Giải đáp cuộc sống

Phân biệt tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2: Bệnh nào nặng hơn? • Hello Bacsi

Tiểu đường tuýp 1 tuýp 2 là gì

bệnh tiểu đường tuýp 1 là gì? phat triển như thế nào?

Bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2

bệnh tiểu đường tuýp 1 là gì? Đây là một bệnh tự miễn, có nghĩa là do hệ thống miễn dịch tấn công nhầm vào các bộ phận của cơ thể. lúc này, hệ thống miễn dịch xác định sai mục tiêu và hướng đến các tế bào beta sản xuất insulin trong tuyến tụy.

Đang xem: Tiểu đường tuýp 1 tuýp 2 là gì

Tham khảo: Hình thức pháp luật là gì? Có các hình thức pháp luật nào

chưa ai biết được nguyên nhân gây tiểu đường tuýp 1 là gì hay làm thế nào để ngăn chặn nó. các hệ thống miễn dịch của bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 tiếp tục tấn công các tế bào beta cho đến khi tuyến tụy mất x </khng s n </khng s n

những người bị bệnh tiểu đường tuýp 1 cần phải tiêm insulin để bù đắp lại sự chết đi của các tế bào beta trong cơ th. bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 phải phụ thuộc insulin.

bệnh tiểu đường tuýp 2 phát triển như thế nào?

Bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2

khi phân biệt tiểu ường tuýp 1 và tuýp 2, bạn sẽ thấy dấu hiệu tiểu ường tuýp 2 khác với dấu tuýp 1. các hệ thống tựn miễn dịch củnh nh nh nh. thay vào đó, bệnh tiểu đường tuýp 2 xảy ra khi cơ thể mất khả năng đáp ứng lại insulin. tình trạng này được gọi là kháng insulin.

Xem thêm: Hội chứng đại tràng kích thích là gì? Điều trị như thế nào?

cơ thể bù đắp lại sự hoạt động thiếu hiệu quả của insulin bằng cách sản xuất ra nhiều hơn, nhưng không phải đủng nà theo thời gian sẽ làm suy giảm chức năng tiết insuline của tế bào beta.

bạn có thể quan tâm: 6 cách ăn uống phòng chống bệnh tiểu đường tuýp 2

bệnh tiểu đường tuýp 2 và tiêm insulin

những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 cần phải tiêm insulin, vì một trong hai lý do sau:

Tham khảo: Tên Hằng Trong Tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật ❤️️ Hay Nhất

  • km nhạy với insulin: thừa cân gây ra tình trạng cơ thể phản ứng ít nhạy cảm hơn với insulin nghĩa là insulin mất khả nĂng làm giảm lượm Lượng ường ường ườ những người có độ nhạy cảm với insulin thấp thường cần phải tiêm insulin để tránh tăng đường huyết.
  • suy yếu tế bào beta: nếu cơ thể bạn khang insulin, insulin ược sản sinh nhiều hơn ể ể duy trì lượng ường Trong Máu của bạn ổnh, ngha là tuy ụng nh ụ theo thời gian, các tế bào beta có thể bị phá hủy do chịu áp lực liên tục, và dẫn đến ngừng sản xuất insulin hoàn toàn. Sau cùng, bạn có thể gặp tình trạng tương tự như bệnh nhân tiểu ường tuýp 1, đó là cơ thể không co khả năn sản xuất ra lượng insulin ủ ể ườ ô ô ô ô ô ô >

    nhiều người sẽ thắc mắc rằng bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 cái nào nặng hơn hay tiểu đường tuýp 2 là nặng hay nh? rất khó đưa ra câu trả lời chính xác bởi tiểu đường tuýp 1 hay tuýp 2 nặng hơn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. dù đều là bệnh mãn tính nhưng tiểu đường tuýp 1 và 2 khác nhau ở dấu hiệu và cách kiểm soát bệnh. khi biết cach phân biệt tiểu ường tuýp 1 và tuýp 2, bạn sẽ biết phải chăm só sức khỏe bản thân (hoặc người bệnh) thế nào ể kiểm soát, Tránh biếng ểng tiểngểngểng.

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *