World

[Giải đáp] Transferable Skills là gì? Nó có thật sự quan trọng?

[Giải đáp] Transferable Skills là gì? Nó có thật sự quan trọng?

Transferable skills là gì

Trong cuộc sống hiện đại, kỹ năng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Transferable Skills cũng là thuật ngữ nhắc đến khá nhiều. Thế nhưng bạn có thật sự hiểu Transferable Skills là gì? Nó có quan trọng hay không? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây!

Transferable Skills là gì?

Transferable Skills là gì?
Transferable Skills là gì?

Transferable Skills có thể hiểu một cách đơn giản đó là kỹ năng chuyển đổi. Các kỹ năng này được chủ thể vận dụng linh hoạt trong nhiều vị trí, vai trò khác nhau để đạt được mục tiêu đề ra. Transferable Skills được tìm thấy và phát triển trong một tình huống. Thế nhưng nó cũng được vận dụng cho những trường hợp khác hiệu quả. Trong cuộc sống, công việc, học tập thì Transferable Skills còn được gọi là kỹ năng mềm. Nhiều người cho rằng, Transferable Skills đang đem lại những lợi ích lớn cho việc học và cả công việc.

Nếu như bản thân của chúng ta đã tích lũy được kỹ năng chuyển đổi. Bạn sẽ dễ dàng trong việc phát triển nó tại trường học, tại nhà và môi trường làm việc thông qua các trải nghiệm thực tế.

Như vậy, với một vài thông tin ngắn gọn mà bạn cũng JobsGO chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu Transferable Skills là gì? Tuy nhiên bạn cũng đừng vội rời khỏi bài viết, bởi những phần sau chắc chắn sẽ có thông tin thú vị hơn.

👉 Xem thêm: Kỹ năng mềm là gì? Các kỹ năng mềm cần thiết trong công việc

Xem thêm:  Cách vẽ hình đối xứng của một hình cho trước bằng đối xứng trục

Transferable Skills có thật sự quan trọng trong học tập, công việc?

Transferable Skills có thật sự quan trọng
Transferable Skills có thật sự quan trọng?

Nhiều người cho rằng khi không có kinh nghiệm làm việc đồng nghĩa với mất cơ hội việc làm tốt. Đúng! Nhưng nó chỉ ở một khía cạnh nào đó, chứ không phải tất cả. Bởi khi bạn thay đổi môi trường làm việc hoặc sinh viên mới tốt nghiệp hay người lần đầu đi xin việc thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào tiềm năng chứ không phải kinh nghiệm. Chính vì thế mà bạn cần chứng minh các kỹ năng chuyển đổi (Transferable Skills) mà mình rèn luyện chứ không phải là vài dòng kinh nghiệm trước đó.

Trên thực tế, nhà tuyển dụng luôn có xu hướng tìm kiếm ứng viên có kỹ năng, phẩm chất. Với những kỹ năng chuyển đổi như: Linh hoạt giao tiếp, liêm khiết, thái độ tốt,… thì luôn có giá trị ở mọi lĩnh vực.

Có thể bạn đã biết, cùng với khả năng chuyên môn thì phát triển, học hỏi kỹ năng mới là điều nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên. Đặc biệt, kỹ năng chuyển đổi như: Lãnh đạo, quản lý, giao tiếp,… là những yêu cầu cơ bản của các công việc trong tương lai. Khi bản thân bạn càng có nhiều kỹ năng chuyển đổi thì cơ hội có có công việc tốt, đa dạng lĩnh vực càng nhiều hơn.

👉 Xem thêm: Sự khác nhau giữa kỹ năng mềm và kỹ năng cứng

Một số kỹ năng chuyển đổi phổ biến nhất

Teamwork (Kỹ năng làm việc nhóm)

Khi làm việc hiệu quả trong nhóm cũng chính là để đạt được mục tiêu chung đề ra. Một khi thể hiện khả năng teamwork hiệu quả, đó cũng là lời khẳng định với nhà tuyển dụng bạn phù hợp với vị trí đó. Bạn có giá trị, có đóng góp cho công ty.

Xem thêm:  Cách dùng should trong tiếng Anh cực đơn giản, dễ nhớ
Một số kỹ năng chuyển đổi phổ biến nhất
Một số kỹ năng chuyển đổi phổ biến nhất

Để chắc chắn bạn có khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Bạn hãy nghĩ xem khi làm trong một nhóm nào đó, bạn đã hoàn thành công việc ra sao? Chất lượng công việc như thế nào? Bạn có phải người hoạt bát, hòa đồng, kết nối mọi người? Bạn có ý tưởng gì để xây dựng đội nhóm? Sau khi trả lời xong những câu hỏi này, bạn sẽ có kết quả.

Leadership (Kỹ năng lãnh đạo)

Leadership hay còn được gọi là người khởi xướng và năng lực lãnh đạo. Có rất nhiều trường hợp vị trí bạn ứng tuyển không yêu cầu khả năng Leadership. Thế nhưng bạn vẫn cần thể hiện khả năng này của mình trong tình huống nào đó.

Để trở thành một người lãnh đạo chuyên nghiệp, không những cần trình độ chuyên môn mà bạn còn phải có tổng hợp các kỹ năng nhỏ khác. Ví dụ như: Tạo động lực cho cấp dưới, quán xuyến công việc, chịu trách nhiệm, kêu gọi sự giúp đỡ khi cần thiết, tin tưởng nhân viên,…

Verbal Communication (Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói)

Khi có kỹ năng Verbal Communication bạn sẽ nói rành mạch, rõ ràng và lời nói của bạn có sức thuyết phục ở nhiều tình huống khác nhau.

Việc giao tiếp bằng ngôn ngữ chính là thể hiện ý kiến của bạn ra sao, giải quyết vấn đề như thế nào và cách kiểm soát ngôn từ trong mọi tình huống. Kỹ năng này rất quan trọng trong công việc, đặc biệt là với những vị trí liên quan đến tư vấn, dịch vụ,…

Xem thêm:  Xét nghiệm HIV combo sau 14 ngày là gì? - Galant Clinic

👉 Xem thêm: Kỹ năng cứng là gì? Dân văn phòng cần có kỹ năng cứng nào?

Personal Development (Kỹ năng phát triển bản thân)

Kỹ năng phát triển bản thân
Kỹ năng phát triển bản thân

Kỹ năng Personal Development cũng có nghĩa là hiểu bản thân muốn gì? và cần làm gì để phát triển?

Phát triển bản thân bạn cũng có nghĩa là bạn đang đánh giá năng suất làm việc cá nhân, nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu. Khi bạn tự cải thiện, khắc phục được điểm yếu thì nó cũng là kỹ năng mới được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bởi điều đó cho thấy bạn là người có nhận thức tốt, sẵn sàng thay đổi để hoàn thiện.

Bên cạnh đó thì còn có những kỹ năng chuyển đổi khác như: Kỹ năng Information Technology (công nghệ thông tin), Numeracy (làm việc với con số), Research and Analytical (nghiên cứu và phân tích), Written Communication (kỹ năng viết), Listening (lắng nghe).

Như vậy, bài viết trên đây bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu xong Transferable Skills là gì? Rất hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên truy cập vào Jobsgo.vn thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết khác.

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]