Giải đáp cuộc sống

Trên tình bạn, dưới tình yêu: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết

Trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì

Trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì

there are còn ược biết ết với tên gọi “trên tình bạn, dưới tình yêu” – một khái niệm ược dùng ể chỉ những mối quan hệ lãng mạn mập mờ, không có sự Cam kh your. situation cho phép họ ở trong một mối quan hệ lãng mạn mà không cần phải bận tâm việc dành thời gian và cam kết cho nó.

cả hai có thể đi chơi, hẹn hò, trao nhau những cử chỉ âu yếm nhưng mối quan hệ ấy lại chẳng thể xác định một cái tên. dành cho nhau tình cảm nhớ nhung, vẫn quan tâm và yêu thương, nhưng ở giữa hai người lại chẳng có gì níu kéo.

mỗi người đều có những mối quan hệ của riêng mình mà người kia chẳng thể can thiệp. không trách nhiệm, không ràng buộc, không ghen tuông đòi hỏi và cũng chẳng có thể kỳ vọng bất cứ điều gì.

(Ảnh minh họa: interest)

mối quan hệ không tên

bạn có thể đang trong một mối quan hệ mập mờ nếu bạn chưa “gắn nhãn” cho mối quan hệ của mình. có lẽ hai bạn chỉ đang ra ngoài chơi cùng nhau hay muốn mọi thứ diễn ra từ từ. có thể còn quá sớm để nói về tương lai của hai bạn, hoặc một người vẫn chưa sẵn sàng để cam kết cho một mối quan hệ.

tránh nói về tương lai

nói về kế hoạch tương lai của hai người và các mục tiêu tình cảm là những chủ đề cấm kỵ. bạn và người ấy không biết mối quan hệ đang ở giai đoạn nào, vì vậy tránh thảo luận chuyện sau này. hai người cũng lên kế hoạch cuộc sống, sự nghiệp và những chuyến đi xa mà không nghĩ đến đối phương.

Xem thêm:  &quotTrái Thơm&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

(Ảnh minh họa: interest)

thiếu nhất quán

Đối với một mối quan hệ, tần suất gặp gỡ thường xuyên hơn và có xu hướng tăng lên theo thời gian. ngược lại, những người có mối quan hệ mập mờ có thể gặp nhau không thường xuyên. có thể bạn gặp người đó mỗi tuần một lần trong vài tuần, rồi đột nhiên không nghe thấy bất cứ thông tin gì từ họ trong 3 tup>

có cảm xúc, nhưng không hẳn là yêu

bạn quan tâm đến người ấy nhưng chưa phá bỏ rào cản để hoàn toàn mở lòng với chàng/ nàng. có lẽ bạn biết những điều cơ bản về đối phương, như món ăn yêu thích hoặc thói quen họ thường làm. nhưng cả hai chưa thực sự cởi mở với nhau về những điều sâu sắc hơn.

cả hai có thể cũng đang gặp gỡ những người khác

(Ảnh minh họa: interest)

<p Trong một mối quan hệ mập mờ, bạn có thể sẽ không chắc chắn vì bạn chưa trao ổi vềc vệc “liệu ​​hai người có pHải là người duy nhất của nhau không”.

bạn và người ấy không giới thiệu nhau với bạn bè, gia đình

hai người chưa bao giờ gặp gỡ gia đình hoặc bạn bè của đối phương. bạn luôn tham dự đám cưới, tiệc sinh nhật… một minh, không đưa người ấy đi cùng. không phải là bạn chưa nghĩ đến điều đó, bạn chỉ cố thuyết phục bản thân rằng “mối quan hệ chưa đến mức ấy”.

Xem thêm:  Đơn vị cường độ dòng điện là gì? Công cụ đo và cách sử dụng đơn giản

nếu bạn cảm thấy hài lòng với “situationship” thì không có gì pHải căng thẳng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hện thì bạn có có cr thử làng theomhữ. >

(Ảnh minh họa: interest)

– xem xét lại: there is nhìn lại mối quan hệ giữa hai bạn. Đối phương có khiến bạn hạnh phúc khi ở bên không? Đó có phải là người bạn muốn cam kết gắn bó hay không?

– trò chuyện: nếu câu trả lời của bạn cho hai câu trên là có, thì đã đến lúc bạn nên thảo luận với người kia về cạm. hãy tìm một nơi yên tĩnh, không bị quấy rầy để có thể trò chuyện thẳng thắn, chân thật. cố gắng giải thích cảm xúc của bạn đơn giản, vào thẳng vấn đề nhất có thể.

– Thấu hiểu: một khi quyết ịnh chấm dứt trạng thati mập mờ, bạn có thể nhận ược kết quả hạnh phúc hoặc đ.au nếu ối phương cũng cảm xúc xúc gi yêu đương chính thức thì xin chúng.c mừng. còn nếu kết quả không như mong muốn, bạn có thể coi đó như một trải nghiệm.

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *