Giải đáp cuộc sống

TRÀ CHIỀU KIỂU ANH (AFTERNOON TEA) – ĂN GÌ UỐNG GÌ CHO CHUẨN?

“at half past three, everything stops for tea” – vào lúc ba rưỡi chiều, mọi việc đều dừng lại để thưởng thức trà là câu nói quen thuộc của ngưṟi dân xn. cùng rich’s tìm hiểu về nguồn gốc và những net đặc trưng độc đáo chỉ có ở afternoon tea – trà chiều kiểu anh nhé.

nguồn gốc của afternoon tea (trà chiều) afternoon tea (hay còn gọi là trà chiều) bắt nguồn từ anh, nhưng lịch sử của nó lại gắn liền triphán vền giao buôn buôn buôn buôn bán bán bán bán bán buôn bán bán buôn bán bán buôn bán bán buôn bán bán buôn bán bán ươn bán buôn bán ươn bán buôn bán buôn bú giữa châu Âu và châu Á. Vào NHữNG NăM 1600S, GIA Vị NấUNG MớI Là thương phẩm quý giá ở châu âu, Co NHữNG GIA đìnH Còn đong một cai hòm rồt cất giữ gia vị như ngày nay nay nay nay chung. phải đến tận những năm 1670, các thương phẩm khác đến từ châu Á như lụa là, gấm vóc và trà mới được ngườu chân quan.

Đang xem: Trà chiều tiếng anh là gì

Đến tận những năm 1700s, nước anh vẫn chưa có nhiều tiệm bán trà, bởi người anh có thói quen thưởng thức bia vào buổi sáng. chỉ từ khi nữ hoàng anne – một người không thích bia – chọn trà để uống, trà mới trở thành thức uống được yêu thích nhưng bi chưa qu. tới thế kỷ 19, khi nền kinh tế phát triển nhờ công nghiệp, with người ăn uống thoải mái, dễ bị béo phì. Để cải thiện tình trạng cân nặng, trong các bữa chính người ta ăn ít hơn, nhưng đến giữa buổi chiều là đã cảm thấy đói. từ đó, phong tục afternoon tea mới ra đời, với khởi điểm là bữa trà bánh nhẹ nhàng và dần trờ thành lễ nghi xã hội của tầng qup>

trà chiều kiểu anh là như thế nào? trà sử dụng trong afternoon tea là trà đen. thời xưa, người anh nhập trà từ Ấn Độ, sri lanka và thường uống trà với sữa, thêm đường tùy thích. nếu muốn thưởng thức trà chiều đúng hương vị, bạn nên mua trà lá (loose tea), bởi người anh quan niệm lá trà phải ược bơi trong nưụ ramớc ዻc . bởi lẽ đó, dụng cụ lọc trà trở thành vật dụng không thể thiếu, tạo nên net tinh tế khi thưởng thức trà chiều.

dụng cụ lọc trà

Tham khảo thêm: Thu nhập hộ gia đình là gì? – Công ty Luật ACC

trà chiều kiểu anh phân làm hai loại: afternoon tea và snack. Afternoon Tea (there are còn gọi là Low tea) thường ược phục vụ vào giữa buổi chiều, sửng bàn ghế thấp và chỉ dành cho tầng lớp qualk tộc, chủ nhân tra). thực đơn của afternoon tea chuẩn anh thường tập trung vào các kiểu bánh nướng, bánh mỳ nhỏ, ăn kèm jam và bánh scones với clotted cream. clotted cream xuất xứ từ vùng devonshire của anh, cấu trúc đặc quánh như kem đã đánh nổi, độ béo lên đến 55%. khi trà chiều lan tới pháp, dân pháp đã bổ sung vào thực đơn trà chiều bánh macaron và madeline ngọt ngào, quyến rũ.

bánh scones with cream

trà chiều ở khách sạn langham, hongkong với bánh macaron

high tea có nguồn gốc là bữa ăn phục vụ cho tầng lớp lao động, sử dụng bàn ghế cao và ăn sau 5 giờ chiều. thực đơn của high tea cũng gồm nhiều món mặn, chủ yếu để ăn chắc bụng như cá hồi muối, khoai tây, bánh crumpet hoặc bánh barmbrack. về cơ bản, snack là một bữa ăn gia đình ở tầng lớp lao động còn afternoon tea là cuộc tụ họp vui chơi, thưởng thức trà bánh củu ưng h.

Tham khảo: Ấm tử sa và những điều phải biết trước khi mua

bánh barmbrack

sự khác biệt giữa high tea và low tea

trà chiều hiện đại – cảm hứng sáng tạo bất tận người anh rất sáng tạo trong trà chiều. cùng rich’s ngắm một số hình ảnh tiệc trà độc đáo nhé

Tiệc trà của khách sạn Berkeley London nhân dịp mừng 60 năm ngày nữ hoàng lên ngôi. Bánh có hình vương miện, túi và nón của nữ hoàng.

Tiệc trà mừng giải Wimbledon với hình trái banh và cây vợt

rich products vietnam sưu tầm và tổng hợp

Xem thêm: Xin chào tiếng Trung Quốc là gì? Cách chào hỏi trong tiếng Trung

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *