World

Trực Thái Tuế là gì? Cách hóa giải Trực Thái Tuế trong năm 2023

Trực Thái Tuế là gì? Cách hóa giải Trực Thái Tuế trong năm 2023

Trực thái tuế

Trực Thái Tuế là gì? Năm Quý Mão 2023 con giáp nào phạm Trực Thái Tuế? Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải câu hỏi này tới bạn đọc. Đồng thời cung cấp thêm cách hóa giải phạm Thái Tuế. Từ đó, giúp cho mệnh cục của bản mệnh trong năm được hài hòa, bớt vận hạn…

1. Sơ lược về Thái Tuế

Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Ông không chỉ là một vị thần trong các cuộc tế lễ dân gian, mà còn là một vì sao (Mộc Tinh).

Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, trông coi và khống chế cát – hung, họa – phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau.

Phạm Thái Tuế là gì
Phạm Thái Tuế là gì
 • Xem thêm: Hạn Thái Tuế là gì – Các tuổi phạm Thái Tuế năm 2023 và cách hóa giải

Phạm Thái Tuế mang ý nghĩa là xung khắc. Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm hoặc Thái Tuế. Vì thế, người đó trong năm chắc chắn là mọi việc đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn. Các xung phạm Thái Tuế bao gồm:

 • Trực Thái Tuế.
 • Xung Thái Tuế.
 • Hình Thái Tuế.
 • Hại Thái Tuế.
 • Phá Thái Tuế

Bài viết này Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải câu hỏi “Trực Thái Tuế là gì?”

2. Định nghĩa Trực Thái Tuế là gì

Trực Thái Tuế là tuổi con giáp của bản thân tương trùng với Thái Tuế lưu niên. Vào những năm này, gia chủ sẽ rất dễ buồn bực, ốm đau, bệnh tật liên miên, vận trình biến động không ngừng….

Trực Thái Tuế là gì
Trực Thái Tuế là gì

3. Con giáp nào phạm Trực Thái Tuế trong 2023

Những người thuộc Tuổi Mão sẽ phạm Trực Thái Tuế trong năm 2023.

Những năm sinh thuộc tuổi Mão: 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023.

Biểu hiện trong năm sẽ là vận thế gặp không ít khó khăn, trở ngại, có thể trong họa có phúc nhưng thường thì phúc và họa mỗi thứ chiếm một nửa. Những phiền muộn, bất an nhiều, sức khỏe dễ suy giảm… cứ giữ mọi thứ ở mức độ phát triển như hiện tại thì vận thế sẽ tốt hơn.

 • Xem thêm: Luận giải tử vi tuổi Mão năm 2023
Xem thêm:  Công thức tính thể tích Hình Vuông (Hình hộp) đầy đủ

3.1. Trên phương diện sự nghiệp

Năm nay trong công việc, người tuổi Mão khó đạt được như những gì đã kỳ vọng. Tuy cố gắng rất nhiều, bỏ nhiều công sức nhưng chưa chắc đã được hưởng hết thành quả.

Đồng thời người tuổi Mão thường khá nóng nảy, lì lợm và khó đón nhận ý kiến của mọi người. Điều này nếu không được khắc phục thì cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới con đường sự nghiệp của bạn.

3.2. Trên phương diện tài lộc

Họa phá tài treo lơ lửng trên đầu, đầu tư làm ăn với quy mô lớn không thích hợp ở thời điểm này. Làm ăn kinh doanh chớ qua loa, nên chú trọng chi tiết.

Bởi vì ảnh hưởng của Thái Tuế nên người tuổi Mão sẽ khó giữ được tiền và phải chi tiêu rất nhiều, có thể sửa nhà, mua sắm nội thất, đi du lịch…Điều này có thể sẽ giúp cải thiện vận hơn.

3.3. Trên phương diện sức khỏe

Không nên tham gia các hoạt động leo núi, leo núi và các hoạt động khác. Đặc biệt trong tháng 2/2023, với sự ảnh hưởng ngày càng lớn của các sao hung tinh và Thái Tuế, tuổi Mão dễ gặp vấn đề lớn về sức khỏe.

3.4. Trên phương diện tình cảm

Do vận số tình cảm có nhiều biến động nên người độc thân tuy có đào hoa nhưng đa phần là cuộc hôn nhân ngắn ngủi, tình duyên không thực. Cũng vì nhiều mối quan hệ mà bạn không biết đâu mới là đối tượng thích hợp.

Với một số người tuổi Mão đã kết hôn, bạn cũng cần chú ý hơn đến trạng thái tâm tư cũng như cảm xúc của đối phương. Nên trò chuyện và lắng nghe nhiều hơn, có như vậy thì mọi người mới có thể thấu hiểu và cảm thông cho nửa kia được.

4. Cách hóa giải Trực Thái Tuế trong năm 2023

4.1. Cách hóa giải trên phương diện sự nghiệp

Trước tiên bản mệnh cần giữ một tinh thần lạc quan, tích cực trước những khó khăn thử thách.

Trong công việc luôn tính toán thận trọng, chớ qua loa, làm ăn minh bạch đàng hoàng. Không vì những lợi lộc trước mắt mà bán rẻ lương tâm, làm ăn bất chính…

Xem thêm:  Chung kết The Voice 2017: Thu Minh tươi rói nâng cúp vô địch cùng

Luôn giữ thái độ “Dĩ hòa vi quý” với mọi người, tránh hành xử nóng nảy. Điều này không chỉ tránh được kẻ thù mà còn khiến mọi người yêu quý và giúp đỡ lại khi cần thiết.

4.2. Cách hóa giải trên phương diện tài lộc

Trong năm phạm Trực Thái Tuế, bản mệnh không nên đầu tư mạo hiểm, vẫn nên làm tốt những việc hiện tại. Tránh đầu tư vào những lĩnh vực mình chưa hiểu rõ cũng như cả tin nghe theo lời rủ rê của những đối tượng không đáng tin cậy.

Đầu tư hay tiêu xài cũng cần tính toán thận trọng, chớ hoang phí, cần vốn tích lũy cho sau này. Không nên cho người khác vay mượn, tránh trường hợp khó lấy lại được.

4.3. Cách hóa giải trên phương diện sức khỏe

Sức khỏe là điều quan trọng hơn cả trong năm bản mệnh phạm Trực Thái Tuế. Luôn duy trì chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, khoa học. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Dù còn trẻ tuổi hay đã cao tuổi, bạn cũng đều không nên coi thường những dấu hiệu cảnh báo của cơ thể. Nếu cảm thấy mệt mỏi, cần sắp xếp thời gian đi khám chữa bệnh ngay, chớ để lâu khiến bệnh tình trở nặng.

4.4. Cách hóa giải trên phương diện tình cảm

Phạm Trực Thái Tuế nên chuyện tình cảm của bản mệnh ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Song càng như thế bạn càng cần tâm sự với người nhà của mình hơn, tránh giữ những điều khó chịu ở mãi trong lòng.

Với những người đã lập gia đình, nên quan tâm tới các thành viên hơn. Chớ để công danh sự nghiệp cuốn bạn đi mà bỏ bê gia đình.

Còn với những người còn độc thân, nên mở lòng và học cách lắng nghe đối phương.

4.5. Hành thiện tích đức

Trong năm có hạn Trực Thái Tuế thì bản mệnh cần phải làm nhiều việc thiện hơn những năm thông thường. Hãy chăm chỉ làm việc thiện để giảm vận hạn, tích đức cho mình và gia đình. Bằng nhiều cách như: Giúp đỡ mọi người, tránh gây thị phi,…

Cách hóa giải Trực Thái Tuế
Cách hóa giải Trực Thái Tuế

5. Văn khấn hóa giải Trực Thái Tuế

Lễ chuẩn bị:

 • 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả, 5 chiếc bánh bao chay, gà, xôi, 2 bát chè ngọt.
 • 5 màu hoa hoặc hoa cúc, trà, thuốc, trầu, cau, 1 ly rượu, 1 ly trà khô, 1 ly nước, 1 ly gạo, 1 ly muối.
Xem thêm:  Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề: Nơi làm việc không thể bỏ qua!

Văn khấn:

Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.

Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.

Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.

Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu, Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Quý Mão Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.

Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2023 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)

Trên đây là bài phân tích, giới thiệu về Trực Thái Tuế. Hy vọng bài viết trên giúp quý độc giả có câu trả lời về câu hỏi “Trực Thái Tuế là gì?”. Đồng thời Thăng Long Đạo Quán có đưa ra những cách hóa giải Trực Thái Tuế trong năm Quý Mão 2023.

Để biết thêm nhiều nội dung khác về mệnh số hay tử vi hay các thông tin liên quan đến tuổi của quý độc giả một cách dễ dàng nhất, vui lòng tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động. Để có những trải nghiệm thú vị và được giải đáp nhiều thông tin.

Các xung Thái Tuế thường gặp:

 • Hại Thái Tuế là gì
 • Xung Thái Tuế là gì
 • Phá Thái Tuế là gì
Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]