giai đoạn chính trong việc thi công công trình; số lượng cán bộ, công nhân và thiết bị của bên nhận thầu cần thiết trên công trình cho mỗi giai đoạn chính. bên nhận thầu phải thực hiện theo bảng tiến độ thi công chi tiết sau khi được bên giao thầu chấp thuận.

c. Điều chỉnh tiến độ thực hiện hợp đồng thi công công trình

Điều chỉnh tiến độ thực hiện hợp đồng tức là việc thay đổi nhịp độ tiến hành các công việc. sự thay đổi ấy có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn so với tiến độ các ben đã thoả thuận ban đầu.

Xem thêm: Linh kiện điện tử là gì? Phân loại và ứng dụng của linh kiện?

trong hợp đồng thi công công trình xây dựng, bên giao thầu và bên nhận thầu phải thỏa thuận các trường hợp được Điềnu ti.

khi Điều chỉnh tiến độ hợp đồng không làm kéo dài tiến độ thực hiện hợp đồng (bao gồm cả thời gian được kéo dài tiến độ thực hiện hợp đồng theo quy định của hợp đồng thi công) thì bên giao thầu và bên nhận thầu thỏa thuận, thống nhất việc Điều chỉnh.

trường hợp Điều chỉnh tiến độ làm kéo dài tiến độ thực hiện hợp đồng thì chủ đầu tư phải báo cáo người có thẩm quyền quyết định đầu tư xem xét, quyết định và các bên phải làm rõ trách nhiệm của mỗi bên đối với những thiệt hại do việc chậm tiến độ thực hiện hợp đồng gây ra.

bên nhận thầu pHải thông báo ch bên giao thầu về các tình huống cụ thể có thể xảy ra Trong tương lai các ộng xấu hoặc làm chậm việc thi công tric tric tac tac ộng

xem them:

tổng hợp các bài viết về luật xây dựng

luật hoàng anh

Tham khảo: Cách định khoản debit và credit trong kế toán

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *